Articles makeup
ความงาม

มีดีกว่าที่คิด! รวม 7 ประโยชน์ของการทา “ โลชั่นบำรุงผิว ” ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวสุขภาพดีขั้นสุด ✨

สาวๆ รู้รึเปล่าว่า “ โลชั่นทาตัว ” ถือเป็นไอเทมคู่กายของคนผิวสวยสุขภาพดีเลยนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ประโยชน์ของการทา “ โลชั่นบำรุงผิว ” เป็นประจำ ว่าทาแล้วดีต่อผิวยังไงบ้างมาฝากกันค่ะ


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน

  • ❷ ปรับผิวหยาบกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น

  • ❸ ปลอบประโลมอาการคัน / ระคายเคืองผิว

  • ❹ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

  • ❺ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวไม่หย่อนยานเร็ว

  • ❻ ผิวโกลว์ใส แถมตัวหอมเวอร์

  • ❼ ทาโลชั่นช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

     
  ฮายค่ะซิส (。・∀・)ノ゛วันนี้เราแวะมาชวนคุยเรื่องผิวพรรณกันอีกแล้วนะ

  ก่อนอื่นเราอยากขอให้สาวๆ สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครขยันทาสกินแคร์แค่ที่ผิวหน้า แต่ดันมองข้ามผิวกายไปบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว!!! ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่า หลายคนมักจะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้ามากเป็นพิเศษ เพราะคิดว่าใบหน้าเป็นส่วนที่คนอื่นมองเห็นได้ง่าย แต่กลับโนสนโนแคร์ปล่อยให้ผิวกายเผชิญหน้ากับตัวการทำร้ายผิวจนผิวพังหนักซะงั้น แล้วสกินแคร์บำรุงผิวกายที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสวยและสตรองได้อีกครั้งก็คือ “ โลชั่นทาตัว ” ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงนั่นเองค่ะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ประโยชน์ของการทา “ โลชั่นบำรุงผิว ” มาให้ได้ลองอ่านกัน ถ้าอยากรู้ว่าโลชั่นทาตัวที่บางคนอาจซื้อเก็บไว้ แต่ยังไม่เคยหยิบออกมาใช้ทาผิวเลยสักครัง มันจะช่วยฟื้นบำรุงผิวและแก้ไขปัญหาผิวยังไงบ้าง ก็รีบตามไปดูคำตอบพร้อมกันได้เลยค่าา~

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ❶ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน


  เริ่มต้นด้วยประโยชน์ของการทาโลชั่นบำรุงผิวข้อแรกที่สาวๆ หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่า การทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้านหรือการระคายเคืองผิวลงได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือพออากาศเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว แล้วผิวมักจะแห้งลอกเป็นขุยเสมอ เจ้าโลชั่นทาตัวก็เป็นไอเทมกู้ชีพผิวที่ควรมีติดตัวเอาไว้นะ เพราะพอทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ก็จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มและดูสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย
    

  ❷ ปรับผิวหยาบกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น


  ลองสังเกตดูสิคะว่ามีผิวบริเวณไหนที่มีลักษณะทั้งแห้ง ทั้งด้าน ทั้งแข็งบ้างรึเปล่าเอ่ย??? เราต้องขอบอกเลยว่าต่อให้สาวซิสจะเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวธรรมดา ก็มีโอกาสเจอกับปัญหาผิวหยาบกร้านได้ทุกคนเลยนะ แล้วจุดยอดฮิตที่มักเกิดปัญหาผิวหยาบกร้านมากที่สุด จะเป็นบริเวณข้อศอก หัวเข่า และฝ่าเท้า ซึ่งการทาโลชั่นบำรุงผิวกายเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นทั่วทั้งตัว และช่วยฟื้นบำรุงผิวบริเวณที่หยาบกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้อีกครั้งด้วยนั่นเอง
    

  ❸ ปลอบประโลมอาการคัน / ระคายเคืองผิว


  นอกจากคนผิวแห้งจะรู้สึกรำคาญใจกับผิวที่แห้งง่าย แถมยังลอกเป็นขุยเก่งแล้ว บางคนอาจมีอาการแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคืองร่วมด้วย หากปล่อยให้ผิวแห้งต่อไปโดยที่ไม่รีบบำรุงผิว ก็อาจทำให้อาการระคายเคืองมันยิ่งรุนแรงจนผิวพังหนักขึ้นได้ แบบนี้การทาโลชั่นบำรุงผิวกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการคันและการระคายเคือง เพราะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แล้วหากยิ่งทาโลชั่นบำรุงผิวกายหลังอาบน้ำ ก็จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวนานขึ้นด้วยค่ะ
     

  ❹ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป


  หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ จนสีผิวดูไม่สม่ำเสมอทั่วกันทั้งตัว อาจเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วสะสมตกค้างอยู่บนผิว และทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำตามมานั่นเองค่ะ โดยปกติผิวของคนเราจะมีวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ แต่ในบางครั้งถ้าวงจรเกิดขึ้นช้า หรือผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปได้ไม่หมด ก็ต้องมองหาตัวช่วยดีๆ มาช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอีกแรง… ซึ่งสาวซิสก็ไม่ต้องชะเง้อคอมองหาที่ไหนไกลเลยนะ เพียงแค่ทาโลชั่นบำรุงผิวกายก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยเร่งให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไป พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสและแข็งแรงขึ้นด้วย
    

  ❺ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวไม่หย่อนยานเร็ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe