Articles makeup
ความงาม

เปิด 7 เคล็ดลับเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์เกาหลียังไงให้ดูเด็ก เหมือนไม่ได้แต่งหน้า 👄🌸

หน้าโทรม, นอนน้อย, ขอบตาคล้ำแต่งหน้าไม่ติด แต่อยากแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่งสไตล์สาวเกาหลีต้องมาหาคำตอบกับ 7 เคล็ดลับเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์เกาหลียังไงให้ดูเด็กและสดใสอยู่เสมอ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิ้วไม่ตรง ไม่มีแรงเดิน

  • 2. แก้มชุ่มฉ่ำเหมือนผลไม้สุก

  • 3. เปลือกตาสีพีชสุดจี๊ด

  • 4. ร้องไห้มารึเปล่าคะเห็นขอบตาวาวๆ

  • 5. ดวงตาเหมือนลูกหมาน้อย

  • 6. โอมถุงใต้ตาจงมา

  • 7. อะไรยังไงที่ไหนก็ต้องมีคุชชั่น


  สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน มีใครที่ชื่นชอบ การแต่งหน้าลุคสาวเกาหลี หรืออยากมีหน้าที่ดูเด็กลงจากวัยจริงๆ บ้างไหมคะ? การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีเป็นการแต่งหน้าที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำให้องค์ประกอบผิวโดยรวมดูอ่อนเยาว์ และดูเด็กอย่างมีสุขภาพดีจนคิดว่าอายุแค่ 20 ต้นๆ เท่านั้นเอง วันนี้เราก็จะเอาความลับการแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่งและดูเป็นธรรมชาติสุดๆ มาฝาก ซึ่งเราก็จะไม่พูดพร่ำทำเพลงให้มากความแล้วจูงมือพาสาวๆ ไปดูเคล็ดลับการแต่งหน้าทั้ง 7 ข้อกันเลยดีกว่า ไปกันเล้ย~


  1. คิ้วไม่ตรง ไม่มีแรงเดิน

  ขอประเดิมเคล็ดลับการแต่งหน้าที่คิ้ว ซึ่งเป็นมงกุฎของหน้ากันก่อนเลยดีกว่า ว่าคนเกาหลีนิยมเขียนคิ้วให้ดูตรงมากกว่าโค้ง เนื่องจากในตอนแรกเกิดของเด็กทุกคนจะมีคิ้วที่เป็นเส้นตรงอยู่แล้ว ดังนั้นการแต่งหน้าเลียนแบบลักษณะรูปร่างคิ้วของเราให้เหมือนตอนเด็กๆ ก็จะช่วยทำให้หน้าเราดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ซึ่งเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าเกาหลีเลือกใช้สำหรับการแต่งคิ้วก็คือ ที่เขียนคิ้วแบบ cushion เพื่อสร้างคิ้วที่ตรง ดูเป็นธรรมชาติ เป๊ะเวอร์และไม่โป๊ะระหว่างวันแน่นอนค่ะ


  2. แก้มชุ่มฉ่ำเหมือนผลไม้สุก

  สาวๆ เคยเห็นหน้าเด็กๆ หลังจากวิ่งเล่นในช่วงหน้าร้อนเสร็จแล้วแก้มเป็นสีแดงระเรื่อเหมือนกับผลไม้สุกไหมคะ? โอ้โหห..ดูน่ารักและสดใสสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะ? ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าที่คนเกาหลีชอบใช้ก็จะเน้นการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงสีที่ดูธรรมชาติเหมือนกับผลไม้ฉ่ำๆ วนบนโหนกแก้มและไม่ปาดไปด้านข้างเหมือนสไตล์ตะวันตก เพราะจะทำให้หน้าดูเฉี่ยวเกินไป ยังไงก็แล้วแต่การแต่งหน้าลุคนี้สามารถแสดงผลลัพธ์ได้รวดเร็วทันใจตั้งแต่ตอนลงเลยว่า ช่วยทำให้หน้าเราดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสีบลัชออนที่นิยมใช้ที่สุดก็จะเป็นสีผลไม้ ได้แก่ แตงโม, พีชและสตรอว์เบอร์รีเป็นต้น

  3. เปลือกตาสีพีชสุดจี๊ด

  ใครในที่นี้ชื่นชอบการแต่งหน้าลุคส้มอมชมพูพีชๆ บ้างเอ่ย ถ้าใช่สาวๆ ก็ไม่ต้องปรับตัวตามเทรนด์เลยค่ะ เพราะเวลาของเรามาถึงแล้ว เนื่องจากคนเกาหลีคิดว่าหลังจากเวลาเราร้องไห้แล้วเปลือกตาเราเปลี่ยนเป็นสีชมพูพีชๆ แดงๆ แล้วดูมีเสน่ห์เหลือล้นจนคนฮิตกับการแต่งหน้าโทนนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง คือแบบว้าวซ่าไม่ไหว ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่กำลังเริ่มต้นแต่งหน้าและอยากหาสีตาที่ใช่ น่าตำสไตล์เกาหลีก็อย่าลืมลองไปช็อปอายแชโดว์สีพีชสักตลับกลับมาซ้อมแต่งตาให้ดูมีเสน่ห์เหมือนพึ่งร้องไห้มาสักตั้งนะคะ


  4. ร้องไห้มารึเปล่าคะเห็นขอบตาวาวๆ

  ฮั่นแหน่..ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้การแต่งตาแบบกลิตเตอร์กำลังกลับมาฮิตกันอีกแล้วในหลายๆ วงการการแต่งหน้าทั้งสายฝอและสายเกา เพียงแต่ต่างกันในเรื่องของตัวกลิตเตอร์ ที่สายฝอจะเน้นว่ากลิตเตอร์ต้องเป็นเม็ดๆ แบบกระพริบตาทีแวววาวเจิดจ้าจนแยงตาคนมองกันเลยทีเดียว กับสายเกาที่เห็นครั้งแรกจะแอบเอ๊ะว่า นี่กลิตเตอร์หรือพึ่งร้องไห้มาเพราะ กลิตเตอร์จะค่อนข้างละเอียดและวาวแบบเหลือบๆ มากกว่า ซึ่งการแต่งหน้าจะทาเปลือกตาบนและล่างให้ดูเหมือนพึ่งร้องไห้มา ดูรวมๆ แล้วก็แอบน่ารักเก๋ๆ ไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ

  5. ดวงตาเหมือนลูกหมาน้อย

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เราไม่สามารถไปศัลยกรรมรูปแบบตาของเราได้ แต่พลังแห่งการแต่งหน้านี่แหละค่ะที่จะช่วยเราได้ คนในแถบตะวันตกส่วนใหญ่จะมีดวงตาเหมือนกับแมว ในขณะที่ฝั่งเอเชียจะมีดวงตาเหมือนกับลูกหมา ซึ่งการสร้างดวงตาแบบนี้จะอาศัยการเขียนอายไลเนอร์ในมุมต่ำลงจากการเขียนเชิดหัวแบบ cat-eye เล็กน้อย ซึ่งนอกจากการแต่งหน้าลุคนี้จะทำให้หน้าเราดูอ่อนเยาว์แล้ว มันยังทำให้เราดูน่าเอ็นดูและน่าทะนุถนอมอีกด้วย ถ้าใครกำลังวางแผนจะใช้สายตาไปอ้อน ก็อย่าลืมแต่งตาลุคหมาน้อยไปฟาดฟันดูนะคะ อิอิ


  6. โอมถุงใต้ตาจงมา

  ยังไม่หมดกับเทคนิคที่เกี่ยวกับการแต่งหน้าเนรมิตดวงตายังไงให้ดูปัง แหม..ก็ขนาดโควิดเวลาแต่งหน้ายังมีแต่ตาที่ได้โชว์ ถ้างั้นเราก็ไม่ต้องกลัวและแต่งตาใส่เต็มกันไปเลยค่ะ 555 ซึ่งการสร้าง “ถุงใต้ตา” ก็เป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ฮิตกันมากๆ ในเกาหลีและญี่ปุ่น เพราะเขารู้สึกว่าใครที่มีถุงใต้ตา จะดูน่ารักสดใสกว่าปกติ เพราะถุงใต้ตาจะโผล่ขึ้นมาชัดๆ เวลายิ้มหรือหัวเราะนั่นเอง ในบางคนนี่ถึงขั้นไปทำศัลยกรรมสร้างถุงใต้ตากันเลยทีเดียว แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากประหยัดเงิน แค่เรามีเทคนิคการแต่งหน้าและเครื่องสำอางดีๆ ก็สามารถเนรมิตถุงใต้ตาให้เราได้แล้ว โดยการเอาอายแชโดวสีขาวมุกหรือใช้ highlighter มาทาใต้ตา ตามด้วยไอไลน์เนอร์สีน้ำตาลมาขีดบางๆ ตามรูปถุงตาของเราก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เราขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาวๆ ที่อยากเพิ่มความโตให้กับดวงตา การเพิ่มถุงใต้ตาจะทำให้ตาเราดูกลมโตและน่ารักขึ้นโขเลย ลองไปปรับใช้นะคะรับรองว่าเวิร์กแน่นอน


  7. อะไรยังไงที่ไหนก็ต้องมีคุชชั่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe