1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

Merry Christmas 🎄✨ แชร์ Playlist 5 เพลงรักเกาหลีที่ฟังไม่มีเบื่อ!

ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสกันแล้วมี Playlist เพลงคริสต์มาสกันรึยัง? ถ้ายังเรามีแนะนำ 5 เพลงรักมาแนะนำให้ฟังกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยย


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Merry & Happy - TWICE

  • The Carol - LOONA / HeeJin, HyunJin, HaSeul

  • ONE MORE CHRISTMAS - JESSICA

  • Snowman - APRIL

  • Wish List - f(x)


  อันยองฮาเซโย~

  ──────────────


  สวัสดีค่ะทุกคน เป็นยังไงกันบ้างคะ ตอนนี้เราก็เข้าสู่เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว มีใครตื่นเต้นกับวันคริสต์มาสเหมือนเราบ้าง จะบอกว่าเราตั้งตารอวันคริสต์มาสมาก ๆ ถึงกับต้องซื้อต้นคริสต์มาสจิ๋วมาตั้งรอเลยแหละ เราว่าใครหลาย ๆ คนต้องชอบบรรยากาศเดือนธันวาคมแบบเราอย่างแน่นอน อากาศที่เริ่มเย็น ๆ สถานที่ที่จัดไฟเตรียมตอนรับคริสต์มาส ดูกี่ปีก็ไม่เคยเบื่อเลย แถมยังได้แลกของขวัญกับเพื่อน ๆ อีกด้วย เพราะว่าเทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งการให้ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงคริสต์มาสคือเพลงที่เข้ากับบรรยากาศค่ะ! วันนี้เราจะมาแนะนำเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับความรัก วันคริสต์มาส ของขวัญ รับรองว่าใครที่นั่งรถกลับบ้านเหงา ๆ เปิดฟังแล้วก็จะไม่เหงาอีกต่อไปแน่นอน หรือจะส่งไปให้คนพิเศษก็ได้นะคะ เค้าว่ากันว่าเพลงเป็นสิ่งที่สื่อถึงความรู้สึกของเราด้วยนะ คิคิ

  วันนี้เราก็ได้เลือกเพลงเกาหลีมาแนะนำให้ทุกคนทั้งหมด 5 เพลงได้ดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเพลงอะไรบ้าง   Merry & Happy - TWICE

  เพลงแรกเลยที่เราจะแนะนำเลยก็คือเพลง  Merry & Happy ของสาว ๆ TWICE จากค่าย  JYP Entertainment นั้นเอง TWICE เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เรียกได้ว่ามีเพลงฮิตติดหูเราหลายเพลงมาก ๆ ร่วมถึงเพลงที่เราเอามาแนะนำทุกคนในวันนี้ด้วย เพลง Merry & Happy เนื้อหาของเพลงให้ฟีลคนมีรักสุด ๆ แต่ไม่ได้หมายถึงแค่คนรักที่เป็นแฟนนะทุกคน อาจจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัวก็ได้ เป็นความรู้สึกตื่นเต้นกับวันคริสต์าสที่ใกล้จะมาถึง มีความสุขและไม่เหงาเพราะในวันคริสต์มาสมีเธออยู่กับฉันด้วย ความหมายชวนยิ้มสุด ๆ เลยเราชอบฟังเพลงนี้มาก ๆ เป็นเพลงที่ยังมี MV สีสันสดใส่น่ารักอีกด้วยให้ความรู้สึกเหมือนตั้งตารอวันคริสต์มาสเพื่อจะได้อยู่กับเธอ


  ☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄

  The Carol - LOONA / HeeJin, HyunJin, HaSeul

  เพลง The Carol ของสาว ๆ LOONA จากค่าย Creative ร้องโดยสมาชิกสามคนคือ HeeJin, HyunJin, HaSeul นั้นเองทุกคน เพลงนี้เราบอกเลยว่าใครที่เดินทางมาสายแอบชอบต้องรีบเปิดฟังเลยนะ! เพราะว่าความหมายของเพลงนี้เป็นฟีลแอบรักเค้ามานานแล้ว ไม่กล้าสารภาพรักได้แต่เฝ้ารอให้ถึงวันคริสต์มาสเร็ว ๆ เพราะจะรวบรวมความกล้าไปสารภาพรักกับเค้าในวันคริสต์มาสนี้แหละ เป็นเพลงที่น่ารักมากและจังหวะเพลงสนุกไม่ใช่เพลงแอบรักแบบฟังแล้วเศร้าใจในวันคริสต์มาสแน่นอน 


  ☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄

  ONE MORE CHRISTMAS - JESSICA

  อีกหนึ่งเพลงที่เราอยากแนะนำเลยคือเพลง ONE MORE CHRISTMAS ของสาวสุดสวยเสียงใสอย่าง JESSICA เราขอเรียกเพลงนี้ว่าเพลงคนคลั่งรักเลยแหละทุกคนนน เพราะความหมายของเพลงฟังแล้วชวนเขินสุด ๆ ไปเลย เนื้อหาในเพลงคืออยากจะขอบรรยากาศคริสต์มาสขออีกครั้งได้มั้ย เพราะฉันชอบเวลาได้อยู่กับเธอในวันคริสต์มาส มันอบอุ่นทุกครั้งที่เดินไปตามถนนในวันคริสต์มาสกับเธอ และมีท่อนติดหู Christmas baby คลั่งรักจนอยากจะขอให้ทุกวันเป็นวันคริสต์มาสเลยแหละทุกคนเอาไปเลยหนึ่งมินิฮาร์ท 


  ☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄

  Snowman - APRIL

  เพลงที่สี่คือเพลง Snowman ของสาว ๆวง  APRIL จากค่าย DSP Media เพลงสโนว์แมนมีความหมายเกี่ยวกับความรักในวันคริสต์มาสและเจ้าสโนว์แมน ไหนมีใครชอบสโนว์แมนบ้าง เราเองก็ชอบเหมือนกันอยากลองปั้นตุ๊กตาสโนว์แมนในวันคริสต์มาสดูบ้าง แต่ประเทศไทยเรานั้นไม่มีหิมะให้ปั้นเลย! กลับมาที่เพลงกันบ้างเนื้อหาของเพลงพูดถึงการตกหลุมรักเจ้าสโนว์แมนในวันคริสต์มาส และไม่อยากให้เจ้าสโนว์แมนละลายหายไปจากเค้า เหมือนเจ้าสโนว์แมนกลายเป็นสิ่งพิเศษในวันคริสต์มาสของเค้าไปแล้ว เหมือนจะเศร้าแต่จริง ๆ แล้วเป็นเพลงที่สดใสและน่ารักมาก ๆ เลยนะ


  ☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄☃❄ 

  Wish List - f(x)

  และก็มาถึงเพลงสุดท้ายที่เราเอามาแนะนำในวันนี้ก็คือเพลง Wish List ของสาว ๆ f(x) นั่นเอง คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาที่ใครหลาย ๆ คนต่างรอคอยเพื่อขอพรกับซานต้าผู้ใจดี ในเพลงนี้สาว f(x) เองก็ได้พูดถึงการขอพรในช่วงวันคริสต์มาสเช่นกันซึ่ง "Wish  List" ของสาว ๆ ก็ไม่มีอะไรมากขอแค่ให้มีเธอกับฉันอยู่ด้วยกันในวันคริสต์มาสก็พอ ได้ฟังแล้วเขินสุด ๆ กันไปเลย 


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe