Articles makeup
ความงาม

ดูแลผิวแห้งให้ชุ่มชื่น! ' 5 บอดี้ออยล์ ' แบบไหนถึงเหมาะกับผิวของเรากันนะ?

สาว ๆ คนไหนอยากดูแลผิวด้วยการใช้เจ้าบอดี้ออยล์กันบ้าง เรามาดูกันดีกว่าว่าบอดี้ออยล์แต่ละแบบทำอะไรได้บ้าง Let's go~


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Rosehip Oil

  • 2. Jojoba Oil

  • 3. Olive Oil

  • 4. Coconut Oil

  • 5. Argan Oil


  สาว ๆ คนไหนชื่นชอบในการดูแลผิวด้วยการใช้ บอดี้ออยล์ บ้างเอ่ย เราว่าทุกคนต้องพอจะรู้จักเจ้าบอดี้ออยล์กันอยู่แล้ว เพราะถือเป็นสิ่งที่สามารถดูแลรักษาสภาพผิวของเราเวลาแห้งหรือผิวหยาบของเราได้อย่างดีเยี่ยม เพราะตัวบอดี้ออยล์จะทำให้ความชื้นไม่ระเหยออกจากผิวของเราทำให้ผิวไม่แห้งไม่หยาบ แต่ ๆ ทุกคนรู้หรือเปล่าว่าตัวบอดี้ออยล์มีหลายชนิดมาก ๆ แถมแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณที่แตกต่างกัน และถ้าหากเราเลือกใช้ได้ตรงจุดผิวของเราก็จะยิ่งสวยวันสวยคืนอย่างแน่นอน ขอกระซิบก่อนนะว่าออยล์บางชนิดไม่ได้มีดีแค่เอาไว้ใช้ทาผิวอีกด้วย

  วันนี้เราเลยมาแชร์ข้อมูลความแตกต่างของบอดี้ออยล์ทั้งหมด 5 แบบ ว่าแต่ละแบบมีความแตกต่างและมีความพิเศษยังไงบ้าง ไปดูกันนนน~
  1. Rosehip Oil

  บอดี้ออยล์แบบแรกเลยคือ บอดี้ออยล์ที่ทำมาจากน้ำมันของผลโรสฮิป บอดี้ออยล์จากน้ำมันโรสฮิปถือเป็นตัวช่วยของสาว ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวที่เกิดริวรอยก่อนวัยอันควรที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิด นอกจากนี้ยังช่วยรักษาดูแลผิวที่มีรอยแผลเป็น เช่น แผลเป็นที่เกิดจากการโดนใบมีดบาด แผลเล็กน้อยที่เกิดขึ้นกับผิวของเราและรอยแตก และยังช่วยทำใหไ้ผิวของเราชุ่นชื้นซ่อมแซมและป้องกันไม่ให้ผิวของเราแตกง่ายอีกด้วย

  Checklist

  รักษาแผลเป็น  

  บำรุงผิวแห้ง ✓

  ผิวแตกลาย  


  2. Jojoba Oil

  บอดี้ออยล์จากน้ำมันโจโจ้บา เป็นออยล์ที่มีประโยชน์กับผิวของเราโดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่กำลังเป็นสิวอยู่เจ้าบอดี้ออยล์จากน้ำมันโจโจ้บาสามารถใช้ทาเพื่อเป็นการรักษาสิวได้เหมือนกันนะ และยังช่วยในการลดการลดการระคายเคืองของผิวหนังอีกด้วย ในโจโจ้บามีวิตามินอีจำนวนมากทำให้ช่วยรักษาผิวที่เกิดจากการไหม้แดดได้อีกด้วยนะทุกคน และที่สำคัญเลยคือสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา

  Checklist

  รักษาสิว  

  บำรุงผิวแห้ง 

  ผิวไหม้แดด  ✓

  ลดการระคายเคืองของผิวหนัง 


  3. Olive Oil

  บอดี้ออยล์จากน้ำมันมะกอก แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เรียกได้ว่าเจ้าน้ำมันมะกอกเป็นเคล็ดลับความสาวของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และยังดูแลรักษาการอักเสบของผิวหนังของเราลดผิวแตกลายบนร่างกาย แถมยังช่วยทำให้เส้นผมของเราไม่แห้งชี้ฟูแห้งเสียอีกด้วย หรือจะใช้เช็ดเมคอัพทำความสะอาดใบหน้าของเราเจ้าน้ำมันมะกอกก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ ที่ขาดไม่ได้เลยคืนทำให้ผิวชุ่มชื้น

  Checklist

  บำรุงผิวแห้ง

  ผิวแตกลาย

  ผิวอักเสบ

  บำรุงผม

  เช็ดเมคอัพ


  4. Coconut Oil

  ในส่วนของ บอดี้ออยล์ที่ทำมาจากน้ำมันมะพร้าว ทุกคนรู้มั้ยคะว่าเจ้าน้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณที่โดดเด่นมาก ๆ คืนการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราแถมยังช่วยป้องกันผิวของเราจากแห้งแดดอีกด้วย เหมาะมากๆ สำหรับสาว ๆ ที่ผิวขาดความชุ่มชื้น เพราะเจ้าบอดี้ออยล์น้ำมันมะพร้าวจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้น แถมยังทำให้ผิวของเรานุ่มขึ้นด้วย แต่ ๆ นอกจากนี้บอดี้ออยล์จากน้ำมันมะพร้าวยังช่วยรักษาสิว แถมลดรอยคล้ำใต้ดวงตา และยังใช้เช็ดเมคอัพทำความสะอาดใบหน้าได้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากจะบำรุงผมก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวในการทาผมได้เหมือนกันนะ แถมในน้ำมันมะพร้าวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

  Checklist

  ผิวแตกลาย

  ผิวอักเสบ

  บำรุงผม

  เช็ดเมคอัพ

  บำรุงผิวแห้


  5. Argan Oil

  บอดี้ออยล์จากน้ำมันอาร์แกน น้ำมันอาร์แกนก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนในน้ำมันมะพร้าวเลยทุกคน แถมยังมีคุณสมบัติในการรักษาสูง ผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินหรือโรคโรซาเซียสามารถใช้น้ำมันอาร์แกนทาบรรเทาอาการอักเสบได้อีกด้วย โดยใช้น้ำมันนวดในบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อปลอบประโลมผิวได้ และยังสามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าหรือใครจะนำน้ำมันมาใช้กับเส้นผมก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผมเราเป็นเวลานานทำให้ผมเราดูสุขภาพดีดูมีน้ำหนักมาก ๆ  

  Checklist

  บำรุงผิวแห้ง

  บำรุงผม

  ผิวอักเสบ

  ลดริ้วรอย

  เป็นยังไงบ้างทุกคนนน~ เห็นแบบนี้แล้วเราว่าต่อจากนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าจะเลือกใช้บอดี้ออยล์แบบไหนเพื่อให้เหมาะกันผิวของตัวเองมากที่สุดหรือบอดี้ออยล์แบบไหน ที่ซื้อแล้วถึงจะคุ้มสำหรับตัวเรา หวังว่าบทความนี้จะช่วยทุกคนเลือกบอดี้ออยล์ที่เหมาะกับตัวเองได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะทุกคน บ๊าย บายยยย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe