Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

หนาวๆ เติมความอบอุ่นกันหน่อย ✨ รวม " 7 ภาพยนตร์เกาหลีอบอุ่นหัวใจ " ดูเพลินในหน้าหนาว

หนาวๆ อยากหาหนังเกาหลี Feel Good เติมความอบอุ่น ลองตามไปดู " 7 ภาพยนตร์เกาหลีอบอุ่นหัวใจ " ดูเพลินในหน้าหนาวในบทความนี้กัน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • New Year Blues

  • Miracle: Letters to the President

  • Sunset in My Hometown

  • Sunny (2011)

  • More than family

  • Inseparable Bros

  • My Dream Class


  หนาวๆ อยากหาอะไรมาเติมความอบอุ่น

  หน้าหนาวแบบนี้ นอกจากหนาวกายแล้ว ใครที่หนาวใจอยากเติมความอบอุ่นให้กับจิตใจตัวเองบ้าง เข้าใจว่าเข้าหน้าหนาว ความเหงามันก็ทำงานง่ายกว่าปกติ ลองหากิจกรรมทำแก้เหงาอย่างเช่นดูหนังเพลิน ๆ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่เหมือนกัน บทความนี้เราเลยไม่พลาดขนหนังสนุก ๆ ดูง่ายมาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสและชาวโซนเกาหลีกันด้วย เพราะทางฝั่งเกาหลีก็มีหนัง Feel Good อบอุ่นหัวใจอยู่เพียบเลย บทความนี้เลยไม่พลาดขนหนังเกาหลี Feel Good อบอุ่นหัวใจในหน้าหนาวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน
   
  New Year Blues

   
  มาเริ่มกันที่หนังเกาหลีอบอุ่นหัวใจเรื่องแรกกันเลย ในเรื่อง New Year Blues สำหรับเรื่องนี้นอกจากจะเหมาะกับฟีลอบอุ่นหัวใจในหน้าหนาวแล้ว ยังเหมาะกับช่วงเทศกาลท้ายปีอีกด้วย เพราะ Timeline ของเรื่องจะเล่าถึงช่วง 7 วันถึงวันปีใหม่ เล่าผ่านชีวิตของหนุ่มสาววัยทำงานธรรมดา ๆ 4 คู่ ที่มีความแตกต่างทั้งมุมมองความคิด ส่งผลถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คู่

  เรื่องราวของสาวที่กำลังจะหย่าและหนุ่มตำรวจอารักขา หนุ่มสาวที่หนีปัญหาและความเจ็บปวดไปไกลถึงต่างแดน หรือหนุ่มเกาหลีเจ้าของบริษัทกับสาวจีนไฮโซ และนักกีฬาสโนว์บอร์ดพร้อมคู่หมั่นสาวมองโลกในแง่ดี ในช่วงส่งท้ายปีที่กำลังจะเริ่มต้นเข้าปีใหม่ เรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้จะชวนซึ้งขนาดไหน ตามไปดูให้อบอุ่นหัวใจได้ในหนังเรื่องนี้เลยค่า

   

  Miracle: Letters to the President

   
  มาถึงหนังเกาหลี Feel Good น่ารัก ๆ ที่น่าจะเพิ่มความอบอุ่นและแรงบันดาลใจให้กับคนดูได้อย่างดี ในเรื่อง Miracle: Letters to the President เรื่องราวเล่าย้อนไปในช่วงปี 1980 ของจองจุนคยอง อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ที่อาศัยอยู่กับพี่สาวในชนบทห่างไกลไม่มีแม้กระทั่งถนนหลักที่ใช้สัญจร จองจุนคยองเลยใฝ่ฝันอยากให้รถไฟมาหยุดอยู่ที่หมู่บ้านของเขา เขาเลยร่วมมือกับแฟนสาว พี่สาว และคนในหมู่บ้าน

  ร่วมกันเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดี เพื่อให้หมู่บ้านห่างไกลได้มีรถไฟมาหยุดอยู่ที่หน้าหมู่บ้านของพวกเขาให้ได้ เรื่องราวความน่ารักของหนุ่มอัจริยะคณิตศาสตร์ รวมไปถึงแฟนสาว พี่สาว และคนในหมู่บ้านจะชวนอบอุ่นหัวใจจนน้ำตาซึมขนาดไหน ลองตามไปดูในหนังเรื่องนี้กันได้ค่า

   

  Sunset in My Hometown

   
  อีกหนึ่งหนังเกาหลีอบอุ่นหัวใจเล่าเรื่องผ่านหมู่บ้านชนบท ในเรื่อง Sunset in My Hometown เรื่องราวของคิมฮักซู แรปเปอร์ผู้เข้าแข่งขันรายการค้นหาแรปเปอร์ชื่อดัง SMTM แต่แข่งขันเท่าไรกลับไม่ประสบผลสำเร็จในด้านนี้สักที ในวันหนึ่งเขาได้รู้ข่าวเรื่องพ่อที่เข้าโรงพยาบาลกะทันหัน

  เขาเลยต้องเดินทางกลับบ้านอย่างไม่เต็มใจนัก เพราะปมในอดีตทำให้คิมฮักซู เกลียดชังบ้านเกิดเข้าไส้ แต่การกลับบ้านเกิดครั้งแรกในรอบ 10 ของเขา กลับเกิดเรื่องราวมากมายที่ทำให้ความคิดและชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เรื่องราวของคิมฮักซูและผู้คนในหมู่บ้านที่เคยเป็นปมในใจของเขาจะเป็นยังไง จะชวนอบอุ่นหัวใจ และสวยงามเหมือนตอนได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้เลย

   

  Sunny (2011)

    
  มาต่อกันที่หนังสายเรโทรย้อนยุคไปในปี 80 ในเรื่อง Sunny (2011) หนังเกาหลีสายคอมเมดี้ดราม่าที่หลายคนแนะนำขึ้นหิ้งให้ลองไปดูสักครั้ง เล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนสาว 7 คนในแก๊ง Sunny สมัยยังเป็นวัยรุ่นสุดเฟี้ยววัยมัธยม จนถึงตอนนี้ทุกคนเข้าสู่วัย 40 กันแล้ว ในเวลา 25 ปีที่ผ่านมา

  ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเองโดยที่เคยได้เจอกันอีกเลย จนกระทั่งนามิ เพื่อนสาวคนเปิ่นในกลุ่มได้รู้ว่าชุนฮวา เพื่อนคนเก่งเจ๊ใหญ่ของแก๊งกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง นามิและชุนฮวาเลยรวมตัวกันออกตามหาเพื่อน ๆ อีก 5 คน เพื่อคืนความสุขในช่วงสุดท้ายของชีวิตให้กับชุนฮวา เรื่องราวมิตรภาพของเหล่าเพื่อนซี้ทั้ง 7 จะสนุกสนานชวนขำ แถมน้ำตาซึมขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในหนังเกาหลีเรื่องนี้เลยค่า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe