Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

โควิดแต่ต้องบิน ✈ รวม 6 ไอเทมที่ ' ต้องมี ' ไว้อุ่นใจกว่าใน ' การเดินทางช่วงโควิด '

ช่วงโควิดเลือกแต่ถ้าต้องเดินทาง ก็ต้องดูแลตัวเองกันให้มากขึ้นหน่อย ดังนั้นก็จะต้องมี ' ไอเทม ' ป้องกันไวรัสตัวร้ายเพื่อให้ ' เดินทางในช่วงโควิด ' ได้อย่างปลอดภัย เราก็มีมาแนะนำกันถึง 6 ไอเทมเลย รับรองว่าพกไปได้ใช้แน่นอน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + สเปรย์แอลกอฮอล์ / เจล +

  • + สบู่ล้างมือ +

  • + ทิชชู่เปียก +

  • + หน้ากากอนามัย +

  • + ถุงมือ +

  • + ยาสามัญ +


  เริ่มมาต้นปีก็ต้องบินไปนั่นไปนี่เลย โควิดก็กลัวแต่ธุระก็ต้องทำ

  ช่วงโควิดจะเดินทางแต่ละครั้งต้องระมัดระวังเรื่องโควิดให้เยอะขึ้นมาก ๆ เพราะในสนามบินเป็นจุดที่มีทั้งคนในและนอกประเทศผ่านเข้าออกตลอดเวลา แถมยังเป็นสถานที่ปิดอีกด้วย ถ้าหากมีคนติดเชื้อเข้าไป โอกาสที่เราจะเสี่ยงติดก็เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นเนี่ยการเตรียม ' ไอเทมป้องกันโควิด ' ในช่วงออกเดินทางเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะสิ่งของพวกนี้นี่แหละที่จะช่วยทำให้เราปลอดภัยและเสี่ยงติดน้อยที่สุด แต่จะมีไอเทมไหน อะไรยังไงบ้าง ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ยยยยยย
   

  + สเปรย์แอลกอฮอล์ / เจล +

  ปกติทางพวกสนามบินมักจะไม่อนุญาตให้พกพวกสารอันตราย รวมไปถึงแอลกอฮอล์พวกนี้ขึ้นเครื่องด้วยเช่นกัน แต่ในสถานการณ์โควิดแบบนี้ ถ้าจะไม่ให้พกก็ออกจะใจร้ายไปหน่อย เพราะถ้าต้องเดินทางโดยไม่ได้ล้างมือเลยก็แอบรู้สึกว่าเสี่ยงโรคกว่าเดิมอีก จะให้ไปเข้าห้องน้ำสาธารณะก็กลัวเชื้อโรคด้วย ถ้าเลี่ยงได้ก็อยากจะเลี่ยงอะเนอะ ดังนั้นเนี่ยก็ให้พกติดตัวไว้สักขวด ไม่ต้องพกขวกใหญ่แบบ 100 ml. อะไรขนาดนั้นไม่ต้องน้า เอาแค่แบบพกพาเล็ก ๆ ประมาณ 10 - 30 ml. ก็เพียงพอที่จะใช้แล้วเนอะ

   

  + สบู่ล้างมือ +

  เราไม่รู้เลยว่าถ้าจะต้องล้างมือ แล้วจะต้องกดสบู่จากเครื่องกดหรือสบู่ของสถานที่ต่าง ๆ จะมีช่วยล้างพวกแบคทีเรียหรือเชื้อโรคไปได้ดีเพียงพอไหม ดังนั้นเนี่ยเราก็ควรจะมีสบู่ล้างมือขวดเล็ก ๆ ไว้สักขวดเผื่อว่าจะต้องใช้ล้างในยามจำเป็น เช่น หลังจากไปเข้าห้องน้ำ อะไรแบบนี้ ก็ควรที่จะล้างมือเพราะเราต้องจับทั้งลูกบิด ทั้งที่กดชักโครกด้วย ล้างมือเป็นวิธีที่ดีและเวิร์กกว่าสเปรย์แอลกอฮอล์ด้วย ยังไงก็แล้วแต่ก็ควรล้างมือด้วยสบู่บ้างเน้อ อย่าล้างแต่กับแค่สเปรย์อย่างเดียวเพราะมันอาจจะไม่ปลอดภัยมากพอนั่นเอง

   

  + ทิชชู่เปียก +

  ในบางครั้งสถานการณ์ของร่างกายมักจะไม่ค่อยเข้าใจสถานการณ์ในชีวิตจริงว่า เราไม่อยากเข้าห้องน้ำเพราะเสี่ยงโรคแต่ กระเพาะปัสสาวะเจ้ากรรมก็ดันมาปวดฉิ้งฉ่องจนได้ สุดท้ายเราก็ต้องเข้าห้องน้ำ แต่จะให้นั่งลงไปบนชักโครกที่ไม่รู้มีใครต่อใครนั่งมาแล้วละก็... เราก็ควรมีทิชชู่เปียกแบบฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ไว้สักถุง เพื่อจะได้ให้ในการเช็ดทำความสะอาด เราจะได้ห่างไกลจากโรคนี้ให้ได้มากที่สุดเนอะ หรือจะเอาทิชชู่เปียกมาเช็ดพวกลูกบิดและที่กดชักโครกด้วยก็ได้น้า จะได้เซฟไปอีกทาง หรือจะทั้งฉีดสเปรย์และใช้ทิชชู่เปียกเช็ดอีกรอบก็ได้น้า เพื่อความปลอดภัยของเรา

   

  + หน้ากากอนามัย +

  หน้ากากอนามัยในช่วงนี้คือขาดไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ ยิ่งถ้าจะต้องเดินทางยิ่งจะต้องหาซื้อแมสก์คุณภาพดี ๆ มาใช้ด้วย ถ้าจำเป็นจะต้องนั่งรถโดยสารหรือเครื่องบิน แนะนำให้ใส่ N95 หรือ KF94 น้า เพราะพวกนี้จะช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้ประมาณ 95% และ 94% เลยทีเดียว แถมหน้ากากพวกนี้ส่วนมากจะเป็นแบบ 3D แนบข้างแก้มไม่มีอากาศเข้ามา จึงมีความปลอดภัยมากกว่าหน้ากากทั่วไปน้า และที่สำคัญก็คือ! แมสก์ผ้าไม่ช่วยกันโรคอะไรน้า ถ้าจะใส่แมสก์ผ้าเนี่ยะจะต้องใส่แมสก์ทางการแพทย์ด้วย ไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะยังเสี่ยงโรคเหมือนไม่ได้ใส่อยู่ดี

   

  + ถุงมือ +

  บางคนอาจจะบอกว่าเวอร์มาก แต่มีคนทำแบบนี้เยอะมากจริง ๆ น้า ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันโรคได้ดีมาก ๆ เพราะมีความปลอดภัยค่อนข้างที่จะสูงเลยแหละค่ะ เพราะการที่เราไปในสถานที่ต่าง ๆ เราอาจจะเผลอจับนั่นจับนี่ไปโดยไม่รู้ตัวและไม่ระวัง การพ่นแอลกอฮอล์หรือล้างมือบางครั้งก็ไม่ค่อยสะดวก ดังนั้นเนี่ยถ้าใส่ถุงมือหรือพกถุงมือไปในสถานที่ ๆ จะต้องจับต้องของสาธารณะต่าง ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้ใช้น้า แล้วก็อย่าลืมหาอะไรมาปิดตรงช่วงข้อมือให้มันมิดชิดไม่มีอากาศเข้าไปเน้อ ไม่อย่างนั้นที่ใส่ไว้ก็จะไม่เป็นผลเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe