Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวได้แบบไม่สะดุด! 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ ช่วยให้การเดินทางราบรื่น เที่ยวสนุกเต็มอิ่มตลอดทริป 📍

สาวซิสที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ ก็ต้องลองแวะมาส่อง 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ เพราะนอกจากจะช่วยให้การเดินทางราบรื่นไม่มีสะดุดแล้ว ยังช่วยให้เที่ยวได้อย่างสนุกสนานและเต็มอิ่มขึ้นด้วยนะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ อยากเที่ยวสนุกๆ เพลินๆ ต้องมีความอดทน

  • ⓶ พกของเท่าที่จำเป็น ยิ่งเบาเท่าไหร่ยิ่งสบาย

  • ⓷ วางแผนล่วงหน้าว่าอยากไปไหน / ทำอะไร

  • ⓸ เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ด้วยการถามคนท้องถิ่น

  • ⓹ ไม่ต้องเป๊ะตามแผนทุกเรื่อง ยืดหยุ่นบ้างก็ได้

  • ⓺ อาจเจอสถานที่เด็ดๆ ระหว่างเดินเที่ยวไปเรื่อยๆ

  • ⓻ ฝึกภาษาต่างประเทศติดตัวไว้บ้างก็ดีนะ

     
  Hello Sissy~ ขอเสียง #สายเที่ยว หน่อยเร็ววว ヾ( ̄0 ̄ )ノ

  รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าเดี๋ยวนี้สาวๆ หลายคนหันมาออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในกรุงเทพ เที่ยวต่างจังหวัด เที่ยวต่างประเทศ หรือเที่ยวแนวลุยๆ บุกป่าฝ่าดง ผู้หญิงเราก็พร้อมลุยแบบไม่หวั่น เพื่อเปิดโลกให้ได้เห็นบรรยากาศใหม่ๆ พบเจอผู้คนหน้าใหม่ๆ รวมถึงเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ แล้วในบางครั้งระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจพบเจอกับอุปสรรคหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ แบบนี้การเตรียมตัวล่วงหน้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ

  วันนี้เราจึงขอเอาใจเหล่าคนรักการเดินทาง ด้วยการรวบรวม 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ มาให้ได้อ่าน จำ และนำไปทำตามกัน เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แล้วยังช่วยให้เที่ยวได้สนุกเต็มอิ่มตลอดทริปอีกต่างหาก เอาละ! อย่ามัวรอช้าแล้วตามไปดูได้เลย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ⓵ อยากเที่ยวสนุกๆ เพลินๆ ต้องมีความอดทน


  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับดีๆ ข้อแรกที่ #สายเที่ยวควรรู้ ก่อนเลยค่ะ นอกจากสาวๆ จะต้องเตรียมแพ็กกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พัก และจัดแผนเที่ยวให้เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรพกติดตัวไปเที่ยวด้วยก็คือ “ ความอดทน ” นั่นเองค่ะ การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง อย่าได้คาดหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามแผนที่วางไว้แบบเป๊ะๆ เชียวนะ เพราะมันอาจมีช่วงเวลาตะกุกตะกักหรือไม่เป็นไปอย่างที่ใจหวังเกิดขึ้นได้เสมอ แล้วหากเหตุการณ์เหล่านั้นมันเกิดขึ้นแล้วเอาแต่หัวเสียหรือหงุดหงิด ก็อาจทำให้ทริปเที่ยวมันกร่อยจนเที่ยวแบบไม่สนุกเอาได้ แต่ถ้ามีความอดทนแล้วรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ให้เป็น ก็จะช่วยให้สามารถเอาตัวรอดและเที่ยวได้อย่างแฮปปี้ด้วยนะ
     

  ⓶ พกของเท่าที่จำเป็น ยิ่งเบาเท่าไหร่ยิ่งสบาย


  สำหรับใครที่นานๆ ทีจะได้ออกทริปเที่ยวสักครั้ง… ก็คงเคยมีประสบการณ์ตื่นเต้นมากไป จนเผลอแพ็กกระเป๋าใบใหญ่เหมือนคนจะย้ายบ้านแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ไหนจะเสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องสำอาง, อุปกรณ์เสริมสวย, อุปกรณ์ไอที และของกระจุกกระจิกสารพัดอย่าง ถ้าขืนกวาดทุกสิ่งทุกอย่างลงกระเป๋าเดินทางทั้งหมด ก็คงจะต้องเสียค่าธรรมเนียมสัมภาระส่วนเกินเพิ่มอีกหลายพัน แถมยังเป็นอุปสรรคในการเดินทางเพราะต้องคอยแบกกระเป๋าหลายใบอีกด้วย ดังนั้น ถ้าอยากจะเที่ยวอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินและสบายตัว ก็ควร พกเฉพาะของที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างทริป จะดีที่สุดค่ะ
     

  ⓷ วางแผนล่วงหน้าว่าอยากไปไหน / ทำอะไร


  ขอเตือนไว้เลยว่าไม่มีประสบการณ์ไหนจะเลวร้ายไปกว่า การเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แต่กลับต้องยืนงงในดงนักท่องเที่ยว เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเดินทางไปไหน / ทำอะไรดี?! แบบนี้ การวางแผนเที่ยวล่วงหน้า ก็เป็นสิ่งที่สายเที่ยวควรทำก่อนเริ่มออกเดินทางค่ะ โดยอาจแพลนคร่าวๆ ไว้ก่อนว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจ หรือมีกิจกรรมอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง พอเดินทางไปถึงที่นั่นแล้วจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปิด Google ค้นหาที่เที่ยวเอาในนาทีสุดท้าย จนรู้สึกเสียเที่ยวเพราะเที่ยวได้ไม่เต็มอิ่มจุใจไงล่ะ
     

  ⓸ เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ด้วยการถามคนท้องถิ่น


  บางครั้งการที่สาวซิสปักหมุดที่เที่ยวเฉพาะสถานที่ยอดฮิต หรือจุดที่นักท่องเที่ยวชอบเดินทางไปมากที่สุด ก็อาจทำให้รู้สึกว่ามันเป็นการเที่ยวที่จำเจเหมือนคนอื่นๆ เราจึงอยากแนะนำให้คนที่ต้องการท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ลองใช้วิธี ตีสนิทและถามคนท้องถิ่น บ้างก็ได้นะว่า มีร้านอาหารอร่อยๆ ร้านไหนแนะนำบ้าง? มีกิจกรรมสนุกๆ ที่หากมาถึงที่นี่แล้วห้ามพลาดบ้างรึเปล่า? หรือจุดนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินตรงไหนสวยที่สุด? คอนเฟิร์มเลยว่านอกจากการถามคนท้องถิ่นจะช่วยให้ได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังอาจได้มิตรภาพจากคนท้องถิ่นกลับมาเป็นของแถมด้วยนะ
     

  ⓹ ไม่ต้องเป๊ะตามแผนทุกเรื่อง ยืดหยุ่นบ้างก็ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe