ไอเดียชุดออกงานแบบเรียบหรู น้อยแต่ดูดีมาก
Articles fashion
แฟชั่น

ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยปังได้! รวม 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” น้อยแต่มากที่แท้ทรูต้องแบบนี้! 👗

หากสาวซิสได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งหรือต้องออกอิเวนต์ในช่วงนี้ แล้วกำลังมองหาไอเดียแต่งตัวให้สวยปังแบบไม่เวอร์จนเกินไป เราก็มี 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” ที่ตรงคอนเซปต์น้อยแต่มากที่แท้ทรูมาฝากกันค่าา~


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 5 ทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูยังไงให้ดูปัง!!! 】

  • ➊ เลือกโทนสีและลวดลาย

  • ➋ เลือกระดับความยาว

  • ➌ เลือกดีไซน์ชุดให้เหมาะกับรูปร่าง

  • ➍ เลือกใส่เครื่องประดับเสริม

  • ➎ เลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจที่สุด

  • 【 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” 】

     
  ฮายค่ะซิส!!! วันนี้เรามีไอเดียแฟชั่นเริ่ดๆ มาแจกกันอีกแล้วนะ (♡>ω<♡)

  ช่วงนี้รู้สึกเหมือนกันบ้างรึเปล่าว่า… พอนั่งไถฟีดเฟซบุ๊กหรือส่องไอจีแบบเพลินๆ ทีไร ก็เห็นแต่คนอัปรูปไปงานแต่งกันแบบรัวๆ เลยนะ ไม่แน่ว่าอาจถึงคิวที่สาวซิสจะได้รับการ์ดเชิญไปร่วมงานแต่งงาน หรืออาจจะได้ออกอิเวนต์ในช่วงสิ้นปีนี้บ้างก็เป็นได้ แล้วถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวออกงานยังไงให้ดูสวยเป๊ะแบบไม่เวอร์จนเกินไป ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” ที่ตรงกับคอนเซปต์น้อยแต่มากที่แท้ทรูมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าแต่งตามแล้วสวยปังแบบไร้ที่ติทุกคนแน่นอน

  อ๊ะๆ แต่ก่อนจะรีบไปส่องไอเดียชุดราตรีเรียบหรูที่เราขนมาฝากกันแบบจุใจ ก็แวะมาเช็ก 5 ทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูยังไงให้ดูปัง สักหน่อยดีกว่าค่ะ จะได้ช่วยให้แต่งตัวได้ง่ายขึ้นและได้ลุคที่สวยโดนใจด้วยไงล่ะ

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
     

  【 5 ทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูยังไงให้ดูปัง!!! 】

     

  ➊ เลือกโทนสีและลวดลาย

  มาเริ่มต้นด้วยทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูข้อแรก อย่างการเลือกโทนสีและลวดลายของชุดก่อนเลยค่ะ เราแนะนำให้สาวๆ เลือก ชุดโทนสีพื้นแบบเรียบๆ จะดีที่สุด หรือถ้าอยากให้ตัวชุดดูมีลวดลายมากขึ้นก็ อาจเลือกเป็น ชุดลูกไม้ในสไตล์เรียบง่าย ก็จะช่วยเพิ่มความสวยหวานและดูแพงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย
     

  ➋ เลือกระดับความยาว

  การเลือกระดับความยาวของชุดราตรี ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งข้อที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามค่ะ โดยควรเลือกระดับความยาวของชุดให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง อย่างเช่น ใครที่อยากโชว์ขาเรียวสวยก็อาจเลือกใส่ชุดราตรีแบบสั้น หรือคนที่แอบไม่อยากโชว์ขามากเท่าไหร่นัก ก็อาจเลือกชุดราตรีความยาวคลุมเข่าหรือชุดราตรียาวได้เลย แต่ไม่แนะนำให้ใส่ชุดราตรีแบบยาวลากพื้น เพราะเดี๋ยวจะสะดุดล้มเอาได้นะ
     

  ➌ เลือกดีไซน์ชุดให้เหมาะกับรูปร่าง

  ถ้าสาวซิสรู้จักเลือกดีไซน์ของชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง ก็จะยิ่งช่วยเสริมจุดเด่นในตัวเองให้เห็นชัดและทำให้ลุคโดยรวมดูปังขึ้นด้วยนะ อย่างเช่น ชุดราตรีที่เข้ารูปช่วงเอวจะช่วยเน้นให้เห็นเอวคอดๆ ได้ชัด และทำให้หุ่นดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น หรือชุดราตรีคอลึกก็จะช่วยให้คอดูยาวและหุ่นเพรียวขึ้น เป็นต้น
     

  ➍ เลือกใส่เครื่องประดับเสริม

  ใครที่กังวลใจว่าถ้าเลือกใส่ชุดราตรีเรียบๆ แล้วมันจะทำให้ลุคโดยรวมดูจืดชืดหรือน่าเบื่อเกินไป ก็ขอบอกเลยว่าสบายใจหายห่วงค่ะ เพราะแค่หยิบ เครื่องประดับดีไซน์เรียบหรูอย่าง พวกสร้อยคอพร้อมจี้เพชรสุดวิบวับ เครื่องประดับไข่มุก หรือต่างหูคู่สวยมาใส่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยคอมพลีทลุคสวยพร้อมออกงานแล้ว
     

  ➎ เลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจที่สุด

  ทริคข้อสุดท้ายที่จะช่วยให้การเลือกใส่ชุดราตรีเรียบหรูดูปังขั้นสุด ก็คือการเลือกชุดที่ใส่แล้วทำให้รู้สึกมั่นใจมากที่สุดนั่นเองค่ะ เพราะต่อให้สาวๆ จะเลือกชุดที่สวยสะดุดตาหรือราคาแพงขนาดไหนมาใส่ แต่ถ้าใส่แล้วรู้สึกไม่สะดวกสบาย ใส่แล้วไม่มั่นใจจนต้องคอยเอามือมาปิดตรงนั้นตรงนี้ ก็อาจทำให้ระดับความสวยลดฮวบลงได้ ในทางกลับกันถ้าเลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจ ก็จะยิ่งเสริมพลังความสวยให้พุ่งทะยานเลย

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe