Articles food
อาหาร

Drink เบาๆ ไม่ต้องเมา ก็สนุกได้ รวม 7 เครื่องดื่มวันคริสต์มาส อร่อย แถมทำง่ายเวอร์

คริสต์มาสนี้ มีแพลนจัดปาร์ตี้ แต่ไม่อยากดื่มแอลกอฮอล์ วันนี้เรามีเมนูเครื่องดื่ม ทำง่าย แถมอร่อยด้วย NO แอลกอฮอล์ ก็ปาร์ตี้สนุกได้ รับรองว่าไม่เมา ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แถมเหมาะกับงานปาร์ตี้คริสต์มาสม้ากมาก!


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Peanut Butter Hot Chocolate

  • 2. Maple Cinnamon Hot Chocolate

  • 3. Donut Strawberry Milk Shake

  • 4. Froot Loop Milk Shake

  • 5. Strawberry Lemonade

  • 6. Chirley Temple

  • 7. Rosemary Grapefruit Mocktail


  ใกล้วันคริสต์มาสเข้ามาทุกที วันนี้เรามีเครื่องดื่มที่เข้ากับช่วงเทศกาลนี้มาบอกต่อ มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ทั้งยังทำตามได้ง่ายด้วย เผื่อว่าใครมีแพลนจะจัดปาร์ตี้ฉลองกับเพื่อน หรือครอบครัว มีอาหารแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเสิร์ฟเครื่องดื่มอะไรดี ลองเลือกจากที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็ได้นะ รวมมาให้ทั้งหมด 7 เครื่องดื่มวันคริสต์มาส อร่อย แถมทำง่ายเวอร์ จะมีเมนูไหนน่าสนใจหยิบมาทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  1. Peanut Butter Hot Chocolate

  การดื่มกาแฟ อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ เราแนะนำว่าให้ดื่มเป็นโกโก้ หรือช็อกโกแลตแทนจะดีที่สุด สำหรับเมนูแรกนี้ เป็นโกโก้ร้อน ที่มาพร้อมกับความกรุบของถั่วเคลือบช็อกโกแลตและความหวานนุ่มละมุนของวิปครีม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มั่นใจได้เลยว่าเข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาสแน่นอน 

  ส่วนผสม :

  ● ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
  ● น้ำตาลทราย 1½ ช้อนโต๊ะ
  ● นมสด ¼ + ¾ ถ้วย
  ● พีนัทบัตเตอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
  ● วานิลลา ¼ ช้อนชา
  ● วิปปิ้งครีม

  ถั่วลิสงเคลือบช็อกโกแลต
  ● ถั่วลิสงอบ 50 กรัม
  ● ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 25 กรัม

  วิธีทำ :
  1. เริ่มจากการสับช็อกโกแลตคอมพาวด์ แล้วนำไปละลายในไมโครเวฟ เสร็จแล้วให้นำถั่วลิสงลงไปคลุกเคล้าให้เคลือบถั่วดี พักให้เย็นลงบนกระดาษไข จากนั้นนำมาสับแบบหยาบๆ
  2. นำผงโกโก้ น้ำตาลทราย และนมสด ¼ ถ้วย ใส่หม้อตั้งไฟ คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี เทใส่ถ้วยเสิร์ฟเตรียมไว้
  3. นำนมสดที่เหลือ ตั้งไฟ ใส่พีนัทบัตเตอร์ และวานิลลาลงไป คนให้เข้ากันดี
  4. สุดท้ายให้เธอหลอกใส่ส่วนผสมพีนัทบัตเตอร์ลงบนโกโก้เข้มช้น จากนั้นตกแต่งด้วยครีม และถั่วลิสงเคลือบช็อกโกแลต

  2. Maple Cinnamon Hot Chocolate

  อันนี้จะเป็นช็อกโกแลตร้อนเข้มข้น ดื่มในวันที่อากาศเย็นๆ จะรู้สึกดีมากๆ บวกกับความหอมของอบเชย และความนุ่มละมุนของวิปปิ้งครีม ทานได้แบบเพลินๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

  ส่วนผสม :
  ● นมสด 500 มิลลิลิตร
  ● เมเปิลไซรัป 3 ช้อนโต๊ะ
  ● อบเชยป่น ½ ช้อนชา + สำหรับเสิร์ฟ
  ● ผงโกโก้ ทิวลิป โกลด์ ¼ ถ้วย
  ● วิปปิ้งครีม
  ● ก้านอบเชย

  วิธีทำ :
  1. เริ่มจากการนำนมสดไปตั้งไฟ พอใกล้จะเดือด ให้ยกออกจากความร้อน เสร็จแล้วนำไปผสมกับผงโกโก้ และอบเชยป่น เพิ่มความหวานด้วยเมเปิลไซรัป แล้วคนให้เข้ากัน
  2. จากนั้นให้รินใส่แก้วเสิร์ฟ แล้วตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วยอบเชยอีกที หรือจะท็อปด้วยช็อกโกแลตโรยหน้าก็ได้ เสร็จแล้วนำก้านอบเชยเสียบตกแต่ง แล้วเสิร์ฟได้เลยค่ะ

  3. Donut Strawberry Milk Shake

  เมนูที่ 3 มาพร้อมความคาวาอิเวอร์ ตกแต่งแบบอลังการมาก แต่ด้วยสีสันคือดูสนุกและเข้ากับช่วงเทศกาลดีนะ ลองทำตามกันได้ เมนูนี้มีทั้งโดนัทและท็อปปิ้งอร่อยๆ มากมาย พร้อมนมสตรอว์เบอร์รีอร่อยๆ ให้สัมผัสนุ่มละมุน ดื่มง่าย รับรองว่าจับใจสายขนมหวานได้แน่นอน

  ส่วนผสม :
  ● โดนัทเค้ก 1 ชิ้น
  ● ไวท์ช็อกโกแบตคอมพาวด์
  ● น้ำตาลตกแต่ง
  ● วิปครีม
  ● สตรอว์เบอร์รี
  ● ไอศกรีมวานิลลา ½ ถ้วย
  ● สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง ½ ถ้วย
  ● นมสด

  วิธีทำ :
  1. เริ่มจากการละลายไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ จากนั้นนำแก้วที่ต้องการใช้เสิร์ฟ จุ่มในช็อกโกแลต แล้วโรยด้วยน้ำตาลตกแต่งให้สวยงาม จากนั้นนำสตรอว์เบอร์รีที่เราเตรียมไว้ นำไปชุบในไวท์ช็อกโกแลต แล้วโรยด้วยน้ำตาลตกแต่งเช่นกัน พักไว้ก่อน
  2. จากนั้นนำโดนัทที่เราเตรียมไว้ทำเหมือนกับข้อที่ 1 เลยค่ะ ชุบในไวท์ช็อกโกแลต แล้วโรยด้วยน้ำตาลตกแต่งเช่นกัน เสร็จแล้วพักไว้ให้เขาเซ็ตตัว
  3. ที่นี่เรามาทำกันที่ตัวเครื่องดื่มต่อ ให้ปั่นนมกับไอศกรีมวานิลลา ใส่สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งตามลงไป ปั่นต่อให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วที่เตรียมไว้
  4. สุดท้ายให้นำโดนัทชุบช็อกโกแลตที่พักไว้ วางบนปากแก้ว ตกแต่งด้วยวิปครีม และสตรอว์เบอร์รี่สด หรือถ้ามีอะไรอย่างท็อปเพิ่ม ก็สามารถเติมข้าไปได้เลยนะ

  4. Froot Loop Milk Shake

  เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายที่สุด ทั้งอร่อยและน่ารักสดใส เป็นเครื่องดื่มกึ่งอาหารเช้าหน้าตาสวยที่สามารถเป็นของหวาน ที่มีประโยชน์ไปได้พร้อมๆ กัน รับรองว่าทำให้ลูก ให้หลานดื่มจะต้องชอบแน่นอนค่ะ โดยส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีนิดเดียวเท่านั้น เน้นสำเร็จรูป แบบหาซื้อง่ายด้วย

  ส่วนผสม :
  ● Kelloggs Froot Loops Breakfast Cereal  ½ + ½ ถ้วย
  ● นม 30 มิลลิลิตร
  ● ไอศกรีมวานิลลา 4 ลูก
  ● กล้วยหอม 1 ผล

  วิธีทำ :
  1. วิธีทำง่ายมาก เริ่มจากนำกล้วยหอม ไอศกรีม Kelloggs Froot Loops Breakfast Cereal ½ ถ้วย และนมใส่โถผสม จากนั้นให้ใช้ที่ผสมอาหารแบบถือมือ (Handheld Mixer) ตีพอให้เนื้อคายตัวลงแต่ยังข้นอยู่ เสร็จแล้วตักใส่แก้ว 2 ใบ แต่งหน้าด้วย Kelloggs Froot Loops Breakfast Cereal ที่มีตามลงไป เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

  5. Strawberry Lemonade

  ไม่ต้องมีแอลกอฮอล์ก็สนุกกับเพื่อนๆ ในงานปาร์ตี้คริสต์มาสได้ สำหรับเมนูนี้มาพร้อมความสดชื่น หวานอมเปรี้ยว เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เหมาะกับวันคริสต์มาสมากๆ ที่สำคัญคือทำง่ายด้วยนะ

  ส่วนผสม :
  ● สตรอว์เบอร์รีสด (สไลซ์บาง) 1 ถ้วย + 1/2 ถ้วย
  ● น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  ● น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  ● น้ำมะนาวคั้น 2 ช้อนโต๊ะ
  ● น้ำเลมอนเนด 8 ออนซ์
  ● น้ำแข็ง

  วิธีทำ :
  1. เริ่มจากการใส่สตรอว์เบอร์รีสด น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และน้ำมะนาวลงในหม้อ จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลาย เสร็จแล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลางเคี่ยวจนเดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อนสุด แล้วเคี่ยวต่อไปอีกประมาณ 5 - 7 นาที
  2. พอครบเวลาแล้ว ให้ยกลงจากเตา แล้วพักทิ้งเอาไว้ก่อน
  3. มาแต่งแก้วกันค่ะ ง่ายมากเพียงแค่นำมะนาวมาทารอบๆ ปากแก้ว จากนั้นคว่ำแก้วลงในน้ำตาลทราย เพื่อให้น้ำตาลติดที่รอบๆ ปากแก้ว
  4. จากนั้นตักซอสสตรอว์เบอร์รีที่เย็นแล้วลงในแก้ว แล้วตามด้วยน้ำแข็ง สุดท้ายเทน้ำเลมอนเนดลงไป แต่งด้วยเลมอนฝานเป็นแว่นๆ แล้วเสิร์ฟได้เลย หรือถ้าใครอยากใส่ผลสตรอว์เบอร์รีกับเลมอนฝานแว่นลงไปในแก้วด้วยก็ได้นะ ตามสะอาดเลยค่ะ

  6. Chirley Temple

  สีสันสดใสเข้ากับงานปาร์ตี้คริสต์มาสมากๆ กันเครื่องดื่มคลายร้อน พร้อมเพิ่มความสดชื่นอย่าง Chirley Temple สูตรนี้ใส่ทั้งน้ำหวานกลิ่นทับทิม น้ำหวานกลิ่นเชอร์รี เพิ่มน้ำอัดลมกลิ่นเลมอนและน้ำมะนาวลงไปด้วย รสชาติจะอมเปรี้ยว อมหวาน อร่อยแน่นอนค่ะ

  ส่วนผสม :
  ● น้ำหวานกลิ่นทับทิม 1 ออนซ์ + 1/2 ออนซ์
  ● น้ำอัดลมกลิ่นเลมอน
  ● น้ำหวานกลิ่นเชอร์รี 1 ช้อนชา + 1/2 ช้อนชา
  ● มะนาว 1 ซีก
  ● เชอร์รีในน้ำเชื่อม (สำหรับตกแต่ง)
  ● มะนาวฝานแว่น (สำหรับตกแต่ง)
  ● น้ำแข็งหลอด

  วิธีทำ :
  1. เริ่มจากการใส่น้ำแข็งลงไปให้เต็มแก้ว จากนั้นใส่น้ำหวานกลิ่นทับทิมลงไป ตามด้วยเติมน้ำอัดลมกลิ่นเลมอนลงไปโดยให้ต่ำกว่าขอบแก้ว 1 นิ้ว
  2. เสร็จแล้วใส่น้ำหวานกลิ่นเชอร์รีลงไป บีบมะนาวแล้วคนให้เข้ากัน
  3. สุดท้ายตกแต่งด้วยเชอร์รีและมะนาวฝานแว่น เสร็จแล้วเสิร์ฟได้เลยค่ะ

  7. Rosemary Grapefruit Mocktail

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe