วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเอง
Articles makeup
ความงาม

แบบนี้สิใช่เรา! 😍 รวมทริคเด็ด ' วิธีเลือกน้ำหอม ' ยังไงให้ถูกใจ แบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

เคยไหมคะ? อยากจะลองซื้อน้ำหอมแต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกยังไง ตัวเราจะชอบกลิ่นแบบไหน วันนี้เราเลยรวบรวมทริค ' วิธีเลือกน้ำหอม ' ยังไงให้ถูกใจ ใช้ได้ทุกวันมาฝากกัน รับรองว่าเอาไปใช้ได้จริงแน่นอนเล้ย!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริควิธีเลือกน้ำหอมให้เข้ากับเราที่สุด ต้องดูจากอะไรบ้าง!?

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 1 : เลือกจากโน้ตต่าง ๆ

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 2 : เลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิก

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 3 : เลือกกลิ่นแนวที่ตัวเองชอบ

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 4 : เลือกระดับความติดทน

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 5 : เลือกจากสภาพผิว

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 6 : เลือกน้ำหอมอย่าใจร้อน

  • วิธีเลือกน้ำหอมที่ 7 : เลือกกลิ่นที่เราชอบ ไม่ใช่คนอื่นชอบ


  " อยากเริ่มใช้น้ำหอม ต้องเลือกยังไงให้เหมาะกับตัวเราคะ? "


  หลายคนที่อยากเริ่มใช้น้ำหอมคงต้องมีคำถามพวกนี้ใช่ไหมล่า? เพราะการเลือกน้ำหอมไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งต้องเลือกให้เข้ากับตัวเองด้วยแล้วเนี่ยยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แต่จะให้คนอื่นมาเลือกให้มันก็ไม่ค่อยมีความเป็นเราอีก แค่คิดก็ปวดหัวตึ้บเลยละสิ แต่วันนี้ไม่ต้องปวดหัวกันอีกต่อไปแล้วค่า เพราะวันนี้เรามีทริคเด็ด ๆ ถึง 7 วิธีในการเลือกน้ำหอมที่ใช่ในแบบของเรา รับรองว่าอ่านจบ ทุกคนสามารถคว้ากระเป๋าเดินออกไปซื้อได้เลย เอ้อ เอาสิ! เคลมมาขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่า 7 วิธีเลือกน้ำหอมที่ว่านี้มีอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็เลื่อนลงมาส่องกันเล้ยยยยยยย ♥

   

  7 ทริควิธีเลือกน้ำหอมให้เข้ากับเราที่สุด ต้องดูจากอะไรบ้าง!?

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + รวมทริคเด็ด ' วิธีเลือกน้ำหอม ' ยังไงให้ถูกใจ ฉีดแล้ว ' ใช่ในแบบของเรา ' +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  วิธีเลือกน้ำหอมที่ 1 : เลือกจากโน้ตต่าง ๆ

  โน้ตที่ว่าเนี่ย ไม่ใช้โน้ตดนตรีน้า แต่เป็นโน้ตน้ำหอมนั่นเอง โน้ตน้ำหอมเนี่ยมีกัน 3 โน้ต ก็คือ Top Note / Middle Note หรือ Heart Note / Base Note ซึ่งแต่ละโน้ตก็จะมีกลิ่นที่แตกต่างออกป ทั้ง ๆ ที่มาจากน้ำหอมขวดเดียวกัน นั่น! แอบมีความว้าวนิด ๆ ใช่ม้า? แต่บอกเลยว่าตอนค่อย ๆ ดมแล้วกลิ่นเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ มันเป็นอะไรที่แอบสนุก แอบตื่นเต้นอยู่นะเออ แถมกลิ่นพวกนี้ก็ยังเสริมเสน่ห์ให้เราแตกต่างกันไปอีกด้วย แต่ว่าตอนนี้ทุกคนน่าจะมีความสงสัยว่าเอ๊ะ! แล้วโน้ตแต่ละอัน แตกต่างกันยังไง สังเกตได้ตรงไหนใช่ไหมล่ะ? ถ้าอยากรู้ก็มาดูกันเล้ย

  1. Top Note : เป็นกลิ่นที่ฉีดออกมาจากขวดน้ำหอมใหม่ ๆ เลยนั่นเองค่า กลิ่นจะอยู่ประมาณ 20 นาทีแล้วก็จะเริ่มจางลงไปสู่โน้ตถัดไป

  2. Middle Note หรือ Heart Note : เป็นกลิ่นช่วงกลาง จะมีความหอมฟุ้งที่สุด จัดเป็นหัวใจหลักของน้ำหอม โดยเราจะได้กลิ่นนี้หลังจากฉีดไปแล้ว 2 - 4 ชั่วโมง แล้วก็จะกลายเป็นโน้ตถัดไปนั่นเอง

  3. Base Note : เป็นกลิ่นสุดท้ายที่จะติดบนผิวเราไปจนกว่าเราจะอาบน้ำหรือจางไป และเราจะได้กลิ่นนี้เมื่อผ่านการฉีดไปแล้ว 4 - 6 ชั่วโมงนั่นเอง

  ดังนั้นถ้าจะเลือกน้ำหอมก็อย่าลืมเช็กกลิ่นให้ครบทั้ง 3 โน้ตด้วยน้า โดยเฉพาะ Middle Note ที่มีความฟุ้งของน้ำหอมมากที่สุด รอเช็กให้ครบจะได้น้ำหอมที่ถูกใจที่สุดนะเออ :-D

   

  วิธีเลือกน้ำหอมที่ 2 : เลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิก

  เริ่มต้นจากการสังเกตบุคคลิกตัวเองกันเลยจ้า ทุก ๆ คนเนี่ยต่างก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันไปใช่ม้า? บางคนอาจจะอ่อนหวาน นุ่มนวล บางคนก็ลุย ๆ หรือบางคนก็สดใส ร่าเริง หรือบางคนก็เซ็กซี่แซ่บซ่า ดังนั้นเนี่ย ถ้าเรารู้แล้วว่าเรามีบุคลิกแบบไหน ก็จะเริ่มเลือกน้ำหอมได้ง่ายขึ้นแล้ว แต่สำหรับมือใหม่คงยังนึกไม่ออกว่าสายเราควรจะกลิ่นไปโทนไหน แนวไหน วันนี้เราก็จัดมาให้แบบค่อนข้างจะครอบคลุมประมาณนึงเลย เอาละ! ถ้าอยากรู้แล้วว่าบุคลิกแบบเราควรมีกลิ่นแนวไหนก็เลื่อนลงมาเล้ย

  สายหวาน : สายชอบกลิ่นหวาน ๆ ขนม ๆ ยังไง้ยังไงก็หนีไม่พ้นกลิ่นวานิลลา ( Vanilla ) แน่นอนค่า ถ้าน้ำหอมตัวไหนที่มีกลิ่นวานิลลายืนพื้น ตัวนั้นมักจะมีความออกหวาน ๆ ขนม ๆ นั่นเองค่า

  สายสดใส : ใครที่เป็นสายสดใส ร่าเริง แนะนำให้เลือกน้ำหอมเป็นกลิ่นผลไม้ ( Fruity ) ยืนพื้นมาเลยค่า อาจจะเป็นกลิ่นส้ม กลิ่นซีตรัสหรือลิ้นจี่อะไรพวกนี้ก็จะให้ความสดชื่นสดใสสุด ๆ ไปเล้ย

  สายอบอุ่น : สายละมุนอบอุ่น แนะนำให้เลือกน้ำหอมเป็นกลิ่นแนวไม้ ( Woody ) หรือมัสก์ ( Musk ) เลยค่ะ ยืนพื้นมาให้ความอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกเล้ย

  สายเซ็กซี่ : เซ็กซี่เผ็ดร้อน แนะนำเป็นกลิ่นแนวเครื่องเทศ ( Spice ) ต่าง ๆ เช่น พริกไทย ซินนาม่อน อะไรแบบนี้ก็จะให้ฟีลสวยแซ่บอย่าบอกใครเลยล่ะ

  สายเบสิค : ยืนพื้นกลิ่นทั่วไป แนะนำให้เลือกน้ำหอมเป็นกลิ่นแนวดอกไม้ ( Floral ) นั่นเอง ดอกไม้ก็มีทั้งแนวกลิ่นแรง กลิ่นเบา แต่ถ้ายืนพื้นสุด ๆ คือกลิ่นโทนกุหลาบ กลิ่นจะไม่แรงไม่เบาเกินไป เหมาะกับสายเรียบ ๆ เบสิคสุด ๆ

  สายลุย : สายลุย ๆ สปอร์ต ๆ แนะนำให้เลือกน้ำหอมเป็นกลิ่นแนวธรรมชาติ ( Natural ) ฟีลแบบน้ำ หรือจะทะเล อะไรประมาณนี้จะได้ความเท่เข้าไปด้วยนั่นเอง

  แบ่งมาให้หลายสายเลย ยังไงก็ทดสายตัวเองไว้ในใจก่อนน้า แล้วมาอ่านข้อต่อไปกัน!
   

  วิธีเลือกน้ำหอมที่ 3 : เลือกกลิ่นแนวที่ตัวเองชอบ

  นอกจากรู้บุคลิกของตัวเองแล้วว่าเหมาะกับกลิ่นแนวไหน ก็จะต้องดูด้วยว่าเราชอบกลิ่นแนวไหน ก็ให้เราจับคู่กลิ่นแนวที่ชอบ + บุคลิกของเรา เช่น เราเป็นสาวหวาน ก็จะต้องยึดวานิลลาไว้ในใจแล้วหนึ่ง แต่จริง ๆ เราชอบกลิ่นดอกไม้ ๆ ทีนี้เราก็จะต้องลองไปเลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของวานิลลาและดอกไม้ต่างๆ ไว้ เมื่อไปที่เคาน์เตอร์หรือหน้าร้านจะได้ไม่เสียเวลาดมหลายตัว จะบอกว่าน้ำหอมยิ่งดมยิ่งเวียนหัวเน้อ ถ้าเราจำกัดมาแล้วว่าชอบกลิ่นประมาณนี้ ๆ มันจะหาได้ง่ายขึ้นว่าต้องไปลองดมตัวไหนบ้าง ถูกใจไหมอะไรแบบนี้ ตรงนี้ก็จะช่วยให้เราเสียเวลาน้อยลง แถมยังได้กลิ่นที่ตรงใจอีกด้วยนะเออ

  ปล. ถ้ายังนึกกลิ่นที่ชอบไม่ออกแนะนำเว็บไซต์ fragrantica เลยค่ะ กดไปที่คำว่า Search แล้วจิ้มต่อที่คำว่า Note คือมีกลิ่นให้เลือกเยอะมาก แถมกดไปก็จะเจอน้ำหอมที่มีโน้ตพวกนี้ด้วย รับรองว่าทุกคนต้องเจอกลิ่นที่ใช่และน้ำหอมที่โดนได้จากเว็บนี้แน่นอน ♥

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe