Articles hair
ผม

ผมม่วงรับแพนโทน ✨ รวม 6 เฉด ' สีผมโทนม่วง ' จะโทนผิวไหนทำไปก็สวยเลิศ!

ปีใหม่ทั้งทีเปลี่ยนสีผมกันดีกว่า! กับ 6 เฉด 'สีผมโทนม่วง' มีหลากหลายเฉด ให้ทุกคนได้เลือกให้แมทช์กับผิวเล้ย ผิวแบบไหนก็ได้ทำได้แน่นอน มาทำสีผมสวยปิ๊งรับปีใหม่กัน ♥


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ม่วงเข้ม

  • 2. ม่วงเทา

  • 3. ดิปสีม่วง

  • 4. ม่วงพาสเทล

  • 5. สีม่วงพลัม

  • 6. บลอนด์ประกายม่วง


  ใครอินแพนโทนมาทางนี้เลยค่าาาาาาาา ♥

  แพนโทนปีใหม่ 2022 ก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือสี Very Peri นั่นเองค่า สีนี้จะเป็นโทนม่วงที่มีความออกไปทางฟ้า แต่ก็ยังมีความม่วง-แดงหน่อย ๆ ใครที่อินสีประมาณนี้ก็เตรียมหาชุด หานั่นหานี่มาเพื่อแต่งตัวแล้วใช่ม้า แต่มีอีกสิ่งนึงที่เราสามารถม่วงได้เหมือนกัน นั่นก็คือสีผมนั่นเองค่าาาาา ด้วยความที่สีม่วงเนี่ย มันมีหลายโทนมาก ๆ ถ้าจะให้แชร์แค่สีผมโทน Very Peri สีเดียวมันก็อาจจะไม่ครอบคลุมกับทุกสีผิว วันนี้เราก็เลยรวบรวมสีม่วงมาด้วยกันทั้งหมด 6 แบบกันเลยค่า บอกเลยว่ามันต้องมีสักม่วงนึงแหละที่เข้ากับเรา! เอาล่ะ ใครอยากทำผมม่วงแล้วก็เลื่อนลงมาส่องกันเล้ยยยยยยย

   
  ❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

   

  1. ม่วงเข้ม

  เริ่มต้นกันที่สีม่วงเข้ม ๆ ดีพ ๆ เลยค่า สีม่วงเข้มเป็นสีที่ช่วยขับให้ผิวของเราดูขาวใสขึ้นด้วยนะเออ แถมวิธีการทำก็ไม่ยาก และไม่ทำให้ผมของเราเสียอีกด้วย แค่ย้อมผมให้สีผมของเราอ่อนลง อาจจะกัดสีผมก็ได้แต่ไม่ต้องกัดหลาย ๆ ครั้ง ใช้แค่เดเวลลอปเปอร์ประมาณ 6% สัก 1 รอบก็เอาอยู่แล้วค่า สำหรับยาย้อมผมสีม่วงในแต่ละแบรนด์จะมีความแตกต่างกันไป ถ้าอยากให้ผมของเราดูเป็นม่วงชัด ๆ เข้ม ๆ ขอแนะนำเป็นครีมย้อมเพราะพวกครีมย้อมผมจะให้สีที่ชัดกว่า ติดแน่นทนนานกว่าแบบพวกโฟมด้วย หรืออยากประหยัดงบก็เอาเยนเชี่ยนไวโอเล็ตผสมกับครีมนวดแล้วเอามาทาหมักผมให้ทั่วหัว แค่นี้ก็ได้ลุคสาวผมม่วงในงบที่สุดแสนจะประหยัดเลยละค่ะ ใครชอบโทนนี้ก็ลองไปทำกันดูนะคะ

  1640739880

  ตัดแบบซอยปลาผม แล้วทำการกัดสีผมให้สว่างขึ้นมาประมาณนึงแต่ไม่ถึงกับต้องขาว แล้วย้อมสีม่วงแบบแม่สีทับลงไปได้เลย แค่นี้ได้ลุคสาวผมม่วงเข้ม แจ่มแจ๋วแล้ว :-D

  1640740134

  ม่วงโทนกลาง ๆ อันนี้จะต้องกัดสีผมให้สว่างขึ้นกว่าระดับที่แล้วแล้วลงสีม่วงแบบเจือจาง ๆ หน่อย ๆ สีผมก็จะออกมาไม่เข้มแบบดูออกไปทางโทนม่วงอมดำ ๆ เกินไป เพิ่มความเก๋ด้วยการดัดลอนให้ทั่วหัว ทำให้ผมดูมีความเป็นวอลลุ่มน่ารัก เข้ากับสีผมม่วงกลางสุด ๆ

  1640739995

  หรือจะผสม ๆ ทั้งม่วงอมน้ำเงินและม่วงอมแดงกันไปเลย ย้อมแบบไล่โทนสีไปมา ก็ดูน่าค้นหาไปอีกแบบ เพิ่มการม้วนลอนเล็ก ๆ ให้ทั่วหัวและตัดให้สั้นประบ่า แค่นี้ก็สวยแซ่บอย่าบอกใครแล้ว ^ 0 ^

   

  2. ม่วงเทา

  ม่วงเทาเป็นอีกสีที่ฮอตฮิตมากม้ากกกกกกกกกก แทบจะเรียกได้ว่าที่สุดของปี 2021 เลยก็ว่าได้ เพราะมันจะมีความแต่งตัวได้ง่ายมากกว่าสีเทาเดี่ยว ๆ คือผมเทาเดี่ยว ๆ จะมีความแต่งหน้ายาก ถ้าไม่แต่งเลยก็จะดูซีดไปหมด ดังนั้นเนี่ยการที่เอาสีม่วงโทนพาสเทล ๆ หรือลาเวนเดอร์มาลงทับก็จะทำให้สีโทนเทาดูน่ารักขึ้นมา แถมยังแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วย แถมยังแต่งตัวได้ในหลาย ๆ โอกาสด้วยเพราะมีความสีม่วงดูน่ารัก ๆ อยู่ก็เลยทำให้ลุคนี้ดูเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่อยากทำโทนเทาแต่กลัวแต่งหน้ายากนั่นเองค่ะ

  1640739696

  สีผมพี่เบหรือไอรีนจากวง Red Velvet ตอนนั้นคือกรี๊ดกร๊าดกันสุด ๆ เลยค่า สีผมพี่เบจะมีความยังน้ำตาลหน่อย ๆ อยู่ แต่ก็มีความหม่นเทา และเติมสีม่วงเข้าไปด้วย สีนี้ขับผิวสาวเอเชียได้ดีจริง ๆ ค่ะเพราะมีหลาย ๆ โทนผสมกันอยู่ ลุคนี้แนะนำเลยว่าทาปากแดงคือสวยกรุบ

  1640739604

  ม่วงหม่นเทาสีนี้สวยเจ็บมากค่า อันนี้จะเป็นสีม่วงที่ไม่เข้มมาก จะมีความพาสเทล ๆ ผสมเทาหน่อย ๆ ด้วย เพิ่มความหวานฟีลสาวเกาด้วยการทำเป็นลอนคลาย ๆ ลุคนี้สายเกาถูกใจชัวร์

  1640739648

  ม่วงอมเทาเข้ม ๆ ก็ดูสวยขับผิวสุด ๆ ด้วยความที่สีนี้จะดูหม่นมากที่สุด ก็จะทำให้ขับผิวของเราให้ดูขาวขึ้นได้มากที่สุดนั่นเอง เพิ่มความน่ารักให้ทรงนี้ด้วยการดัดลอนคลาย ๆ ให้ทั่วหัว ก็ดูน่ารักแอบเท่แล้วล่ะ

   

  3. ดิปสีม่วง

  ฮอตฮิตไม่หวาดไม่ไหวสำหรับผมดิปสี ไม่ว่าจะดิปหน้าม้า ดิปหลบใน ดิปปอยหวาน ดิปปลายผม ดิปแบบ Ombre ม่วงน้ำตาล ม่วงเทา ม่วงบลอนด์ คือเทรนด์นี้มาแรงม้ากกกกกกกก ฮอตฮิตสุด ๆ ซึ่งคิดว่าน่าจะฮอตฮิตยาวไปอีกสักพักใหญ่เลยค่ะ เพราะการดิปสีมันเล่นได้หลากหลายมาก ๆ ทั้งจุดที่จะดิป และสีที่จะดิป ซึ่งใครจะดิปสีอ่อนหรือเข้มก็ทำได้หมดเลยน้า ถ้าแซ่บ ๆ หน่อยก็กัดสีผมให้อ่อนลงโทนพาสเทล ๆ ตัดกับสีดำก็ดูเท่ ๆ หรืออยากให้มีความหวาน ๆ ละมุน ๆ ก็เป็นดิปม่วงกับสีน้ำตาล หรือจะแซ่บ ๆ สายฝอแบบบลอนด์หรือเทาดิปม่วงก็ปังนะเออ ใครชอบแบบไหนก็ลองไปครีเอทกันดูเน้อ นำเทรนด์ใหม่ ๆ ล้ำ ๆ ไปเล้ย

  1640740171

  เท่ ๆ ก็ดิปด้านในไปเลยสิค้า ทรงนี้คือย้อมไปยันหน้าม้าด้านในเลยค่ะ แล้วย้อมด้วยสีม่วงโทนม่วงอมฟ้า ๆ อ่อน ๆ สีดูไม่หวานและไม่เข้มเกินไป ตัดผมแบบสไลด์ปลายและสไลด์ด้านหน้าให้เป็นชั้น ๆ ลุคนี้ดูเท่ ๆ เก๋ ๆ ฟีลสาวญี่ปุ่นสุดอะไรสุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe