คอนซีลเลอร์
Articles makeup
ความงาม

กลบมิดยิ่งกว่า ✨ รวม 7 'คอนซีลเลอร์' ตัวดังสุดจึ้ง ที่แทบไม่ต้องพึ่งรองพื้น

รวม 7 คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดรอยคล้ำ ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้เนียนกริ๊บแบบไม่ต้องใช้รองพื้นก็รอด!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ꔛ 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดจึ้ง ไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็ได้ ꔛ

  • 1. Tarte Shape Tape Contour Concealer

  • 2. HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer

  • 3. NARS Radiant Creamy Concealer

  • 4. L'ORÉAL Infallible Full Wear Concealer

  • 5. Catrice True Skin High Cover Concealer

  • 6. Double Longwear Cover Concealer

  • 7. The Saem Cover Perfection Tip Concealer


  ꔛ 
  สิวก็ขึ้น ใต้ตาก็คล้ำ คอนซีลเลอร์ตัวไหนจะเอาอยู่บ้างนะ 
   
  สวัสดีค่าชาว SistaCafe ( \ ^ 0 ^ / )

  ช่วงนี้ก็ยังคงต้องใส่แมสก์กันต่อไป แต่ใส่แมสก์แล้วเราก็ยังต้องแต่งหน้าอยู่ดี แบบว่าสาว ๆ มันหยุดสวยไม่ได้เลยอะเนอะ แต่การใส่แมสก์มันก็ค่อนข้างอบอ้าวทำให้เกิดสิวตามมาได้ ดังนั้นเนี่ยถ้าเราแต่งหน้าน้อยลงด้วยก็จะช่วยลดสิวได้อีกทาง เช่น ลดการใช้รองพื้นแล้วใช้แค่คอนซีลเลอร์แทน แต่คอนซีลเลอร์ก็ต้องปกปิดดี ติดทนตลอดทั้งวันด้วยถึงจะเลิกใช้รองพื้นได้ วันนี้เราก็เลยมี 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดปังจนแทบไม่ต้องใช้รองพื้น มาฝากสาว ๆ กันด้วย แต่ก่อนจะไปส่อง 7 คอนซีลเลอร์ ก็อยากชวนซิสมาอ่าน Tips & Tricks เกี่ยวกับคอนซีลเลอร์กันสักหน่อย ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาเล้ย

  Tips & Tricks ว่าด้วยเรื่องของคอนซีลเลอร์ เลือกยังไง ใช้แบบไหนถึงจะปัง  

  1.
  ใช้คอนซีลเลอร์ที่สีพอดีกับผิวก็ดีงาม เพราะสีที่พอดีกับผิวจะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่านั่นเอง


  2. คอนซีลเลอร์สีต่าง ๆ ช่วยกลบรอยได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสีหลัก ๆ ที่คนนิยมใช้กันก็คือสีชมพู = ปิดรอยคล้ำใต้ตา / สีเขียว = ปิดรอยแดง ลงแบบสีแล้วใช้แบบทั่วไปทาทับอีกรอบก็จะช่วยให้กลบรอยต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

  3. รอให้คอนซีลเลอร์เริ่มแห้งแล้วค่อยเกลี่ยจะดีกว่า เพราะเจ้าคอนซีลเลอร์ ถ้ามันเริ่มจะแห้งแล้ว เนื้อมันจะหนืดขึ้น จึงช่วยให้คอนซีลเลอร์ติดทนมากขึ้นนั่นเอง

  4. ใช้นิ้วเกลี่ยดีกว่าฟองน้ำ เพราะนิ้วจะมีความอุ่นและไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์ ทำให้คอนซีลเลอร์ติดทนมากขึ้นและยังปกปิดได้กริบกว่าด้วยนะเออ

  5. ถ้าอยากให้คอนซีลเลอร์กลืนไปกับผิว แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนจะทารองพื้น ผิวของเราจะได้สีเสมอกันทั้งหน้าและดูกลืนไปกับผิวนั่นเอง

  ✧ ครบจบทั้ง 5 เคล็ดลับแล้ว ก็มาส่อง 7 คอนซีลเลอร์ปัง ๆ กันต่อเล้ยยยยย ✧
   

  ꔛ 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดจึ้ง ไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็ได้ ꔛ

  ꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛ
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
   รวมเด็ด 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดจึ้ง ไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็ได้
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  ꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛ
   

  1. Tarte Shape Tape Contour Concealer

  ตัวนี้บอกได้เลยว่ากริ๊บยิ่งกว่าค่า สำหรับ Tarte Shape Tape Contour Concealer คอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นแบบ full-coverage เนื้อสีแน่นม้ากกกกกก แต่ไม่ได้หนาแบบที่คิดเลยค่ะ ส่วนเนื้อคอนซีลเลอร์จะแห้งค่อนข้างไว ดังนั้นซิสจะต้องรีบเกลี่ยนิดนึง ฟินิชลุคจะเป็นแมตต์ สาว ๆ ผิวมันถูกใจแล้วหนึ่ง ถ้าสาวผิวแห้งอาจจะต้องบำรุงช่วยเพื่อไม่ให้ใต้ตาตกร่องนะคะ ตัวนี้บอกเลยว่าปิดใต้ตาก็เลิศ รอยสิว รอยต่าง ๆ บนใบหน้าก็เนี้ยบสุด ๆ แต้มไม่ต้องเยอะก็เอาอยู่แล้ว ราคาตัวนี้แอบแรงนิดนึง ต้องใช้แบงค์สีเทาในการจ่าย ถ้าซิสวัยเรียนอยากได้อาจจะต้องเก็บเงินกันสักหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าเด้อ ♥
   

  2. HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer

  ตัวนี้เรียกได้ว่าดังแบบตะโกนออกมาเลยว่าดัง!!! ยูทูบเบอร์สายบิวตี้จัดให้เป็น Favorite กันแทบจะทุกคนเล้ย สำหรับ HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer ตัวนี้คือทุกคนที่ใช้ล้วนเคลมว่ามันบางเบามาก ๆ ไม่หนักผิวเลย แถมยังปกปิดปังมาก ๆ ทั้งรอยสิว รอยคล้ำใต้ตา รอยอื่น ๆ คือเจ้าตัวนี้เอาอยู่ทั้งหมด ไม่ตกร่อง ติดทนทั้งวัน ใส่แมสก์ก็ไม่หลุดเด้อ แถมยังมีสีให้เลือกเยอะมาก ๆ อีกด้วย ตัวหัวแปรงก็ยืดหยุ่นเข้าตามพวกซอกมุมต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ ฟินิชลุคตัวนี้จะไม่ได้แมตต์จ๋า ดังนั้นเนี่ยสาว ๆ ผิวผสมก็ใช้ได้น้า บอกเลยว่าตัวนี้แม้จะราคาแอบแรงแต่ก็คุ้มค่าที่จะตำนะเออ :-)
   

  3. NARS Radiant Creamy Concealer

  มาถึงคอนซีลเลอร์ที่มี ( แทบจะ ) ทุกโต๊ะเครื่องแป้ง ยืนพื้น ยืนท็อป 5 คอนซีลเลอร์ปกปิดปังมาตลอด นั่นก็คือ NARS Radiant Creamy Concealer นั่นเองค่า เรียกได้ว่าหลายคนน่าจะต้องเคยใช้ เคยลองกันมาบ้างแหละ เพราะตัวนี้คือดังมาก ๆ เป็น Favorite อีกตัวที่สายบิวตี้รักมากเวอร์ มีสีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แต่ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างหนืดกว่าตัวอื่น ๆ ด้วยความเป็นเนื้อออกครีม ๆ มันจะไม่ค่อยเหลวสักเท่าไหร่ ดังนั้นก็อาจจะต้องเกลี่ยให้ดีและรีบเกลี่ยนิดนึงเพราะมันค่อนข้างจะแห้งไวกว่าตัวอื่น ๆ ด้วย แต่บอกเลยว่าตัวนี้คือกลบใต้ตาปังมากกกกก รอยสิวและรอยต่าง ๆ ก็ทำได้ดีเช่นกันค่ะ ถ้าใครอยากลองแต่ไม่กล้าซื้อไซซ์จริงมาใช้ ก็มีเป็นพวกเทสเตอร์ให้ลองซื้อมาใช้กันด้วย ราคาก็จะเบากระเป๋าลงมาหน่อย กระเป่าตังค์ของซิสจะได้ไม่ฉีกเนอะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe