Articles health
สุขภาพ

5 ผงปรุงรสที่ไม่มี " ผงชูรส " ( NO MSG ) ผมไม่ร่วง ตัวไม่บวม ดีต่อสุขภาพ!

เอาใจสายสุขภาพด้วย 5 ผงปรุงรสที่ไม่มี "ผงชูรส" ( NO MSG ) ดีต่อสุขภาพดีต่อกาย ตัวไม่บวม ผมไม่ร่วงแน่นอน ใครติดผงชูรสต้องลอง ทดแทนได้จริง 


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คนอร์ เนเชอรัล 

  • 2. NIZE SEASONINGS

  • 3. ฟ้าไทย ผงปรุงรส รสผัก

  • 4. ผงปรุงรส Lobo

  • 5. Care Choice


  เอาใจสายสุขภาพด้วย 5 ผงปรุงรสที่ไม่มี "ผงชูรส" (NO MSG) ดีต่อสุขภาพดีต่อกาย ตัวไม่บวม ผมไม่ร่วงแน่นอน ใครติดผงชูรสต้องลอง ทดแทนได้จริง

  สำหรับใครที่เป็นสายนัวสายแซ่บ ต้องมีผงชูรส (MSG) ต้องมีติดบ้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการ ผมร่วง ตัวบวม เเละหากทานเป็นประจำในระยะยาวอาจเกิดผลเสียต่อร่างกาย แต่ใครที่อยากจะรักษาสุขภาพและกินอาหารอร่อยๆ ไม่จืด ไม่ชืด เรารวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพและสายแซ่บด้วยผงปรุงรสที่ไม่มีผงชูรส (NO MSG) อร่อยได้จากวัตถุดิบจากธรรมชาติเน้นๆ จะมีเเบรนด์ไหนกันบ้างมาดู


  1. คนอร์ เนเชอรัล 


  คนอร์ มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่เอาใจสายสุขภาพด้วยคนอร์สูตรไม่มีผงชูรสมีให้เลือกทั้งผงปรุงรสหมูเเละผงปรุงรสไก่ อร่อยเข้มข้นไม่มีวัตถุกันเสียเหมือนกำลังกิน "Version Original" เเละนอกจากแบบผงเเล้ว ยังมีซุปก้อนคนอร์สูตรไม่มีผงชูรส จะต้ม ผัด เเกง ทอด จานไหนรับรองว่าอร่อยไม่เสียรสชาติแน่นอน อร่อยกล่มกลอม ปรุงง่ายซองเดียวเอาอยู่มากๆ

  2. NIZE SEASONINGS

  NIZE SEASONINGS แบรนด์แรกในไทยที่เริ่มหันมาทำผงปรุงรสคลีน 100%สำหรับแบรนด์นี้ถูกใจสาย Healthy แน่นอน ผงปรุงรสของ “NIZE SEASONINGS” มีให้เลือกหลายรสและทุกรสนั้นไม่มีผงชูรสแถมลดโซเดียมลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ อิสลามทานได้ แถมยังกลูเตนฟรีอีกด้วยด้วย ใครทำอาหารไม่เป็นแต่อยากกินคลีนรสชาติเริ่ดๆ ต้องลอง ทำทานทุกวันไม่มีบวม

  3. ฟ้าไทย ผงปรุงรส รสผัก

  ฟ้าไทย แบรนด์นี้ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะคุ้นตาและเคยเห็นกันมาบ้างและคงยังไม่รู้ว่าฟ้าไทยมีผงปรุงรสอาหารที่ไม่มีผงชูรส แถมยังเหมาะกับคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์หรือสาวๆที่ทานแพลนต์เบส(plant-based) เเละวีเเกน(vegan)ทั้งหลาย เพราะผงปรุงรสฟ้าไทยเป็นรสชาติที่ผลิตจาก"ผักปลอดสารพิษ" ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์รับรองว่ากินได้ 100% ไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยได้ ทานเเล้วไม่มีกลิ่นผักให้สงสัย อร่อยเเค่ไหนต้องลอง! 

  4. ผงปรุงรส Lobo

  Lobo ขวัญใจเด็กหอ หาซื้อง่าย ราคาถูกแถมรสชาติดี ใครไม่เคยลองถือว่าพลาด แต่ไม่ใช่ทุกรสชาติที่จะไม่มีผงชูรสดังนั้นต้องสังเกตให้ดี ดูได้จากสัญลักษณ์ติ๊กถูกที่อยู่บริเวณหน้าซองและมีข้อความ "ไม่มีผงชูรส" หรือ "No msg" เเละบางรสชาติยังไม่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบด้วยถูกใจทั้งสายคลีนและสายคีโตไปเลย ทำทานเเล้วรสชาติเหมือนซื้อจากร้านไปอีก คุ้มมาก!

  5. Care Choice

  “Care choice” ผงปรุงรสที่มาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้อบแห้ง แถมยังมี 3 สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมโซเดียม ไม่ว่าจะเป็นสูตร ลดโซเดียม 40% /60% และสูตรไม่เติมเกลือและน้ำตาล เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ เเละยังมีเวอร์ชันไม่มีน้ำตาลถูกใจสายคีโตสุดๆ บอกเลยว่าอร่อยทานได้ทุกวัยแน่นอน รักสุขภาพต้องมีติดบ้านเอาไว้ รสชาติดีเเทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

  ถูกใจสายสุขภาพกันไปกับ"5 ผงปรุงรสที่ไม่มีผงชูรส (NO MSG) ผมไม่ร่วง ตัวไม่บวม ดีต่อสุขภาพ!"ชอบไม่ชอบเเบรนด์ไหนต้องไปลอง! ถึงเเม้จะมีตัวช่วยดีๆ เเล้ว ต้องก็ต้องเลือกกินอย่างพอประมาณกันด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe