Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

คริสต์มาสนี้ร้องตามได้ 🎄 รวม 8 ' เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษ ' เพราะ ๆ จาก ' ศิลปินเกาหลี '

รวม 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษจากศิลปินเกาหลี ฟังง่าย ร้องตามได้ไม่ยาก ♥


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Jessica - One More Christmas

  • Girls' Generation (TTS) - Dear Santa

  • Girls' Generation - Diamond

  • SUPER JUNIOR - Santa You Are The One

  • Ailee - Sweater

  • f(x) - 1, 2, 3

  • Taeyeon ( Girls' Generation ) - The Magic of Christmas Time

  • Tiffany Young - Peppermint


  ❅ 
  อันยองฮาเซย์
  ฮัลโหลลลลลลล 

  เคยไหมคะ? เป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีก็อยากร้องเพลงตามเขาได้บ้าง แต่ไอเราก็ไม่สันทัดภาษาเกาหลีเอาซะเลย แหนะ! เคยกันใช่ม้า? วันนี้เราก็เลยมาทักทายคนอ่านเป็นแบบผสมผสานเกาหลี-อังกฤษ เพราะว่าวันนี้เรามี ' 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษเพราะ ๆ ที่ร้องโดยศิลปินเกาหลี ' มาฝากกันนั่นเอง แต่ละเพลงที่คัดมาเชื่อเลยว่าทุกคนสามารถร้องตามได้ไม่ยากแน่นอน บางเพลงก็หวานละมุน บางเพลงก็สนุกสนานมาก ๆ แถมเนื้อเพลงแต่ละเพลงก็มีความหมายดี ๆ ด้วยนะเออ แต่จะมีเพลงอะไร ศิลปินคนไหนร้องบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็เลื่อนลงมาดูกันเล้ยยยยยยยยย( > 0 < ) /

   
  ❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
   รวม 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษเพราะ ๆ จากศิลปินเกาหลี
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  ❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅

   

  Jessica - One More Christmas

  เริ่มต้นที่เจ้าหญิงน้ำแข็งหรือ ' เจสสิก้า จอง ' กับเพลง One More Christmas กันเลยค่า เพลงนี้มี 2 เวอร์ชันทั้งภาษาเกาหลีและอังกฤษเลยค่ะ ซึ่งเนื้อหาทั้ง 2 ภาษาก็มีความแตกต่างกันมาก เวอร์ชันเกาหลีจะเป็นฟีลลิ่งหวาน ๆ แบบอยู่กับคนรักในวันคริสต์มาสอะไรใด ๆ แต่เวอร์ชันภาษาอังกฤษคือรอคนรักให้กลับมาในวันคริสต์มาส อยากให้เธอมาอยู่ด้วยกัน ฉันเตรียมคำพูดไว้พูดตอนเราเจอกันอีกครั้งเลยนะ ก็คือรับบทนางรอเก่งหนึ่ง แต่ใด ๆ คือดนตรีและเสียงหวาน ๆ ของเจสสิก้าก็ทำให้เราฟังได้เพลิน ๆ และร้องตามได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะเนื้อเพลงใช้ศัพท์ไม่ยากเกินไป ใครอยากฝึกแปลแนะนำเลยค่ะ ได้ทั้งภาษาและได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ด้วยนะ ♥

   

  Girls' Generation (TTS) - Dear Santa

  มาต่อที่ยูนิต 3 สาวเสียงหวานจากวง Girls' Generation อย่าง Girls' Generation-TTS หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า ' แททิซอ ( ย่อมาจาก แทยอน / ทิฟฟานี่ / ซอฮยอน ) ' กันเลยค่า กับเพลงที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยฟังกันมาบ้างแล้วนั่นก็คือ Dear Santa นั่นเอง เพลงนี้อาจจะร้องตามยากกันสักนิดนึง ไม่ใช่เพราะเนื้อเพลงใช้ศัพท์ยากนะคะ แต่เพราะเพลงนี้ใช้พลังเสียงเยอะมาก ๆ แถมเสียงก็ยังสูงมาก ๆ ด้วย แต่ถ้าร้องเล่น ๆ สนุกสนานเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่แนะนำว่าต้องเปิดฟังและร้องตามในช่วงคริสต์มาสเลยละค่ะ เพราะเนื้อหาเพลงนี้คือพูดถึงคุณซานต้าตามชื่อเพลงเลย แถมบอกด้วยว่าคุณซานต้าจะไม่ทำให้เรารู้สึกผิดหวังแน่นอน เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่แปลไม่ยาก ใครอยากฝึกภาษาแนะนำเลยค่า

   

  Girls' Generation - Diamond

  มียูนิต 3 สาวแล้วก็ต้องมีมาทั้งวงกันบ้างกับสาว ๆ Girls' Generations ที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นตัวแม่ไปแล้ว เพราะได้สร้างตำนานและเพลงฮิตมากมาย ซึ่งแม่ ๆ ก็เคยร้องเพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษอย่าง Diamond ไว้ในอัลบั้ม 2011 SMTOWN Winter ' The Warmest Gift ' ด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้รวมเพลงภาษาอังกฤษที่ศิลปินค่าย SMTOWN ร้องไว้หลายเพลงเลยละค่ะ อะ ๆ เรามาพูดถึงเพลง Diamond กันต่อดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้น่ารักมาก ๆ เลยค่ฟีลคนคลั่งรัก พูดถึงว่าฉันน่ะเปล่งประกายราวกับเพชรเพราะถูกเติมเต็มด้วยความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อเธอและที่เธอมีต่อฉันอะไรประมาณนี้ เอ้อ หวานฉ่ำสุด ๆ ไปเลยแม่ แต่ในความหวานฉ่ำเพลงนี้มีท่าเต้นด้วยนะคะ ใครชอบก็ลองไปหาท่ามาแกะเต้นกันกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้น้า เพิ่มความสนุกสนานไปแบบอีกแบบด้วยนะเออ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe