Articles love2
ความรัก

ยื้อแค่ไหนก็ไม่รอด! 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ฝืนคบต่อไปก็ไม่มีความสุข มีแต่เรื่องเสียใจรายวัน #แยกย้ายด่วน

ถ้าไม่อยากเสียใจและเสียเวลากับความรักที่ไม่มีความสุข ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ให้ไวเลยค่ะ เผื่อว่ามันจะช่วยให้เธอถอนตัวและตัดใจได้ทันก่อนถลำลึกไปกว่านี้


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ คบกันแล้วมีแต่เรื่องทุกข์ใจมากกว่าความสุข

  • ➁ พูดเรื่องอะไรเขาก็ฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา

  • ➂ เขาให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง

  • ➃ เธอคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงเขาอยู่เสมอ

  • ➄ เขาไม่เคยมองเห็นคุณค่าในตัวเธอ

  • ➅ คบกันไปด้วยความระแวงเพราะเธอไม่ไว้ใจเขา

  • ➆ ความรู้สึกลึกๆ บอกว่าเขายังไม่ใช่สำหรับเธอ

     
  สวัสดีค่าา ได้เวลาแวะมาอัปเดตเรื่องหัวใจกันหน่อยแล้วค่ะซิส !!!

  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าการมีแฟนมันอาจไม่ใช่เรื่องยากมากเท่าไหร่ เพราะแค่ตกลงปลงใจคบหากับใครคนนึงที่เข้ามาขายขนมจีบ ก็สามารถขึ้นสถานะ In a Relationship บนเฟซบุ๊กแบบเก๋ๆ เพื่ออวดเพื่อนในโซเชียลได้แล้ว แต่การจะค้นหา “ คนที่ใช่ ” และพบเจอกับ “ ความรักดีๆ ” นั้น กลับไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยนะคะ แล้วหากต้องฝืนใจคบกันคนที่ไม่ใช่ต่อไปนานๆ เข้า นอกจากจะมีแต่เรื่องให้ทะเลาะกัน ผิดใจกัน และเสียใจไม่เว้นแต่ละวันแล้ว ยังอาจทำให้รู้สึกเสียเวลาในชีวิตอีกด้วยนะ

  วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ ที่กำลังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ของตัวเองไปเช็ก 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” เผื่อว่าเช็กแล้ว รู้ตัวแล้ว จะได้รีบถอนตัวและตัดใจได้ทันตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩
     

  ➀ คบกันแล้วมีแต่เรื่องทุกข์ใจมากกว่าความสุข


  เริ่มต้นด้วยวิธีเช็กแบบง่ายๆ ข้อแรกว่าความรักครั้งนี้มันเวิร์ก หรือเขาคนนี้เป็นคนที่ใช่จริงๆ รึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตดูสิคะว่า ตั้งแต่ที่เริ่มต้นคบหากันมา เธอยิ้มหัวเราะอย่างมีความสุข หรือหน้านิ่วคิ้วขมวดเหมือนคนอมทุกข์มากกว่ากันแน่?! ถ้าคำตอบคืออย่างหลัง… อาจถือเป็นสัญญาณเตือนว่าเธอกำลังไม่แฮปปี้กับชีวิตรักหรือคนรักก็ได้นะ เพราะหากคนรักเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอ เวลาอยู่ด้วยกันก็จะทำให้เธอรู้สึกมีความสุขและสบายใจ แล้วถึงแม้ว่าในบางครั้งอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกันบ้างก็ตาม แต่ถ้าลองเปรียบเทียบกันแล้ว ความสัมพันธ์ที่ดีมันควรมีช่วงเวลาแห่งความสุขมากกว่าความทุกข์นะ
     

  ➁ พูดเรื่องอะไรเขาก็ฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา


  สาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่า “ การได้ยิน ” กับ “ การรับฟัง ” มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยนะ แล้วก็สามารถนำความแตกต่างในเรื่องนี้มาเช็ก #คนที่ใช่ ของตัวเองได้เหมือนกัน หากคนรักหรือหนุ่มคนที่เธอกำลังคุยๆ ด้วยอยู่ในตอนนี้ เวลาเธอพูดคุยหรือบอกเล่าอะไรให้เขาฟัง แล้วอีกฝ่ายแค่ได้ยินแบบเข้าหู้ซ้ายทะลุหูขวา ไม่ได้สนใจเรื่องที่เธอพูดเลยสักนิดเดียว พฤติกรรมแบบนี้อาจตีความหมายได้ว่า เขาเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเธอก็ได้นะ เพราะหากเขารักและให้เกียรติเธอจริงๆ ก็ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจกับคำพูดของเธอ ไม่ว่าเรื่องนั้นๆ มันจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ที่สำคัญการที่ฝ่ายหนึ่งพูดแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่รับฟัง ก็อาจทำให้คนสองคนขาดการสื่อสารกัน ในอนาคตชีวิตรักคงมีปัญหาและไปต่อได้ไม่นานแน่ๆ
    

  ➂ เขาให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง


  การทุ่มเทให้ความรักและคนรักอย่างเต็มที่ มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีอยู่หรอกนะคะ แต่ในบางครั้งหากฝ่ายคนรักคาดหวังว่าเธอจะต้องยอมเสียสละทุกอย่างในชีวิตเพื่อเขา หรือต้องให้ความสำคัญกับเขาเป็นอันดับหนึ่งในทุกๆ สถานการณ์ นี่ถือเป็นสัญญาณเตือนขั้นรุนแรงว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่ แล้วยังเป็นคนที่ไม่น่าคบหาอีกต่างหากนะ เพราะนอกจากมันจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอีกฝ่ายเป็นคนเห็นแก่ตัว ที่นึกถึงแค่ความสุขและความพึงพอใจของตัวเองแล้ว หากต้องทนคบกันต่อไป มันก็จะทำให้เธอรู้สึกเหนื่อยใจและไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วยนะ แนะนำว่าให้รีบถอยห่างออกมาจะดีที่สุด!!!
    

  ➃ เธอคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงเขาอยู่เสมอ


  มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยนะคะ ถ้าในบางครั้งสาวๆ จะรู้สึกไม่พอใจในพฤติกรรมหรือนิสัยบางอย่างของคนรัก เพราะการที่คนสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานๆ ก็อาจมีเรื่องที่เข้ากันไม่ได้บ้าง ถือเป็นเรื่องธรรมดาสุดๆ แต่หากเมื่อไหร่ก็ตามที่มีความรัก แล้วเธอคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงคนรักอยู่เสมอ เช่น การแต่งตัว, ทรงผม, นิสัย, ความชอบ, ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่าเปลี่ยนแฟนน่าจะง่ายกว่าเปลี่ยนเขาเยอะ… มันก็เป็นสัญญาณเตือนระดับรุนแรงว่าเขาคนนี้อาจไม่ใช่คนรักที่เธอต้องการ เพราะหากคนสองคนรักกันจริงๆ ก็จะค่อยๆ ปรับจูนเข้าหากันทีละนิด ไม่ใช่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ หรือบังคับให้ทำในสิ่งที่เธอพึงพอใจโดยที่ไม่ถามความเห็นของเขาแบบนี้
     

  ➄ เขาไม่เคยมองเห็นคุณค่าในตัวเธอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe