1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” กลบผิวสวยเนียน ฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดี ✨

สาวผิวแห้งคนไหนเคยเจอประสบการณ์ทารองพื้นแล้วตกร่อง… ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” ที่นอกจากจะช่วยกลบผิวได้เนียนกริบแล้ว ยังช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำดูสุขภาพดีอีกต่างหาก


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation

  • ➋ NARS Natural Radiant Longwear Foundation

  • ➌ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation

  • ➍ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation

  • ➎ Clinique Even Better Clinical Serum Foundation

  • ➏ NUDESTIX Tinted Cover Foundation

  • ➐ e.l.f. Flawless Finish Foundation

     
  งานผิวสวยไม่สุด เพราะมาสะดุดตรง รองพื้นตกร่อง นี่แหละค่ะ \(!!˚☐˚)/

  สาวๆ เคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า… หลังจากค่อยๆ ใช้เวลาเกลี่ยรองพื้นทีละน้อยลงบนใบหน้าด้วยความอ่อนโยน เพราะตั้งใจอยากให้ผิวหน้าดูเนียนกริบและสวยทนตลอดทั้งวัน แต่ผ่านไปไม่ทันถึงครึ่งวัน รองพื้นกลับแห้งแตกเป็นริ้วเหมือนดินในหน้าแล้ง หรือรองพื้นตกร่องจนไม่เหลือชิ้นดีซะงั้น!!! โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าเลือกใช้รองพื้นที่ไม่ตอบโจทย์เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง หรือเกลี่ยรองพื้นไม่ดี ก็บอกเลยว่างานนี้หนีจากปัญหารองพื้นตกร่องไม่รอดแน่นอนจ้าา

  วันนี้เราจึงหยิบ 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” มาบอกต่อกัน ซึ่งรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทาแล้วไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง พร้อมกลบผิวสวยเนียน ฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดีด้วยนะ

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
     

  ➊ Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation


  เปิดตัวรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งแบรนด์แรกอย่าง Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation ก่อนเลยค่ะ ความปังของรองพื้นรุ่นนี้ไม่ได้อยู่ตรงที่มาพร้อมค่า SPF 40 ที่ช่วยป้องกันแสงแดดเท่านั้นนะ แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่าง “ เซรั่ม ” และ “ รองพื้น ” เข้าด้วยกัน จึงทั้งช่วยฟื้นบำรุงผิวไปพร้อมๆ กับกลบร่องรอยต่างๆ ให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วยังมีเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ทาแล้วช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น จึงเหมาะกับสาวผิวแห้งมากๆ เลยนั่นเอง
     

  ➋ NARS Natural Radiant Longwear Foundation


  ตามมาดูต่อกับรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งตัวถัดไปที่เราหยิบมาฝากกัน อย่าง NARS Natural Radiant Longwear Foundation เลยค่ะซิส เจ้ารองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ให้ระดับการปกปิดแบบ Medium - Full Coverage ที่สามารถเลือกทาได้ตามความต้องการ ทั้งงานผิวที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงงานผิวเนียนกริบไร้จุดด่างดำบนผิว แต่ทาแล้วไม่รู้สึกหนักผิวหรือทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป แล้วเหตุผลที่สาวผิวแห้งได้ลองใช้รองพื้นรุ่นนี้แล้วต้องติดใจ ก็เป็นเพราะเนื้อรองพื้นมี “ สารที่ช่วยดูดซับน้ำให้ผิว ” จึงช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและดูสวยโกลว์ เหมือนคนผิวสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิดยังไงยังงั้นเลยค่ะ
    

  ➌ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation


  ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้ง แล้วยังผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายไปอีก… ก็ต้องใส่ใจเรื่องการเลือกซื้อรองพื้นให้มากๆ เลยนะคะ โดยควรเลือกรองพื้นสูตรอ่อนโยนต่อผิว และปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่าง Giorgio Armani Luminous Silk Foundation ก็เป็นรองพื้นตัวดังในตำนานอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะกับคนผิวแห้งและคนผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นรองพื้น สูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงช่วยลดปัญหาผิวอุดตันจนทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ยังเป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง เกลี่ยให้เรียบเนียนกับผิวได้ง่าย ให้ฟินิชลุคงานผิวโกลว์ๆ ฉ่ำๆ และมีเฉดสีให้เลือกถึง 40 เฉดสี สามารถแมทช์สีรองพื้นให้เข้ากับโทนสีผิวของตัวเองได้แบบจุใจเลยค่ะ
    

  ➍ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation


  แค่เห็นแพ็กเกจจิงด้านนอกสุดหรูหราของ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation ก็อาจทำให้หลายคนอยากทำตัวเป็น #สายเปย์ แล้วรีบซื้อรองพื้นรุ่นนี้มาใช้แบบด่วนจี๋แน่ๆ เลยละสิ เราต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วรองพื้นรุ่นนี้ก็คุณภาพดีไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอก เพราะเป็นลูกผสมระหว่าง “ สกินแคร์ ” และ “ รองพื้น ” ที่เนื้อผลิตภัณฑ์อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลายชนิด เน้นช่วยเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมกับปกป้องให้ผิวดูสวยและสตรองตลอดวัน แบบไม่ต้องกลัวรองพื้นตกร่อง แล้วไม่ว่าจะเป็นสาวผิวโทนไหนก็ใช้รองพื้นรุ่นนี้ได้ เพราะมีเฉดสีมาให้เลือกใช้ถึง 44 เฉดสี แบบจุกๆ ไปเลย
    

  ➎ Clinique Even Better Clinical Serum Foundation

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe