Articles hair
ผม

ทำตามแล้วเวิร์ก! 7 ทริคดูแลและบำรุงผมสำหรับ “ คนผมหนา ” ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู ดูเป็นทรงสวยเป๊ะ 📌

รู้รึเปล่าคะว่าการเกิดเป็นคนผมหนาก็ทำให้เหนื่อย & หนักใจได้เหมือนกัน… วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทริคดูแลและบำรุงผมสำหรับ “ คนผมหนา ” ที่จะช่วยให้ผมสุขภาพดี นุ่มสลวย และไม่ชี้ฟูมาฝากกันค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ไม่ต้องสระผมทุกวัน เพื่อคงความชุ่มชื้นให้เส้นผม

  • ➋ เปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตร Sulfate-free จะดีกว่า

  • ➌ อย่าทำรุนแรงกับเส้นผมตอนผมเปียก

  • ➍ ยิ่งใช้ความร้อนมาก เส้นผมยิ่งแห้งเสียง่าย

  • ➎ อย่าปล่อยให้ผมยาวรุงรัง ต้องเล็มปลายผมบ่อยๆ

  • ➏ “ แปรงขนหมูป่า ” ลดผมชี้ฟูและช่วยให้ผมเงางามขึ้น

  • ➐ นวดเส้นผมและหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าว

     
  ถ้าเลือกได้… หลายคนก็คงอยากมีผมหนา นุ่มสลวย สุขภาพดีกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ???

  สาวซิสรู้รึเปล่าว่าไม่ได้มีแค่สาวผมบางที่รู้สึกนอยด์กับเส้นผมที่บางเบาเป็นหย่อมๆ ของตัวเองเท่านั้นหรอกนะ เพราะสาวผมหนาเองก็แอบกังวลใจกับเส้นผมที่มีเยอะเกินไปของตัวเองด้วยเหมือนกัน เพราะพอผมหนามากๆ ก็อาจทำให้ใช้ชีวิตลำบากขึ้นกว่าเดิม เช่น ใช้เวลานานกว่าจะเป่าผมให้แห้งหลังสระผม / วันไหนที่ปล่อยผมแล้วเซตผมไม่ดีก็ อาจเจอโมเมนต์ผมฟูฟ่องไม่ต่างจากสิงโต / หวีผมอยู่ดีๆ หวีก็หักออกเป็นสองท่อนคามือซะงั้น ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่าสาวผมหนาต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผมมากเป็นพิเศษเลย

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทริคดูแลและบำรุงผมสำหรับ “ คนผมหนา ” มาให้ได้ลองส่องและทำตามกัน โดยเป็นทริคที่จะช่วยให้ผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู และดูเป็นทรงสวยเป๊ะขึ้นด้วยนะ

  : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - :
     

  ➊ ไม่ต้องสระผมทุกวัน เพื่อคงความชุ่มชื้นให้เส้นผม


  มามะๆ สาวผมหนารีบตามเรามาดูทริคดูแลผมแบบฉบับคนผมหนาข้อแรกเลยดีกว่า ถ้าอยากจะดูแลเส้นผมของตัวเองให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟู ก็ไม่ควรจะสระผมทุกวันเด็ดขาดเลยนะ… ถึงแม้ว่าการสระผมจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกจากเส้นผมได้ก็จริง แต่หากสระผมบ่อยจนเกินไป ก็อาจกลายเป็นการทำลายน้ำมันตามธรรมชาติ ที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะให้หายไป ซึ่งน้ำมันตามธรรมชาติจะทำหน้าที่ช่วยคงความชุ่มชื้นและทำให้เส้นผมเป็นประกายเงางาม คนผมหนาที่ไม่อยากเจอกับปัญหาผมแห้งเสียจึงไม่ควรสระผมทุกวัน อย่างน้อยๆ ควรเว้นระยะห่างแบบสระวันเว้นวันก็ยังดีนะ
     

  ➋ เปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตร Sulfate-free จะดีกว่า


  ต่อให้สาวซิสจะเป็นคนผมหนา คนผมบาง หรือมีสภาพผมแบบไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่ทุกๆ คนควรทำก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมมาใช้ให้เหมาะกับสภาพผม / ปัญหาผมของตัวเองนั่นเองค่ะ โดยคนผมหนาที่อยากจะดูแลเส้นผมให้นุ่มลื่นและชุ่มชื้น ก่อนซื้อแชมพูขวดใหม่มาใช้ก็ควรพลิกอ่านฉลากเพื่อเช็กให้ชัวร์ว่า แชมพูขวดนั้นๆ เป็นสูตร Sulfate-free ปราศจากซัลเฟตหรือสารที่ทำให้เกิดฟอง เพราะเจ้าซัลเฟตจะเป็นตัวการทำให้เส้นผมแห้งเสียและพันกันง่ายขึ้น สาวผมหนาจึงควรหลีกเลี่ยงไปให้ไกล แล้วเลือกใช้แชมพูสูตรที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะจะดีที่สุดค่ะ
     

  ➌ อย่าทำรุนแรงกับเส้นผมตอนผมเปียก


  สาวๆ คิดว่าช่วงเวลาที่ผมอ่อนแอมากที่สุดคือตอนไหนคะ??? ติ๊กต่อก… ติ๊กต่อก… คำตอบคือตอนที่ผมเปียกนั่นเอง โดยเฉพาะตอนเพิ่งสระผมเสร็จใหม่ๆ เส้นผมก็อยู่ในช่วงที่อ่อนแอ เสี่ยงต่อการขาดหลุดร่วงได้ง่ายๆ แบบนี้จึงไม่ควรทำรุนแรงกับเส้นผมแม้ว่าจะเป็นคนผมหนามากๆ ก็ตาม แล้วพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมที่หลายคนเผลอทำโดยไม่รู้ตัวก็คือ การใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ หลังสระผมจนเส้นผมพันกัน แล้วตามด้วยการใช้หวีสางผมที่พันกันออกนี่แหละค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็ควรเปลี่ยนมาใช้วิธีค่อยๆ ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกจากเส้นผมเบาๆ แล้วเลือกใช้หวีซี่ห่างสำหรับสางเส้นผมส่วนที่พันกันแทนนะ
    

  ➍ ยิ่งใช้ความร้อนมาก เส้นผมยิ่งแห้งเสียง่าย


  อย่างที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า คนผมหนาก็มีเรื่องให้หนักใจไม่แพ้คนผมบางเลยนะ โดยเฉพาะตอนสระผมก็เป็นอะไรที่เหนื่อยและลำบากมากๆ แถมกว่าจะเป่าผมให้แห้งก็ต้องใช้เวลาและความอดทนที่มากกว่าคนอื่นด้วย สาวผมหนาบางคนที่ไม่อยากเสียเวลาเป่าผมนานๆ จึงเลือกใช้ไดร์เป่าผมแล้วปรับระดับความร้อนสูงสุด เพราะหวังจะให้ผมแห้งรวดเร็วทันใจ แต่เราต้องเตือนแรงๆ เลยว่ายิ่งใช้ความร้อนมากก็ยิ่งเสี่ยงผมแห้งเสียง่ายนะ แล้วหากคนผมหนามีปัญหาผมแห้งเสีย ก็จะทำให้เส้นผมชี้ฟูและพันกันหนักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ซึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผมแห้งเร็วแบบไม่ทำร้ายเส้นผมมากเกินไปก็คือ หลังสระผมเสร็จแล้วก็ปล่อยให้ผมแห้งเองสักพักก่อน จากนั้นก็ปรับไดร์ที่ระดับความร้อนต่ำสุดแล้วเป่าผมให้แห้งอีกครั้ง ก็ช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะโดนความร้อนทำร้ายจนแห้งเสียได้แล้ว
    

  ➎ อย่าปล่อยให้ผมยาวรุงรัง ต้องเล็มปลายผมบ่อยๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe