สายสกินแคร์ต้องรู้ค่ะซิสGlycolicAcidActiveingredientลดสิวฝ้ากระรอยดำจากสิว
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

#สายIngredient ต้องรู้ค่ะซิส “Glycolic Acid” Active ingredient ลดจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ตัวช่วยมือหนึ่งของแพทย์ผิวหนัง !

ชวนสาวซิสมาทำความรู้จักกับ “Glycolic Acid” ส่วนผสมหลักที่มักถูกนำมาใส่ในสกินแคร์ ด้วยคุณสมบัติหลัก ๆ ลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ บำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้น


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้มั้ย ? Active Ingredient คืออะไร ?

  • “ Glycolic Acid คืออะไร ”

  • คุณสมบัติของ Glycolic Acid

  • Glycolic Acid เหมาะกับใคร

   

  ต้องยอมรับกันว่าในยุคนี้ ที่คนใส่ใจเรื่องรายละเอียดของสินค้าและผลิตภัณฑ์มากขึ้น การตัดสินใจเลือกจึงไม่ใช่แค่ ชื่อแบรนด์ สูตร และคุณสมบัติอีกต่อไป ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ตอนนี้การให้ความสำคัญเรื่องส่วนผสมตัวเด่น หรือ Active Ingredient จึงเป็นเทรนด์ และกำลังมาแรงเลยทีเดียว เพราะจากการรู้จัก Active Ingredient ของผลิตภัณฑ์แต่ละตัว ก็เหมือนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงภายในของตัวนั้น ๆ ที่สำคัญเลยก็คือ การรู้จักและเข้าใจ Active Ingredient แต่ละตัวจะช่วยให้เราเลือกสิ่งที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของเราได้อย่างตรงจุด !

  ตัวที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือ “ Glycolic Acid ” ซึ่งเป็นตัวที่กำลังถูกพูดถึงว่าน่าจับตามองสุดในปีหน้า เพราะสารสกัดตัวนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จนพูดได้เลยว่าเป็น " 1 of Secret Use Of Dermatologist " เกาะเทรนด์ derma สุด ทางเราเลยอยากจะมาเล่าให้ฟังกันหน่อยว่า Glycolic Acid คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง ไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าค่ะ

  รู้มั้ย ? Active Ingredient คืออะไร ?

  ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับ “ Glycolic Acid ” ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจความหมายก่อนว่า Active Ingredient คืออะไร?

  Active Ingredient ก็คือสารตัวหลักที่ใช้เป็นสารออกฤทธิ์ให้เกิดผลลัพธ์ต่าง ๆ ต่อความต้องการนั่นเองค่ะ ซึ่ง Active Ingredient หนึ่งตัว ไม่จำเป็นจะต้องมีเพียง 1 สาร สามารถมีมากกว่านั้นก็ได้ เพื่อเป็นตัวชูโรง เพื่อให้ได้ผลตามคำเคลมของผลิตภัณฑ์ โดยสารแต่ละตัวที่นำมาใช้เป็น Active Ingredient ได้นั้นจะต้องมีการวิจัยจากสถาบันผิวหนังและศูนย์วิจัยเครื่องสำอาง ยิ่งตัวไหนที่มีงานวิจัยรองรับมาก เราก็ยิ่งสามารถมั่นใจในการใช้สารนั้น ๆ ได้ค่ะ อย่างปัจจุบัน ก็มีหลายตัวมาก ซึ่งเราสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ ได้อย่างเช่น

  กลุ่มต่อต้านริ้วรอย ยกกระชับ ชะลอวัย ( Anti-Wrinkle ) ได้แก่ Vitamin B3 หรือ Niacinamide, Retinol

  กลุ่มให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว ได้แก่ Hyaluronic Acid

  กลุ่มช่วยลดเม็ดสีผิว จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ได้แก่ AHA รวมถึง Glycolic Acid,

  “ Glycolic Acid คืออะไร ”

  Glycolic Acid หรือ กรดไกลโคลิค เป็นสารประกอบส่วนหนึ่งที่พบได้ใน กรดอัลฟาไฮดรอกซี หรือ Alphahydroxy Acids ที่เรารู้จักกันในชื่อ AHAs

  คุณสมบัติของ Glycolic Acid

  Glycolic Acid ซึ่งเป็นสารที่สามารถละลายน้ำได้ ด้วยโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึกได้ดี มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหนังชั้นบน เสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้เซลล์ผิวชั้นล่าง ลดเลือนริ้วรอย พร้อมกับช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วย
   
  Glycolic Acid ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือด ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงสามารถช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า ในด้านผู้เชี่ยวชาญ Glycolic acid ถูกใช้เป็นสารออกในการรักษาและบำรุงในคอร์สชื่อดังหลายตัวเพื่อผลลัพธ์ความต้องการที่แตกต่างกันเช่น

  - การทำพิลลิ่งเพื่อผิวโกลว์และกระจ่างใส
  โดย Glycolic Acid สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก และขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน ลดการอุดตันผิว ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ผิวดูโกลว์และ กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

  - การช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว หลังการกดหรือเลเซอร์
  Glycolic Acid ไม่เพียงแค่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดปัญหาการเกิดฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยสิวบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในทางคลินิกก็ได้ใช้ AHA ตัวนี้เป็นส่วนประกอบหลักในการรักษา โดยที่คุ้นเคยกันก็คือการ mask AHA Glycolic เพื่อลดรอยแดงหลังจากรักษาเลอเซอร์ หรือกดสิวนั่นเอง

  Glycolic Acid เหมาะกับใคร

  เนื่องจากคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว จึงทำให้สามารถใช้ได้ในผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ โดย Glycolic Acid ช่วยทำให้หัวสิวแห้ง และเป็นสิวหัวเปิดได้ง่ายขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการความกระจ่างใส มีปัญหา ฝ้ากระ และจุดด่างดำที่เกิดจากสิวค่ะ

  Glycolic Acid ถือเป็น Active Ingredient อีกตัวที่ได้รับความนิยม และได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างทางการแพทย์ผิวหนังเลย ทั้งในเรื่องความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ผลจริง มีงานวิจัยรับรองที่น่าเชื่อถือ ใครที่กำลังมองหา Active Ingredient ที่ช่วยเรื่องปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว ผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ Glycolic Acid จึงเป็นอีกตัวที่น่าสนใจและตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe