1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

ยืนหนึ่งที่แท้ทรู ✅ รวม 5 ' ข้อดี ' ของการไป ' เที่ยวคนเดียว ' ก็คนมันเฟี้ยวไปเดี่ยวก็ไม่หวั่น!

อยากไปเที่ยวแต่ไม่มีใครไปเป็นเพื่อนเลย ก็ลอง ' ไปเที่ยวคนเดียว ' เปิดโลกใหม่ ๆ ก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ แถมยังมี ' ข้อดี ' มากมายด้วยนะเออ เรื่องแบบนี้ต้องลองให้รู้!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีความรอบคอบขึ้น

  • 2. ไปไหนก็ได้ที่อยากจะไป

  • 3. ได้ท้าทายความกลัวในใจ

  • 4. อาจได้เพื่อนเพิ่มระหว่างทาง

  • 5. ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น


  เซย์ฮายค่าสายเที่ยว ♥

  ช่วงนี้ก็ปีใหม่แล้ว แถมยังมีวันหยุดเยอะแยะมากมายด้วย แต่เวลาจะไปเที่ยวทีไรทริปล่มตลอด
  จนไม่ได้ไปสักที งั้นเอางี้ไหมคะ! เราลองไป ' เที่ยวคนเดียว ' ดูไหม? บางคนก็อาจจะรู้สึกว่า " อุ๊ย ไปคนเดียวเหรอไม่เอาอะ ไม่สนุกหรอก ไม่แฮปปี้แน่ ๆ " แต่ ๆ ลองมาอ่านข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียวดูก่อนม้า? เผื่อว่าจะเปลี่ยนใจอยากลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง เอาล่ะ! ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีข้อดีแบบไหน อะไรยังไงบ้าง ก็เลื่อนลงมาดูกันเลยกับ
  5 ' ข้อดี ' ของการไป ' เที่ยวคนเดียว ' ก็คนมันเฟี้ยวไปเดี่ยวก็ไม่หวั่น!
   

  1. มีความรอบคอบขึ้น

  เนื่องจากเราต้องไปไหนมาไหนคนเดียว ดังนั้นเนี่ยเราจะรอบคอบขึ้น คิดไว้เสมอว่าไปคนเดียวมันต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก อย่าหวังเอาดาบหน้าว่าเดี๋ยวค่อยซื้อ เดี๋ยวค่อยไปหาเอาตอนถึงที่เที่ยว เพราะบางครั้งอะไร ๆ จะไม่เป็นดั่งใจเรา ดังนั้นเนี่ยเราก็จะรอบคอบมากขึ้นโดยปริยายเลย ซึ่งพอเราไปเที่ยวคนเดียวบ่อย ๆ เรื่องพวกนี้ก็จะติดตัวเราไปตลอด เราก็จะเริ่มรอบคอบและละเอียดอ่อนกับเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นข้อดีที่ช่วยพัฒนาตัวเองด้วยนะเนี่ย เลิศเวอร์อะ
   

  2. ไปไหนก็ได้ที่อยากจะไป

  ไปไหนก็ได้ที่อยากจะไปอันนี้ไม่ได้ประชดน้า แต่หมายความตามคำพูดเลยค่ะ คือเราสามารถไปได้ทุกที่ที่อยากจะไปเลย เพราะไม่ต้องคอยมาถามเพื่อน / ครอบครัว ว่าทุกคนอยากจะไปที่ไหนบ้าง ไปกี่โมง จะอยู่นานไหม กินข้าวแถวไหน ถ้าไปกับคนอื่น ๆ ก็จะต้องคอยคำถามคนนั้นคนนี้เต็มไปหมด แต่ถ้าเราไปคนเดียว เราก็จัดเต็มไปเลยสิคะ! ถ้าใครสายลุยก็บุกป่าฝ่าดงเต็มที่ไปเลย ไม่ต้องมากลัวว่าเพื่อนจะไม่ชอบ ครอบครัวจะไม่แฮปปี้ เพราะทริปนี้คือทริปของเรา เราจะไปที่ไหน เราก็วางแผนเองได้หมดเลย เห็นม้า? ดีจะตายได้ทำตามใจตัวเองแบบสุด ๆ :-D
   

  3. ได้ท้าทายความกลัวในใจ

  บางคนไม่กล้า กลัว ๆ ว่าถ้าไปคนเดียวจะดีเหรอ จะสนุกไหม แล้วเราจะหลงไหม เราจะไปถึงรึเปล่า แต่พอได้ลองไปคนเดียว แก้ปัญหาเอง วางแผนอะไรต่าง ๆ เอง ก็เหมือนได้ท้าทายความกลัวในใจไปเหมือนกันนะเออ ถ้าใจเรากล้าพอที่จะลองไปเสี่ยงละก็ อยากแนะนำให้ลองไปดูน้า ไม่แน่อาจจะติดใจก็ได้ แถมการท้าทายความกลัวในใจเนี่ย ส่งผลให้เราเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นด้วยนะเออ เพราะว่าความกลัวในใจเรามันน่ากลัวแถมยังยากแท้หยั่งถึง หลาย ๆ ครั้งมันก็ทำให้เราเสียโอกาสไป ดังนั้นถ้าเราลองมาท้าทายความกลัวตัวเองดู ก็น่าจะเป็นผลดีกับเรานะ ลองม้า? ^ 0 ^
   

  4. อาจได้เพื่อนเพิ่มระหว่างทาง

  ระหว่างการเดินทางไปเนี่ย แน่นอนว่าถ้าเราได้ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา หรือ ไปเล่นนั่นนี่มากมาย ก็จะต้องได้เจอกับผู้คนจากต่างที่ต่างถิ่น ทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่เลย หรือแม้กระทั่งเวลาเราเดินเข้าไปถามทางหรือบังเอิญเจอคนที่มาคนเดียวเหมือนกัน ก็อาจจะได้เพื่อนเพิ่มไปโดยปริยายเลยนะ มิตรภาพไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ในทุก ๆ วัน เราอาจจะได้เจอคนที่ดีและไม่ดีไปบ้าง อย่างน้อยเราก็ได้ประสบการณ์ในการเดินทางที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนนะเออ แต่ยิ่งถ้าได้เพื่อนร่วมทางที่ดีแล้วเนี่ย เราก็จะถือว่าได้เพื่อนที่น่ารัก ๆ และดี ๆ เพิ่มอีกหนึ่งคนเลย :-D
   

  5. ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe