Articles hair
ผม

ทำตามง่ายเวอร์! แชร์ 7 เคล็ดลับดูแล “ ผมดัด ” ให้ลอนเด้ง อยู่ทรงยาวนาน แถมผมสวยเป็นธรรมชาติสุดๆ 💈

ใครที่เพิ่งเข้าร้านเสริมสวยไปดัดผมมาสดๆ ร้อนๆ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับดูแล “ ผมดัด ” แบบง่ายๆ ที่จะช่วยล็อกให้ลอนเด้งและอยู่ทรงยาวนานด่วนๆ เลยค่าา~


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ งดสระผมหลังจากดัดผม 3 วัน

  • ➋ ขยันเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมสม่ำเสมอ

  • ➌ ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป

  • ➍ เลือกผลิตภัณฑ์สูตรสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ

  • ➎ ห้ามใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ หลังสระเด็ดขาด

  • ➏ หลีกเลี่ยงอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมความร้อนสูง

  • ➐ ปลอกหมอนผ้าไหมช่วยป้องกันผมชี้ฟูหลังตื่นนอนได้

     
  ใครที่อยากตื่นมาแล้วผมลอนสวยเลย ก็คงคิดอยากจะ ดัดผม กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ ???

  ฮายค่ะซิส~ ได้เวลาแวะมาพูดคุยคลายเหงากันอีกแล้วนะคะ โดยทอปปิกที่เราหยิบมาคุยกันในวันนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำผมนั่นเองค่ะ หากสาวๆ คนไหนที่ชอบม้วนผมเป็นประจำทุกวัน หรืออยากให้เส้นผมของตัวเองเป็นลอนสวยแบบไม่ต้องเสียเวลาม้วน การดัดผม ก็ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดแล้วละ เพราะการดัดผมจะช่วยเปลี่ยนเส้นผมตรงๆ ที่ดูลีบแบน ให้กลายเป็นผมลอนคลื่นสวยๆ ที่ดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการจัดแต่งทรงผมไปได้เยอะด้วย

  แต่การดัดผมในแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง และต้องเสียเงินหลักพันขึ้นไปด้วยนะ แล้วถ้าอยากจะรักษาลอนผมให้สวยเด้ง อยู่ทรงยาวนาน และดูผมสวยเป็นธรรมชาติ ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 เคล็ดลับดูแล “ ผมดัด ” แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เรารวบรวมมาแชร์กันวันนี้ด่วนๆ เลยค่ะ

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●
     

  ➊ งดสระผมหลังจากดัดผม 3 วัน


  มาค่ะ! เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับดูแลผมดัดข้อแรกได้เลย หลังจากที่สาวๆ ดัดผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าเพิ่งใจร้อนรีบกลับบ้านไปสระผมซะละ เพราะถ้าอยากจะล็อกลอนผมดัดให้อยู่ทรงนาน ก็ควร งดสระผมหลังจากเพิ่งดัดผมเสร็จประมาณ 3 วัน เพื่อให้เวลาน้ำยาดัดได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพก่อน แล้วถ้าจะให้ดีก็ควรงดจัดแต่งทรงผมอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังดัดผม เพื่อป้องกันไม่ให้ลอนผมแตกกระเจิงก่อนเวลาอันควร แต่ถ้าอยากจะเปลี่ยนทรงผมให้ดูไม่จำเจ ก็ให้ใช้วิธีมัดผมเป็นทรงต่างๆ จะดีที่สุดค่ะ
    

  ➋ ขยันเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมสม่ำเสมอ


  ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม / ยืดผม / ทำสีผม เส้นผมของเราก็ต้องเจอกับสารเคมีในผลิตภัณฑ์หลากหลายตัวเลยนะ แบบนี้ก็มีความเสี่ยงที่เส้นผมจะถูกทำร้ายจนแห้งเสียหรือชี้ฟูได้ง่ายๆ เคล็ดลับข้อต่อไปที่สาวๆ ที่กำลังคิดจะไปดัดผม หรือเพิ่งไปดัดผมมาสดๆ ร้อนๆ ควรทำเป็นประจำก็คือ ขยันเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสม่ำเสมอ นั่นเองค่ะ แล้ววิธีเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะ แค่หาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสูตรที่เน้นเติมความชุ่มชื้น เพื่อเข้าไปช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมแข็งแรง สุขภาพดี และไม่แห้งเสีย โดยอาจเลือกใช้ “ ทรีตเมนต์หมักผม ” เป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น นุ่มสลวย และเป็นประกายเงางามมากขึ้นค่ะ
     

  ➌ ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป


  หากใครที่เป็นคนเส้นผมหรือหนังศีรษะมันเยิ้มง่าย ก็คงจะทนไม่ไหวเวลาเห็นผมเหนียวเหนอะหนะ จนต้องรีบไปสระผมด้วยแชมพูอย่างไวแน่ๆ แต่ทางเราขอเตือนไว้ก่อนนะว่า การสระผมบ่อยจนเกินไปอาจทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะให้หายไป จนทำให้ผมแห้งเสียหนักมากได้ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเข้าร้านเสริมสวยไปดัดผมได้ไม่นาน ก็ยิ่ง ไม่ควรสระผมบ่อยๆ ค่ะ เพราะสภาพเส้นผมหลังผ่านกระบวนการดัดมีความเสี่ยงที่จะแห้งเสียได้ง่ายมากๆ แล้วที่สำคัญก็ควรเลือกแชมพูสูตรธรรมชาติที่ปราศจากสารซัลเฟต และเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมมาใช้สระผม พร้อมปิดท้ายด้วยการใช้ครีมนวดผมเป็นตัวช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มสลวยอีกแรงด้วยนะ
     

  ➍ เลือกผลิตภัณฑ์สูตรสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ


  กฎเหล็กอีกหนึ่งข้อสำหรับคนที่อยากผมสวยสุขภาพดีก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองนั่นเองค่ะ อย่างใครที่เพิ่งไปดัดผมเป็นลอนสวยมาหมาดๆ ก็ควร หาซื้อผลิตภัณฑ์เส้นผมสูตรสำหรับผมดัดโดยเฉพาะมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นแชมพูหรือครีมนวดผม เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ลดปัญหาเส้นผมพันกันจนดูชี้ฟู แล้วยังช่วยล็อกลอนผมให้อยู่ทรงนานขึ้นด้วยนะ นอกจากนี้ถ้าอยากจะให้ลอนผมอยู่ด้วยกันไปนานๆ ก็ควร หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอล์ และสาร SLS เพราะใช้แล้วอาจทำให้ผมมันเยิ้มและลอนคลายเร็วขึ้นค่ะ
     

  ➎ ห้ามใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ หลังสระเด็ดขาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe