1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

รวม 7 ความรู้สึกของคนโสด ที่มักเกิดขึ้นบ่อย เวลาอยู่ใกล้คนมีคู่ #เหม็นความรักโว้ย!

ก็คนมันโสดไง จะให้ยิ้มหวานยามเพื่อนสวีทกับแฟน ก็ไม่ได้ป่ะ! เคยเป็นมั้ย เวลาเห็นคนรักกัน แล้วรู้สึกหมั่นไส้มาก ลองเช็คดู ถ้าคุณเกิดความรู้สึกแบบนี้ เวลาเห็นคนมีคู่เขาสวีทกัน นั่นแปลว่าคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนโสด ที่กำลังอิจฉาตาร้อน!!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โอ๊ย! หมั่นไส้

  • 2. เมื่อไหร่เราจะมีบ้าง

  • 3. เบื่อ

  • 4. ฉันมาทำอะไรที่นี่

  • 5. ไม่อยากจะรับรู้

  • 6. นี่...ต้องการอะไร

  • 7. เหงา

   

  เวลาที่คนโสดอย่างเราเห็นเพื่อนควงแฟนมาสวีทต่อหน้า หรือบังเอิญเจอคู่รักที่รักกันปานจะกลืนกินอยู่ตรงหน้า แน่นอนว่ามันจะต้องบังเกิดความรู้สึกอะไรบางอย่างอยู่แล้ว วันนี้ในฐานะคนโสดคนนึง เราจะาแชร์ความรู้สึกของคนโสด ที่มักจะรู้สึกเกือบทุกครั้ง ที่เห็นคนมีคู่เขารักกัน เออใช่! อิจฉาแหละ รวมมาให้ดู 7 ความรู้สึกของคนโสด ที่มักเกิดขึ้นบ่อย เวลาอยู่ใกล้คนมีคู่ อาจจะไม่ได้แสดงออกทางสีหน้าหรือท่าทาง แต่เชื่อว่าคนโสดหลายๆ คนรู้สึกแบบนี้แน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  1. โอ๊ย! หมั่นไส้

  เห็นคนมีความรัก คนโสดอย่างเรามันก็ต้องรู้สึกหมั่นไส้เป็นธรรมดา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอิจฉาถึงขนาดจะไปแย่งของของใครหรอกนะ ใจนึงก็รู้สึกยินดีที่เขามีความสุข แต่อีกใจนึงก็ทุกข์เหลือเกิน คนโสดก็เงี้ย อีกนิดก็เป็นไบโพล่าแล้ว แม้ต่อหน้าจะรู้สึกยินดีกับเพื่อนที่ควงแฟนมาอวด แต่ลึกๆ ในใจ มันกำลังร้องไห้โฮเพราะความอ้างว้างเดียวดาย เฮ้อ~ เกิดมาโสด มันก็จะเศร้าแบบนี้แหละ

  2. เมื่อไหร่เราจะมีบ้าง

  ทุกครั้งเวลาที่เห็นคนมีคู่ คนโสดมักจะคิดอยู่ในใจนึกว่า เมื่อไหร่นะ เราถึงจะมีคู่ควงแบบนี้เหมือนกับเขาสักที ดูน่าสงสารเนอะ แต่ก็นั้นแหละค่ะ ความโสดมักทำให้คนโสดดูน่าสงสาร การจะตามหาคนที่ใช่ ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้บางคนจะมีลิสต์รายชื่อให้เลือกเป็นหางว่าว แต่ก็ยังเลือกใครไม่ได้สักที เพราะอะไร ก็เพราะถึงแม้เราจะโสด แต่เราก็เลือกนะ ก็เพราะเลือกแบบนี้นี่ไง ถึงได้โสดไม่มีใครสักที

  3. เบื่อ

  เวลาอยู่คนเดียว คนโสดก็ไม่ได้รู้สึกอะไรหรอก ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้นะ รู้สึกว่าความโสดมันอิสระ แต่ไม่รู้ทำไม ทุกครั้งเวลาที่เห็นเพื่อนควงแฟนมาให้เห็น ทำหวานโชว์ต่อหน้าไม่แคร์สื่อ เหมือนว่าทั้งโลกนี้มีกันอยู่ 2 คน แล้วเห็นเราเป็นแค่อากาศธาตุ เจอแบบนี้บ่อยๆ จะไม่ให้เบื่อได้ไง เอาจริงๆ ก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากหรอก แต่ช่วยเห็นใจคนโสดบ้าง เหม็นความรักโว้ย!

  4. ฉันมาทำอะไรที่นี่

  เคยไหมเวลาที่เพื่อนนัดออกมาเที่ยว ตอนแรกเราคิดว่าจะมากันแค่ 2 คน แต่เพื่อนตอนควงแฟนมาด้วย แถมยังมาสวีทหวานต่อหน้าเราอีก เหมือนกับว่าเราไม่มีตัวตน เป็นเพียงแค่อากาศธาตุ บางทีคนโสดอย่างเราก็เกิดคำถามขึ้นมาในใจนะ ที่ฉันมาทำอะไรที่นี่เนี่ย! ถ้าจะชวนมา แล้วเอาแฟนมาด้วย แถมยังสวีทหวานกันแบบไม่แคร์ใคร ทีหลังก็ไปกันสองคนค่ะ ไม่ต้องชวน!

  5. ไม่อยากจะรับรู้

  บางทีเวลาเห็นเพื่อนหรือใครแสดงความรักต่อหน้า โอเคมันก็รู้สึกอิจฉาแหละ แต่เราก็ไม่ได้อยากรับรู้ปะ เพื่อนบางคนชอบพาแฟนมาสวีทต่อหน้าเรา ชอบทำว่าเป็นเหมือนเรื่องปกติ ไม่แคร์สายตาใคร แถมไม่เห็นใจคนโสดด้วย ก็ไม่ได้อยากจะรับรู้หรอก แต่มันอยู่ตรงหน้า จะให้ทำยังไงได้ บางทีก็อยากจะพูดไปตรงๆ เลยนะว่า ช่วยไปรักกันไกลๆ ได้ป่ะ แต่ถ้าพูดไปแล้ว ก็กลัวเพื่อนจะนอยด์หรือหัวเราะเยาะอีก เพราะงั้นคนโสดอย่างเราก็ทำได้แค่คิด และทำเป็นมองไม่เห็น อดทนอีกนิด เดี๋ยวเรื่องทุกอย่างก็ผ่านไปเอง ใช่ไหม?

  6. นี่...ต้องการอะไร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe