Articles etc
อื่น ๆ

เปลี่ยนห้องโล่งๆ ให้น่าอยู่! แจก 50 ไอเดีย “ แต่งห้องด้วยพรม ” ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสวยมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร 💕

สาวซิสที่อยากจะเปลี่ยนห้องโล่งๆ เรียบๆ ให้ดูมีลูกเล่นแบบง่ายๆ วันนี้เราก็มี 50 ไอเดีย “ แต่งห้องด้วยพรม ” มาแจกให้ได้ส่องเป็น Ref. แต่งห้องกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสวยมีสไตล์และไม่ซ้ำใครแน่นอน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
สวัสดีค่าา~ สาวซิสคนไหนที่รักการแต่งบ้าน / ตกแต่งห้อง ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย ( ≧//∀//≦)

เราเชื่อว่าต้องมีใครหลายคนที่เป็นแบบเดียวกันแน่ๆ พอต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้นกว่าเดิม แล้วเจอกับสภาพแวดล้อมเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนกันทุกวันก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายได้ เพราะไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวา หรือขยับตัวไปทางไหนก็เจอกับมุมเดิมๆ ที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยสักนิดเดียว

วันนี้เราจึงอยากจะชวนสาวๆ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนห้องโล่งๆ เรียบๆ ให้ดูมีลูกเล่นแบบง่ายๆ ด้วย 50 ไอเดีย “ แต่งห้องด้วยพรม ” มาแจกให้ได้ส่องแล้วกดเซฟเป็น Ref. ไปแต่งห้องตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าเจ้าพรมหลากสไตล์หลายไซส์ จะช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสวยมีสไตล์และไม่ซ้ำใครแน่นอนจ้าา~

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅
  
1637261590

เริ่มต้นด้วยไอเดียแต่งห้องด้วยพรมสไตล์แรก ด้วยการนำพรมลายดอกไม้ที่มีความวินเทจ มาแมทช์เข้ากับห้องนอนสไตล์น่ารัก ที่ลวดลายของพรมดูเข้ากันกับผ้าม่านลายดอก

1637261655

สาวๆ ที่อยากตกแต่งห้องนอนให้ดูน่ารัก สดใส และไม่กลัวซ้ำใคร ก็อาจแต่งห้องนอนด้วยโทนสีหวานๆ แล้วปูพรมลายตารางสีขาว - ชมพูไว้ข้างเตียง ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องนอนดูคิ้วท์สุดๆ ไปเลย

1637261664

ถ้าชอบตกแต่งห้องด้วยการปูพรม ก็อาจนำพรมผืนเล็กและผืนใหญ่มาแมทช์กันเหมือนไอเดียนี้ได้เลยค่ะ ที่ปูพรมสีเทาเข้มผืนใหญ่ แล้วนำพรมขนาดเล็กลายน้องหมี วงกลม และสี่เหลี่ยมมาปูทับด้านบน นอกจากจะดูน่ารักแล้วยังช่วยเพิ่มมิติให้พื้นห้องดูไม่แข็งทื่อด้วย

1637261676

ขอบอกเลยนะว่าพรมดีไซน์น่ารักๆ สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แถมยังนำมาปูพื้นเพื่อใช้นั่งๆ นอนๆ บนพรมนุ่มๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นของตกแต่งห้องสารพัดประโยชน์จริงๆ เลยนะเนี่ย

1637261703

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์นี้ทั้งดูสดใสและสะอาดตาในเวลาเดียวกัน เพราะคุมโทนแต่งห้องสีขาว - เหลือง แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์มินิมอล แต่มีการปูพรมลงบนพื้นรอบเตียง จึงช่วยเพิ่มความละมุนให้อยากใช้เวลาอยู่ในห้องนอนนานๆ เลย

การปูพรมบนพื้นห้องทั้งช่วยเพิ่มสีสันและลวดลายให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ แล้วยังใช้พรมเป็นตัวช่วยแบ่งสัดส่วนห้องได้ด้วยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ปูพรมลายตารางสีขาว - เหลือง เพื่อแบ่งโซนทำงานและโซนพักผ่อนในห้องนอนไงล่ะ

1637261857

ถ้าห้องนอนของสาวๆ เป็นพื้นไม้โล่งๆ เรียบๆ ก็อาจจะแอบดูแข็งทื่อและน่าเบื่อเกินไปสักนิด แต่พอตกแต่งด้วยพรมสไตล์คลาสสิก ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนแบบไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งห้องเยอะเลย

1637261901

ใครที่แต่งบ้านสไตล์เรียบๆ มีความมินิมอล โดยเน้นโทนสีขาวและไม้เป็นส่วนใหญ่ ก็อาจใช้วิธีการวางพรมลายดอกไม้สีสันสดใสลงบนพื้นห้อง เพื่อเพิ่มความสดชื่นและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นเหมือนอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ

1637261988

ถ้าห้องนอนสวยขนาดนี้จะสิงอยู่ในห้องทั้งวันแบบไม่ออกไปไหนเลยจ้า!!! ไอเดียแต่งห้องสไตล์นี้เน้นโทนสีเทาเป็นส่วนใหญ่ พร้อมกับปูพรมสี่เหลี่ยมผืนใหญ่ไว้ข้างเตียง สำหรับเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ

1637262067

นอกจากจะปูพรมบนพื้นได้แล้ว สาวซิสก็อาจนำพรมสี่เหลี่ยมขนาดพอดีๆ ไปวางไว้บนเก้าอี้ยาวแทนเบาะ เพื่อสร้างมุมนั่งเล่นในห้องนอนเหมือนกับไอเดียนี้ก็ได้เหมือนกันนะ รับรองว่าแต่งตามแล้วต้องถูกใจชัวร์ๆ เลย

1637262077

การแต่งห้องนอนสีเหลืองก็ถือเป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่แพ้ใครเลยนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่แต่งห้องนอนและเลือกเครื่องนอนโทนสีเหลือง - ขาว แต่ได้พรมสี่เหลี่ยมลายตารางสีฟ้า - ขาวมาช่วยเพิ่มสีสัน แต่ก็ยังดูเข้ากันได้ดีกับสีเหลืองค่ะ

1637262142

ไอเดียนี้เป็นการตกแต่งบ้านไตล์น่ารักและสดใสมากๆ เลยนะ เพราะเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบๆ มาแมทช์กับของตกแต่ง หมอน และพรมลายการ์ตูนสุดคิ้วท์ บอกได้คำเดียวว่าโดนใจสาวหวานและสายแบ๊วแน่นอนจ้า

1637262150

ไอเดียการแต่งบ้านแนวมินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพาสเทลแบบซอฟต์ๆ แต่มีลูกเล่นอยู่ตรงที่การวางพรมโทนสีสดใสไว้ใต้โต๊ะทานข้าว จึงช่วยเพิ่มสีสันให้บรรยากาศในบ้านดูไม่จืดชืดหรือน่าเบื่อ

1637262160

ถ้าใครที่มีพื้นที่ในห้องนอนจำกัดแต่อยากตกแต่งพื้นที่ในห้องให้ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ก็อาจนำโซฟาพร้อมโต๊ะตัวเล็กๆ มาวางข้างเตียง พร้อมปูพรมลายตารางบนพื้น ก็ได้มุมพักผ่อนสำหรับนั่งอ่านหนังสือ / ทำงาน / ดูซีรีส์มาเพิ่มอีกหนึ่งมุมแล้ว

1637262185

ห้องโทนสีขาวที่ดูสะอาดตาและพื้นไม้สีน้ำตาลแนววินเทจ พอมีพรมสีสันสดใสมาวางไว้ใต้โต๊ะ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นที่ดูน่ารักและทำให้ห้องดูสดใสขึ้นแบบไม่รกหูรกตาเลยสักนิดเดียว

ไอเดียแต่งห้องสไตล์นี้เลือกผนัง ผ้าม่าน และเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ได้พรมและหมอนรูปทรงต่างๆ มาช่วยเพิ่มความน่ารัก และเปลี่ยนห้องธรรมดาๆ ให้ดูน่าอยู๋ยิ่งขึ้น

1637262253

ถ้าห้องนอนของคุณสาวๆ ใช้ชุดเครื่องนอนที่มีลวดลายโดดเด่นอยู่แล้ว และไม่อยากตกแต่งด้วยลวดลายอื่นๆ ให้มันดูลายตา ก็อาจใช้วิธีปูพรมขนเฟอร์สีขาวครีม เพื่อเพิ่มความนุ่มละมุนเท้าเวลาเดินก็ได้เหมือนกันนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe