ทริคดูแลผิวแบบไอดอลเกาหลี
1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

ชวนซิสส่องทริคใหม่ๆ ! " ดูแลตัวเองฉบับไอดอล " ที่เห็นแล้วต้องลองทำตาม

วันนี้เรามีทริคใหม่ๆ ดูแลตัวเองฉบับไอดอล! มาบอกต่อ รวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้ววันนี้ หลายทริคมากๆ รับรองว่าเพื่อนๆ หยิบไปทำตามกันได้แน่นอน มีทั้งยากและง่ายปะปนกันไป แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละทริค น่าสนใจมาก รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องอยากทำตามชัวร์!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมทริค Routine ดูแลผิวแบบ 7 ไอดอล ทำยังไงผิวใสขนาดนี้!

  • 1.Taeyeon

  • 2.Baekhyun

  • 3.Joy

  • 4.Irene

  • 5.Jaehyun

  • 6.Cha Eunwoo

  • 7.Lisa


  เห็นผิวของบรรดาไอดอลเกาหลีแล้ว อิจฉาตาร้อนที่สุด! อยากมีผิวใสๆ Glass Skin แบบนั้นบ้าง เราเชื่อว่า ซิสหลายๆ คน ก็อยากมีเหมือนกัน ไม่งั้นคงไม่ตามไปตำสกินแคร์ที่ไอดอลคนโปรดใช้กันหรอกจริงมั้ย วันนี้เราได้ทำการรวบรวมทริคดูแลผิวฉบับไอดอล มาบอกต่อ เรียกได้ว่าจุใจ หลายคน ทั้งหญิงและชาย อยากรู้มั้ยว่าคนดังเขาดูแลตัวเองกันยังไง ถึงได้มีผิวใสๆ อวดโชว์หน้ากล้องกันได้ขนาดนั้น วิธีง่ายๆ ที่เราอาจจะไม่รู้ แต่วันนี้จะได้รู้ จะมีทริคแบบไหนน่าสนใจ และน่าลองหยิบไปทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

  รวมทริค Routine ดูแลผิวแบบ 7 ไอดอล ทำยังไงผิวใสขนาดนี้!

  1.Taeyeon

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Taeyeon ♡

  ทำความสะอาดผิว
  : สำหรับแทยอน ขั้นแรกเธอจะเลือกใช้คลีนซิ่งบาล์มทำความสะอาดผิวหน้าก่อน นอกจากจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว คลีนซิ่งบาล์มยังช่วยลดปัญหาผิวเสียดสีกับสำลีที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยอีกด้วย เสร็จแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นเช็ดผิวต่อด้วยโทนเนอร์

  Skin Care
  : ในส่วนของสกินแคร์ แทยอนใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำไม่เคยขาด เธอจะเลือกใช้ครีมบำรุง ที่ช่วยให้ผิวดูเอิบอิ่มและดูใสอยู่เสมอ โดยเฉพาะการบำรุงผิวในตอนกลางคืน เธอจะเลือกใช้ครีม เอสเซนส์ และเซรั่ม เนื้อสัมผัสแบบน้ำ ที่เกลี่ยง่ายๆ และซึมเร็ว ตัวช่วยที่จะทำให้ผิวของเธอดูเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น และสดใสขึ้นยามตื่นนอน

  2.Baekhyun

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Baekhyun ♡

  ทำความสะอาดผิว
  : แบคฮยอนจะใช้วิธีการดูแลผิวแบบเดิมๆ เสมอ ไม่เคยเปลี่ยน เริ่มจากการทำความสะอาดผิว เขาจะล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเท่านั้น เพราะถ้าล้างหน้าบ่อยเกินไป เขาจะเจอกับปัญหาผิวทันทีและทุกครั้งที่เล่นคอนเสิร์ตเสร็จ สิ่งแรกที่เขาทำคือเช็ดเครื่องสำอางแล้วล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

  Skin Care
  : ในส่วนของสกินแคร์ แบคฮยอนจะชอบใช้มาสก์หน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเขาบอกว่า ต่อให้งานจะยุ่งสักแค่ไหน เขาก็ไม่ลืมที่จะล้างหน้าให้สะอาดและต่อด้วยมาสก์หน้า เพราะหากทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวผ่อนคลายและกักเก็บความชุ่มชื้น และใบหน้าก็เนียนใสอยู่เสมอด้วย

  3.Joy

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Joy ♡

  สำหรับจอยแล้ว ผิวที่ดูสุขภาพดีคือผิวที่ดูฉ่ำวาว จอยจึงให้ความสำคัญกับการเติมน้ำให้ผิวมากๆ เธอเชื่อว่าเมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว ผิวจะดูโกลว์ฉ่ำและแข็งแรงขึ้น จอยจะมาสก์หน้าเป็นประจำทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ ซึ่งจอยบอกว่าการมาสก์หน้าในตอนเช้าจะช่วยลดอาการบวมและช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วย

  นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จอยเลือกใช้บ่อยๆ คือ การพักหน้า ถ้าวันไหนไม่มีตารางงาน จอยจะแต่งหน้าให้น้อยที่สุด บางทีอาจจะเขียนแค่คิ้วหรือทาลิปให้ปากดูมีสีสันขึ้นเท่านั้น ส่วนผิวหน้าก็ปล่อยไป ไม่ต้องแต่งอะไร ทั้งนี้เธอยังให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย โดยจะเน้นทำความสะอาดบริเวณจมูกมากที่สุด เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกอุดตันจนกลายเป็นสิวเสี้ยนนั่นเอง

  4.Irene

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Irene♡

  สำหรับเคล็ดลับดูแลผิวของสาวไอรีนง่ายมาก นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และต้องมีวินัยในการดูแลตัวให้ดีด้วย ซึ่งสาวไอรีนกล่าวไว้ว่า เธอจะไม่เปลี่ยนกิจวัตรการดูแลผิวหรือลองสกินแคร์ใหม่ๆ บ่อยๆ เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงที่ดีที่สุดและได้ผลดีที่สุดจากสารสกัดในครีม

  5.Jaehyun

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Jaehyun ♡

  ทำความสะอาดผิว
  : ตอนเช้าแจฮยอนจะใช้คลีนซิ่งโฟมตามปกติ เพราะเป็นคนผิวมัน สำหรับตอนเย็น เขาจะใช้คลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน แล้วตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ซึ่งเขาให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้ามากๆ ตอนเช้าและเย็นจำเป้นต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดความมันบนผิวหน้า ทั้งนี้เมื่อล้างหน้าเสร็จ เขาจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดซับที่ผิวหน้า แต่ผ้าที่เลือกใช้จะต้องแยกกับผ้าเช็ดตัว จะไม่ใช้ผืนเดียวกันและต้องซักทำความสะอาดผ้าบ่อยๆ เพื่อลดปัญหาสิ่งสกปรกสัมผัสกับผิวหน้าด้วย

  Skin Care
  : สำหรับการบำรุงผิว หลังจากล้างหน้าเสร็จ แจฮยอนจะใช้โทนเนอร์ ที่มีส่วนผสมที่ช่วยต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ไม่มีสี ปราศจากน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ จากนั้นบำรุงผิวต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวเช่นกัน และสุดท้ายเขาจะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม เพื่อให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น สุขภาพดีนั่นเอง

  6.Cha Eunwoo

  ♡ เคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับไอดอล : Cha Eunwoo ♡

  สำหรับอึนอูแล้ว การดูแลผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี จะต้องดูแลจากภายใน เพื่อผิวชุ่มชื้น อึนอูจะชอบดื่มน้ำเยอะๆ บวกกับการบำรุงผิวด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน และยังพยายามหลีกเลี่ยงผิวจากแสงแดดตลอดเวลา นอกจากนี้ เขายังดูแลผิวและฟื้นฟูเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอ ด้วยสูตรการดูแลผิวต่อต้านวัย และสำคัญที่สุดคือ ต้องนอนหลับให้เพียงพอ เพื่อช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe