1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

อยู่ใกล้หรือไกลก็ไม่หวั่น! แชร์ 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก สานสัมพันธ์ต่อได้ยาวๆ ไม่มีสะดุด 💕

สาวซิสที่อยากจะเพิ่มพลังความแข็งแกร่งให้กับความรัก ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก ที่จะช่วยให้เข้าใจและไว้ใจกันมากขึ้น ส่งผลให้สานสัมพันธ์ต่อไปได้ยาวนานอย่างที่หวังเลย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ การสื่อสารกันเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง

  • ➁ เลิกนิสัยปากไม่ตรงกับใจ รู้สึกยังไงก็พูดออกมาตามนั้น

  • ➂ อย่าทำตัวลับๆ ล่อๆ หรือมีความลับปิดบังคนรัก

  • ➃ อะไรที่ไม่ใช่… ก็ต้องรู้จักปฏิเสธให้เป็น

  • ➄ เคยสัญญาอะไรไว้ก็ต้องทำให้ได้ตามที่พูด

  • ➅ อยู่เคียงข้างกันในช่วงเวลาที่คนรักต้องการ

  • ➆ เวลามีปัญหาต้องเผชิญหน้า ห้ามหนีปัญหาเด็ดขาด

     
  ♪♪♪ อยู่กันอย่างนี้นานๆ นะเธอ
  จากกันวันไหน ฟ้าคงจะผิดหวัง ♪♪♪

  เฮลโหลวว ได้เวลาแวะมาพูดคุยคลายเหงากันอีกแล้วค่ะซิส (˘▽˘) แล้วเรื่องที่เราหยิบมาชวนคุยกันวันนี้ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหัวใจอย่างความรักนั่นเอง เรามั่นใจว่าคู่รักทุกคู่ล้วนต้องมีปัญหาความสัมพันธ์กันทั้งนั้น บางคู่อาจมีแฟนเป็นคนขี้หึง บางคู่อาจทะเลาะกันรายวัน บางคู่อาจมีแต่เรื่องดราม่าน้ำตาแตก แล้วปัญหาความสัมพันธ์ยอดฮิตที่พบเจอได้บ่อยมากๆ ก็คือการที่คู่รักไม่เชื่อใจกันนี่แหละ

  หากสาวๆ สัมผัสได้ว่าความสัมพันธ์ของตัวเอง ณ ตอนนี้ มันขาดความเชื่อมั่น / เชื่อใจ จนทำให้ชีวิตรักลุ่มๆ ดอนๆ ไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่ วันนี้เราก็มี 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงให้คนรักเชื่อใจ… ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
     

  ➀ การสื่อสารกันเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง


  สาวๆ ที่กำลังค้นหาคำตอบว่าจะสร้างความเชื่อใจระหว่างกันได้ยังไง??? สิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้ก็คือการสื่อสารกันค่ะ เพราะการสื่อสารกันระหว่างคนสองคน เป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและความเชื่อใจให้กันและกันได้ ลองคิดดูสิว่าหากต่างฝ่ายต่างเก็บความคิด ความรู้สึก และความต้องการไว้กับตัวเอง ไม่ยอมหันหน้ามาพูดคุยกัน ก็อาจทำให้คิดฟุ้งซ่านไปคนเดียวใหญ่โต ทั้งที่จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น หรือทำให้คู่รักห่างเหินกันออกไปเรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น สาวซิสและคนรักควรหาเวลามานั่งพูดคุยและบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้กันและกันฟังอย่างสม่ำเสมอค่ะ
     

  ➁ เลิกนิสัยปากไม่ตรงกับใจ รู้สึกยังไงก็พูดออกมาตามนั้น


  นิสัยอย่างนึงที่ผู้หญิงเรามักจะเผลอทำไปโดยที่ไม่รู้ตัวก็คือ #ปากไม่ตรงกับใจ นั่นเองค่ะ อย่างเช่น ใจอยากให้เขาอยู่ข้างกาย แต่ดันเอ่ยปากไล่ว่า “ จะไปไหนก็ไป! ” หรือภายในใจอัดแน่นไปด้วยอารมณ์โกรธ แต่พอเขาถามกลับบอกว่า “ ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย! ” เป็นต้น ซึ่งนิสัยปากไม่ตรงกับใจนอกจากมันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกรำคาญกับการกระทำที่สวนทางกับคำพูดของเราแล้วเนี่ย ยังอาจเป็นอุปสรรคต่อความรักที่หวานชื่นอีกด้วยนะ ทางที่ดีควรเปลี่ยนนิสัยเรื่องนี้ของตัวเองใหม่ ไม่ว่าจะคิด / รู้สึกยังไงก็ควรพูดออกมาตามนั้นตรงๆ จะได้เข้าใจกันมากขึ้นและไม่มีเรื่องปิดบังระหว่างกันด้วยไงละ
     

  ➂ อย่าทำตัวลับๆ ล่อๆ หรือมีความลับปิดบังคนรัก


  หากคนรักชอบทำตัวลับๆ ล่อๆ เหมือนพยายามปิดบังเรื่องบางอย่างอยู่ยังไงยังงั้น… เจอแบบนี้ไม่ว่าเป็นใครก็คงยอมเชื่อใจอีกฝ่ายไม่ได้หรอกใช่มั้ยล่ะ??? งานนี้สาวๆ ที่รู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองและคนรักมันยังขาดความเชื่อใจระหว่างกัน ทั้งตัวเราเองและเขาก็ไม่ควรที่จะโกหกหรือมีความลับกับอีกฝ่าย ถึงแม้ว่าการโกหกมันจะช่วยให้เรารอดตัวท่ามกลางสถานการณ์บางอย่างไปได้ แต่อย่าลืมนะว่า “ ความลับไม่มีในโลก ” วันใดวันนึงที่ความจริงเปิดเผยขึ้นมา ฝ่ายคนรักจะรู้สึกเสียใจมากๆ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองโดนหักหลัง แถมความเชื่อใจที่เคยมีก็อาจพังทลายแบบไม่เหลือด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรโกหกปิดบังกัน รวมทั้งถ้ารู้ว่าอะไรที่ไม่ดีหรืออาจทำให้คนรักไม่สบายใจ ก็ไม่ควรทำเด็ดขาดเลยนะ!!!
     

  ➃ อะไรที่ไม่ใช่… ก็ต้องรู้จักปฏิเสธให้เป็น


  ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นแฟนสาวจอม Say Yes! ที่ไม่ว่าคนรักจะพูดอะไร บอกให้ทำสิ่งไหน หรือมีคำขอเรื่องใดๆ ก็ตาม ก็มักจะตอบว่า “ ได้! ” ทุกครั้งแบบไม่เคยขัดใจอีกฝ่ายบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!! พฤติกรรมตามใจเขาโดยไม่แคร์ความรู้สึกของตัวเองแบบนี้ มันอาจทำให้ความรักหวานชื่นและดูเหมือนจะราบรื่นได้แค่ในช่วงแรกๆ เท่านั้นแหละค่ะ เพราะผ่านไปไม่นานตัวเราเองก็จะรู้สึกอึดอัดใจที่ต้องทำตามความต้องการของอีกฝ่ายอยู่เสมอ แล้วพอถึงจุดที่เราไม่อยากทำหรืออยากลองขัดใจดูบ้าง เขาก็อาจมองว่าเราเปลี่ยนไปจนกลายเป็นระแวงและเกิดความไม่ไว้ใจขึ้นได้ ดังนั้น เรื่องไหนที่คิดว่าไม่ถูกต้องหรือรู้สึกเหมือนโดนบังคับก็ควรปฏิเสธให้เป็น และใช้วิธีการพูดคุยปรึกษากันเพื่อหาทางออกจะดีกว่านะ
    

  ➄ เคยสัญญาอะไรไว้ก็ต้องทำให้ได้ตามที่พูด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe