Articles love2
ความรัก

ตัดบัวอย่าให้เหลือใย 💔 รวม 6 วิธี 'ตัดใจ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้

คนอกหักมาทางนี้ค่า! ไม่ว่าความสัมพันธ์จะจบลงแบบไหน แต่ถ้าจบแบบไม่ Happy Ending ยังไงก็ต้องมีคนเจ็บหนัก แต่จะทำยังไงให้เราเจ็บน้อยที่สุด งั้นมาหาวิธี 'ตัดใจ' จากคนที่เราไม่รัก เพื่อให้หัวใจเราไม่บอบช้ำมากไปกว่านี้กันเถอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลิกติดตามทุกช่องทางของเขา

  • 2. ปรับมุมมองความคิด

  • 3. หาอะไรทำให้ตัวเองยุ่ง ๆ

  • 4. ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ

  • 5. พยายามเลือกฟังเพลงที่หลากหลาย

  • 6. โฟกัสกับปัจจุบันดีกว่า


  " You broke my heart just for fun

  Took my love and just left me numb "

  เริ่มมาด้วยเนื้อเพลงเจ็บ ๆ อย่างเพลง Gone ของ Rosé ( BLACKPINK ) กันเลยค่ะ ท่อนนี้แปลว่า " เธอหักอกฉันเหมือนเป็นเรื่องสนุก เอาความรักของฉันไป และทิ้งให้ฉันทำอะไรไม่ถูก " เชื่อเลยว่าท่อนเนี้ยะ คนที่อกหักคงเจ็บอกไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าอกหักมันไม่ง่ายที่จะลืม ถ้ายังไม่พร้อม Move on ก็อย่าเพิ่งฝืน แต่ถ้าเราอยาก Move on แล้วละก็ลองมาอ่าน 6 วิธี ' ตัดใจ ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้ กันดีกว่า เผื่อว่าอย่างน้อย ๆ ก็ได้เริ่มตัดใจไปสักวิธีสองวิธี ถ้าพร้อมตัดใจแล้วละก็ เลื่อนมาอ่านกันเลยค่า
   
  ♡ 6 วิธี ' ตัดใจ ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้
   

  1. เลิกติดตามทุกช่องทางของเขา

  เริ่มจากวิธีแรกที่น่าจะทำได้ไม่ยากที่สุดกันเลยค่า นั่นก็คือการเลิกติดตามเขาในทุก ๆ ช่องทางเลย ไม่ว่าจะไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ มีอะไรก็เอาออกไปให้หมดค่ะ ลบเพื่อน เลิกติดตาม บล็อกได้ก็ทำเลยค่ะ เราจะได้ไม่เห็นเขาอีก แต่ถ้าในกรณีที่ยังอยากเป็นเพื่อน/พี่/น้องกันได้อีกในสักวันนึง ก็อาจจะกดซ่อนไปก่อน เดี๋ยวนี้โซเชียลมีฟังก์ชันที่กดซ่อนแอคเคาน์นั่นนี้ได้ เช่น ทวิตเตอร์ก็กด Mute ได้ ไอจีก็กดซ่อนได้ เมื่อเราไม่เห็นเขาในหน้าโซเชียลมีเดียแล้วเนี่ย ก็จะช่วยลดการคิดถึงเขาไปได้ประมาณนึงเลยแหละ คือแน่นอนว่าคนเพิ่งอกหักก็ยังลืมไม่ได้หรอกใช่ม้า แต่ถ้ายังเห็นเขาวนเวียนในชีวิตของเราเรื่อย ๆ เนี่ย ใจมันก็จะวอแวจนได้เศร้าอีกรอบ ดังนั้นเนี่ย พยายามเอาเขาออกไปให้ไกล ๆ ก่อนเลยค่ะ ใจเราจะได้คิดถึงเขาให้น้อยลงเนอะ
    

  2. ปรับมุมมองความคิด

  จมอยู่ในอดีต มัวแต่คิดถึงว่าถ้าเราทำแบบนั้น เราทำแบบนี้คงไม่ต้องเลิกรากันไป ถ้าเรายังคิดวนเวียนอยู่แบบนี้ยังไงก็มูฟออนได้ยากเลยค่ะ ลองเปลี่ยนความคิดและมุมมองว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา แม้ตอนนี้จะเป็นเรื่องร้าย ๆ แต่ในไม่ช้ามันก็จะมีเรื่องราวดี ๆ กลับเข้ามาทดแทน คิดซะว่าในสักวันนึงเราก็คงจะมองว่าเรื่องนี้มันก็แค่เรื่องเล็ก ๆ เองนี่หว่า ทำไมตอนนั้นเราเศร้านานจังน้า อย่าไปมัวจมอยู่ในอดีตที่เราวนกลับไปแก้ไขไม่ได้เลยนะคะ หันมาปรับมุมมองแล้วคิดในแง่บวกเอาไว้ดีกว่า อย่างน้อย ๆ ก็ช่วยให้เราปล่อยวางมันได้นิดหน่อยก็ยังดี :-D
   

  3. หาอะไรทำให้ตัวเองยุ่ง ๆ

  การทำตัวให้ยุ่ง ๆ ลองหาอะไรทำดู มันก็เป็นข้อดีน้า อาจจะเหนื่อยไปสักหน่อยเพราะต้องทำนั่นทำนี่เยอะไปหมด แต่เชื่อเถอะค่ะว่าพอเราได้คิดเรื่องอื่น ๆ มากมายในหัว เราจะไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องของเขาเลยแน่นอน ที่บอกว่าให้ทำตัวยุ่ง ๆ นี่อาจจะอ่านหนังสือพวกการ์ตูน นิยาย หรือหนังสือเรียนก็ได้ทั้งหมดเลยน้า หรือจะดูหนัง เน้นดูไปที่หนังตลกก็ดีนะเออ เราจะได้อารมณ์ดีขึ้น หรือดูการ์ตูนต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางออกที่ดีเหมือนกันนะคะ เพราะการ์ตูนหลาย ๆ เรื่องเนี่ยะมีหลายภาค หลายตอนเวอร์ ช่วยให้เรามัวแต่คิดถึงตัวเนื้อเรื่องมากกว่าจะไปนั่งจมปลักคิดถึงแต่เรื่องวันเก่า ๆ นี่ไงล่า! การ์ตูนก็มีข้อดีนะ > _ <
   

  4. ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ

  การไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงหรือคนที่เราสนิทใจด้วยเป็นอีกทางออกที่จะช่วยฮีลลิ่งหัวใจและอารมณ์ของเราเลยค่ะ คือการอยู่คนเดียวมันก็ค่อนข้างจะทำให้ฟุ้งซ่านอะเนาะ  แต่ถ้าเราไปอยู่กับเพื่อนเนี่ยอย่างน้อย ๆ ก็จะมีคนคอยรับฟังเรื่องราวของเรา เราอาจจะได้ระบายความในใจออกมาจนรู้สึกโล่งขึ้น อีกทั้งเวลาเราอยู่กับเพื่อนก็อาจจะหากิจกรรมทำร่วมกัน เช่น ดูหนัง, ดูการ์ตูน หรือออกกำลังกายก็เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นด้วย แถมยังช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นเพราะเมื่อเราได้ออกกำลังกาย จะมีสารเอนดอร์ฟินหลั่งออกมานั่นเอง ช่วงนี้อาจจะไปเที่ยวข้างนอกบ้านได้ยากหน่อยเพราะมีเรื่องของโควิดใด ๆ ยังไงก็พยายามเลือกไปสถานที่ ๆ เปิดโล่ง ๆ ไม่ใช่ที่ปิดหรืออาจจะไปที่ห้อง/บ้านใครสักคนก็ได้น้า จะได้ไม่ต้องเสี่ยง
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe