1582702268 cat love color
ความรัก

ซอฟต์ แต่เฉียบขาด! รวม 7 วิธีบอกเลิกแฟน เมื่อไม่รัก ก็ให้จบๆ ไป!

แรกรักมักหวานชื้น แต่เมื่อหมดรัก คิดแทบเป็นแทบตายว่าจะทำยังไง ให้ความสัมพันธ์นี้มันจบลงแบบดีๆ ไม่มีบาดหมางกัน วันนี้เรารวมวิธีบอกเลิก จะมาซอฟต์มั้ย ก็อาจจะ แต่ก็ถือว่าเด็ดขาดมากๆ อยู่นะ รับรองว่าไม่มีค้างคา ตรงประเด็ด เข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่ายแน่นอน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่อยากเลิก งั้นเปลี่ยนเป็นลดสถานะแทนได้มั้ย

  • 2. บอกไปตรงๆ เลยว่า เลิกเพราะอะไร!

  • 3. อย่าใช้คำพูดให้ความหวัง

  • 4. อย่าสร้างเรื่องเพื่อแก้ตัว

  • 5. คุยกันต่อหน้าสองคน

  • 6. ตัดให้ขาด อย่าให้เหลือ

  • 7. อย่าใช้อารมณ์ในการบอกลา

   

  จุดเริ่มต้นและจุดจบของความรักนั้นต่างกัน แต่เหมือนกันตรงทีมันยากนักที่จะเอ่ยออกไป ตอนจะจีบ ก็ยากที่จะบอกรัก ตอนจะขอเลิก ก็ยากที่จะบอกลา เฮ้อ! น่าปวดใจจริงๆ แต่ประเด็ดวันนี้ เราไม่ได้จะมาพูดเรื่องรักๆ นะ แต่เราจะพูดถึงเรื่อง 'การบอกเลิก' แค่นี้ก็รู้สึกลำบากใจแล้วเนอะ เอาจริงๆ การบอกเลิกใครสักคน มันก็ยากพอๆ กับบอกรักนั่นแหละ ถ้ามัวแต่อ้อมไปอ้อมมา มันก็ไม่จบสักที สุดท้ายคือ ก็ยังคงค้างคากันอยู่แบบนั้น วันนี้เรารวม 7 วิธีบอกเลิกแฟน วิธีที่ดูเหมือนง่าย แต่ไม่ง่ายขนาดนั้น เหมือนจะเบา แต่ไม่เบาเลย ( เข้าใจยากจริง! ) เอาเป็นว่าตรงประเด็น เจ็บแต่จบ เคลียร์ชัด ไม่มีค้างคาแน่นอนค่ะ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

  1. ไม่อยากเลิก งั้นเปลี่ยนเป็นลดสถานะแทนได้มั้ย

  เอาจริงๆ วิธีการลดสถานะ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใครหลายๆ คนใช้กันนะ แต่ขอแนะนำนิดนึง วิธีนี้เหมาะกับคู่ที่ยังหลงเหลือความรู้สึกดีๆ ให้กันอยู่ ถ้าคุณรู้สึกว่า เฮ้ย! เขาเป็นคนดีนะ ไม่ได้ทำร้ายเรา ไม่ได้ทำให้เราเสียใจอะไรมากมาย วิธีการลดสถานะ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว อาจจะไม่ได้รักหรือรู้สึกในเชิงคนรักแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกดีๆ อยู่ ไม่ได้เกลียด ขอลดจากแฟนเป็นเพื่อน หรือพี่น้อง ที่ยังหวังดีให้แก่กัน ก็โอเค แม้การเปลี่ยนอาจต้องใช้เวลาในการทำใจสักระยะ แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราเชื่อว่าคุณทั้งสองคน จะต้องกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้แน่ แต่ว่าตอนขอลดสถานะอะ พยายามอธิบายเหตุผลให้เขาฟังด้วยก็ดีนะ อีกฝ่ายจะได้เก็ท สุดท้ายแล้วจะได้ไม่มีอะไรค้างคากัน

  2. บอกไปตรงๆ เลยว่า เลิกเพราะอะไร!

  วิธีที่เฉียบขาด อาจจะมาพร้อมความเจ็บปวดที่ยากเกินจะรับไหว แต่มันก็ทำให้เรื่องราวที่ค้างคาจบลงได้ แถมชัดเจน เข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่ายด้วย บอกไปเลยว่าทำไมวันนี้เราถึงได้ตัดสินใจแบบนี้ ทำไมถึงหมดรัก เหตุผลของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะงั้นก่อนที่จะตัดสินใจบอกเลิก ถามตัวเองดูว่า เหตุผลจริงๆ ที่คุณตัดสินใจแบบนี้เพราะอะไร เมื่อถึงเวลาคุยกัน มองหน้าเขาแล้วบอกเขาถึงสิ่งที่อยู่ในใจของคุณ อย่าอ้างเหตุผลมากมายเพื่อให้เขารู้สึกดี สุดท้ายแล้ว ความจริงใจสำคัญที่สุด คุณไม่จำเป็นต้องดึงข้อดีทุกข้อในตัวเขามาพูดเพื่อปลอบใจเขาหรอก ถ้าสุดท้ายคุณจะบอกเลิกเขาอยู่ดี ฉะนั้นตรงประเด็น เอาให้ชัด พูดไปเลย เขาจะได้ไม่ต้องรู้สึกเหมือนโดนหักหลังหรือมีความหวังอะไรอีก

  3. อย่าใช้คำพูดให้ความหวัง

  บางคนกว่าจะพูดคำว่าเลิกออกมาได้ ชวนคุยกันแบบออกนอกเรื่องไปไกลมาก เดี๋ยวก็อวย เดี๋ยวก็พูดรักษาน้ำใจ ชมนั้นชมนี้ ไม่เข้าประเด็นสักที หลายคนคิดว่า เฮ้ย! จะบอกเลิกเขาอะ มันต้องถนอมน้ำใจกันหน่อยป้ะ อย่างน้อยๆ พูดดีๆ อาจจะทำให้เขาเสียใจน้อยลง หรือรู้สึกไม่แย่มาก บอกเลยนะ NO!! ยิ่งคุยพูดเหมือนให้ความหวังเขามากเท่าไหร่ ท้ายที่สุดเมื่อคุณพูดคำว่าเลิกออกมา เขาก็จะยิ่งเจ็บมากขึ้นเท่านั้น แถมคำพูดให้ความหวัง ไม่ได้เป็นการทำให้การบอกเลิกจบลงด้วยดีนะ แต่มันจะกลายเป็นเชือกที่ผูกเขาติดไว้กับคุณจนเขาไม่สามารถก้าวต่อไปได้ มันจะกลายเป็นปมที่ทำให้เขารู้สึกว่า ก็ฉันดี แล้วทำไมถึงต้องเลิก เพราะงั้นตรงประเด็น อย่าอ้อม พูดให้มันจบๆ เราว่าดีที่สุด

  4. อย่าสร้างเรื่องเพื่อแก้ตัว

  การบอกเลิกคนรักที่ดีที่สุดคือ การเอาความจริงมากพูด ไม่ใช่ชักแม่น้ำทั้งห้ามาอ้าง เพื่อเอาตัวรอด การโกหก หรือสร้างเรื่องเพื่อให้เป็นข้อแก้ตัว ไม่ได้ทำให้คุณดูดีนะ วันนี้ถ้าคุณไม่รัก หมดรัก หรือมีคนอื่น ก็พูดออกมาเลยตรงๆ ใช่ค่ะ คนฟังเจ็บและรู้สึกแย่แน่นอนอยู่แล้ว แต่การได้ฟังความจริง มันดีกว่าการต้องมานั่งฟังคำพูดโกหก คำเสแสร้งของแฟนตัวเองไม่ใช่หรอ สำหรับเราคิดว่าการบอกเลิกที่ดีที่สุดคือ การบอกเหตุผลที่จริงใจและใช้คำพูดที่ทำให้เขานั้นคิดได้ว่าเขาควรทำอย่างไรต่อไป อยากจะขอโทษหรืออะไร ทำไป แต่อย่าพูดให้ความหวังหรือโทษใครๆ พูดในส่วนของตัวเองก็พอ โอเค!

  5. คุยกันต่อหน้าสองคน

  สำหรับวิธีนี้ เราว่ามันเป็นการรักษาหน้าเขาด้วย เรื่องของคนสองคน ควรไปคุยกันเองสองคนดีกว่า อย่าเอามาประจานต่อหน้าบุคคลที่สามเลย นอกจากนี้ วิธีการบอกเลิกที่ดีที่สุดคือ การเจอหน้ากันและคุยกันแบบตรงๆ และชัดเจน งดการบอกเลิกทางโซเชียล โทรหา หรือส่งข้อความนะคะ นอกจากจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่แล้ว ยังค้างคามากๆ ด้วย แทนที่เรื่องควรจะจบ มันจะไม่จบค่ะ หากคุณต้องการบอกเลิกใครสักคน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การคุยกันต่อหน้า เพื่อให้ไม่มีเรื่องที่ค้างคาใจ และทำให้การจากกันเป็นไปด้วยดี แต่ถ้าคุณกลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับเขา แนะนำให้พาเพื่อนหรือคนในครอบครัวไปอยู่คุมเชิงใกล้ๆ ด้วยก็ได้ เผื่อว่าเกิดเรื่อง หรือมีปัญหาอะไร จะได้มีคนคอยช่วยได้ทัน

  6. ตัดให้ขาด อย่าให้เหลือ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe