Articles etc
อื่น ๆ

คนอื่นไม่รักก็ช่างเขา! แชร์ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้ “ รักตัวเอง ” และยอมรับตัวเองในแบบที่เป็นมากขึ้นกว่าเดิม 💕

วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมารักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ “ รัก ” และ “ ยอมรับ ” ตัวตนจริงๆ ในแบบที่ตัวเองเป็น แล้วยังช่วยทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขขึ้นด้วยนะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ

  • ⓶ ใส่ใจความคิดของคนอื่นให้น้อยลง

  • ⓷ อย่ากลัวที่จะทำผิดพลาด

  • ⓸ คุณค่าของคนไม่ได้วัดกันที่รูปร่างหน้าตา

  • ⓹ หลุดออกจากวงโคจรของเหล่า “ คนเป็นพิษ ”

  • ⓺ นึกถึงตัวเองก่อนบ้างไม่ใช่เรื่องผิด

  • ⓻ ใจดีกับตัวเองให้มากขึ้นอีกสักนิด

     
  ก๊อก ๆ ๆ ๆ ได้เวลาแวะมาเจอกันและพูดคุยคลายเหงากันอีกแล้วค่ะซิส (✿•▽•)/

  โลกเราทุกวันนี้มองไปทางไหนก็มีแต่การแข่งขันกันแทบจะตลอดเวลา ทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน การเข้าสังคม ไปจนถึงรูปร่างหน้าตา จนทำให้หลายคนเกิดความกดดันและรู้สึกเหมือนว่าตัวเองยังดีไม่พอ และไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี / เป็น แล้วพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ให้ตรงกับมาตรฐานเหล่านั้น แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจริงๆ แล้วทุกๆ คนต่างก็มีข้อดี จุดเด่น หรือความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ เพราะฉะนั้นจะมาใช้มาตรฐานเดียวกันตัดสินคนทุกคนไม่ได้หรอกนะ

  วันนี้เราจึงอยากชวนสาวๆ มารักตัวเองและภูมิใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ “ รัก ” และ “ ยอมรับ ” ตัวตนจริงๆ ในแบบที่ตัวเองเป็น งานนี้ต่อให้คนอื่นจะไม่รักหรือมองเราแบบไหนก็ตาม ก็ยังสามารถใช้ชีวิตในทุกๆ วันได้อย่างมีความสุขแน่นอน คอนเฟิร์มเลยจ้าา!!!

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ⓵ เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ


  มาเริ่มต้นด้วยเคล็ดลับข้อแรกที่จะช่วยให้รักตัวเอง รู้สึกดีกับตัวเอง และยอมรับในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม อย่างการ เลิกนิสัยชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ เราเข้าใจดีนะว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนอาจชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกันคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเก่ง ความรัก ฐานะ หรือความสวยความงาม แต่ถ้าเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วนั่งเจ็บใจที่ตัวเองมีดีสู้เขาไม่ได้ ก็มีแต่จะทำให้รู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่มี มองเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง และใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขอีกต่าหาก ดังนั้น ควรเลิกสนใจชีวิตของคนอื่น แล้วทุ่มเทเวลาใช้ชีวิตของตัวเองให้เต็มที่จะดีกว่านะ
     

  ⓶ ใส่ใจความคิดของคนอื่นให้น้อยลง


  ในบางครั้งการที่สาวๆ บางคนรู้สึกว่าตัวเองยังดีไม่พอ หรือใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความกดดันตลอดเวลา อาจเป็นเพราะฟังเสียงจากคนรอบข้างมากเกินไป หรือมัวแต่กังวลว่าคนอื่นๆ จะคิดยังไงกับตัวเองค่ะ เราจึงอยากขอให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองซะใหม่ หากเลือกฟังและทำตามเสียงวิจารณ์หรือความคิดของคนอื่นๆ เธอก็จะรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต่างอะไรจากหุ่นเชิดที่มีคนดึงไปทางนั้น - ทางนี้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้น หัดใส่ใจความคิดของคนอื่นให้น้อยลง ไม่ต้องกังวลว่าเขาเหล่านั้นจะคาดหวังในตัวเธอมากแค่ไหน ขอเพียงแค่เธอทุ่มเทความพยายามทำสิ่งต่างๆ อย่างเต็มที่สุดความสามารถก็เพียงพอแล้วละ
     

  ⓷ อย่ากลัวที่จะทำผิดพลาด


  ไม่ว่าใครก็คงอยากให้ชีวิตสมหวังดังปราถนากันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟกต์แบบไร้ที่ติ หรือไม่เคยทำผิดพลาดเลยสักครั้งหรอกนะ สาวๆ จึง ไม่ควรกดดันตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จทุกเรื่อง หรือพอมีความผิดพลาดเกิดขึ้นก็ต้องเลิกโทษตัวเองได้แล้วนะ ขอให้ใจเย็นๆ ตั้งสติ แล้วคิดในแง่ดีเข้าไว้ว่า อย่างน้อยๆ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมันก็เป็นผลจากการได้ลองลงมือทำ แทนที่จะปล่อยให้ความผิดพลาดเป็นตัวฉุดรั้งไม่ให้ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ก็ควรนำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นบทเรียน เพื่อให้ตัวเองได้มองเห็นว่าเผลอทำผิดตรงส่วนไหนไป และควรทำยังไงไม่ให้ผิดซ้ำแบบเดิมอีกแทนค่ะ
     

  ⓸ คุณค่าของคนไม่ได้วัดกันที่รูปร่างหน้าตา


  ณ จุดๆ นี้ เทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น “ Real Size Beauty ” หรือความงามในแบบฉบับของตัวเองนี่แหละค่ะ แล้วเราก็อยากให้สาวๆ ทุกคนหันมาปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองใหม่ จากที่เคยไม่มั่นใจในรูปร่างหรือหน้าตาของตัวเอง จนถึงขั้นทำให้มองเห็นคุณค่าของตัวเองน้อยมากๆ หรือกลายเป็นตัวการฉุดรั้งให้ไม่กล้าลงมือทำสิ่งต่างๆ ก็ขอให้ท่องจำไว้เลยนะว่า คุณค่าของคนไม่ได้วัดกันที่รูปร่างหน้าตา อย่าปล่อยให้มาตรฐานความงามที่ถูกสร้างขึ้นจากสังคม มาเป็นตัวกำหนดว่าควรจะทำหรือห้ามทำสิ่งไหน อะไรที่ทำแล้วมีความสุข สบายใจ หรือรู้สึกมั่นใจก็ทำได้เลย เลิกแคร์สายตาคนอื่นได้แล้ว!!!
    

  ⓹ หลุดออกจากวงโคจรของเหล่า “ คนเป็นพิษ ”

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe