1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

สุดทางได้แค่นี้! เช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่ากำลังอยู่ในสถานะ “ Friend Zone ” รู้สึกดีแค่ไหนก็เป็นได้แค่เพื่อน ⛔

สาวๆ เคยแอบรู้สึกดีกับเพื่อนสนิทของตัวเอง และแอบหวังลึกๆ ในใจว่าอีกฝ่ายจะคิดแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า??? ถ้าเคยก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณบ่งบอกสถานะ “ Friend Zone ” เผื่อจะช่วยดึงสติให้ตัวเองอย่าเพิ่งคิดไปไกลไงล่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เวลาอยู่ด้วยกันแล้วเขาชอบทำตัวสบายๆ เกินไป

  • ➋ ไปไหน / เจอใครก็แนะนำเธอในฐานะ “ เพื่อน ” ทุกครั้ง

  • ➌ เล่าเรื่องคนที่ชอบให้ฟัง / ปรึกษาเรื่องความรักตลอดๆ

  • ➍ เธอมักจะเป็นไหล่ให้ซบทุกครั้งที่เขาเจอปัญหา

  • ➎ เขาพยายามแนะนำ / จับคู่เธอกับคนรู้จักอยู่บ่อยๆ

  • ➏ ชวนไปเที่ยวกันสองคน แต่เขามักจะพาเพื่อนมาด้วยเสมอ

  • ➐ ประโยคแทงใจที่เขาชอบพูดบ่อยๆ ก็คือ “ เธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด! ”

     
  สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาชวนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่อง ความรัก อีกแล้วนะคะ (♡ꈍヮꈍ)

  สาวซิสคงคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าความรักมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ และเกิดได้กับทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทคนข้างๆ ที่คบหากันมานาน ในบางครั้งความรัก ความผูกพัน และความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันก็ก่อตัวจนกลายเป็นความรักแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ยิ่งสนิทกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแสดงความรู้สึกออกไปได้ยากเท่านั้น เพราะหากอีกฝ่ายไม่ได้คิดแบบเดียวกัน มองเห็นเราเป็นแค่เพื่อนที่ดีคนนึงโดยที่ไม่ได้คิดอะไรเกินเลย การสารภาพรักออกไปอาจทำให้อึดอัดใจหรือถึงขั้นเสียเพื่อนไปเลยก็ได้นะ

  วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ ที่แอบคิดไม่ซื่อกับเพื่อนคนข้างกายไปเช็ก 7 สัญญาณบ่งบอกสถานะ “ Friend Zone ” ที่จะช่วยให้สังเกตท่าทีของอีกฝ่ายได้ง่ายขึ้น หากเขาทำพฤติกรรมตรงตามที่เราบอกไป จะได้รู้ตัวและเผื่อใจเอาไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยว่า รู้สึกดีแค่ไหนก็เป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้นแหละ!!!

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶
     

  ➊ เวลาอยู่ด้วยกันแล้วเขาชอบทำตัวสบายๆ เกินไป


  สูดหายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ แล้วตามมาเช็กสัญญาณ ​Friend Zone ข้อแรกได้เลยค่ะ หากเพื่อนสนิทที่สาวซิสแอบมีใจให้ เวลาอยู่ด้วยกันกับเธอแล้วเขามักจะทำตัวตามสบาย… แบบสบายมากเกินไปจนไม่แคร์ภาพลักษณ์ของตัวเองเลยสักนิดเดียว เช่น ปล่อยตัวโทรม ไม่อาบน้ำ ไม่เซตผม พูดคำหยาบจัดเต็ม เป็นต้น นี่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนเลยว่า อีกฝ่ายเขารู้สึกสนิทใจและมองเธอเป็นแค่เพื่อนคนนึงเท่านั้น เพราะปกติแล้วเวลาที่คนเราอยู่ต่อหน้าคนที่ตัวเองชอบ ก็มักจะไม่เป็นตัวของตัวเอง และพยายามรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกประทับใจ แต่ถ้าเพื่อนรัก ( แอบรักเพื่อน ) ของเธอเขาไม่คีพลุคเวลาอยู่กับเธอแม้แต่น้อย มันอาจเป็นเพราะเขาไม่ได้รู้สึกพิเศษกับเธอก็เป็นได้
     

  ➋ ไปไหน / เจอใครก็แนะนำเธอในฐานะ “ เพื่อน ” ทุกครั้ง


  ลองสังเกตดูสิคะว่าเวลาที่เพื่อนคนที่สาวๆ แอบรู้สึกดีด้วย เขาพาเธอไปเจอกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้จัก แล้วเขาแนะนำเธอกับคนเหล่านั้นในสถานะไหน??? หากคำตอบคือทุกๆ ครั้งเขามักจะบอกอย่างชัดเจนเลยว่า “ คนนี้ชื่อ XXX เป็นเพื่อนผมครับ ” ด้วยท่าทีสบายๆ แบบไม่ได้คิดอะไร ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าอีกฝ่ายเขาคิดกับเธอแค่เพื่อนจริงๆ ตามที่พูดไป แบบไม่มีความหมายอะไรแอบแฝงแน่นอน ดังนั้น ใครที่กำลังหลอกตัวเองว่าอีกฝ่ายเขาอาจจะมีใจให้เหมือนกัน แค่ไม่กล้าสารภาพตรงๆ ออกมาก็เท่านั้น… ก็ต้องเลิกมโนแล้วดึงตัวเองกลับเข้าสู่โลกแห่งความจริงด่วนๆ ก่อนจะถลำลึกไปมากกว่านี้นะ
    

  ➌ เล่าเรื่องคนที่ชอบให้ฟัง / ปรึกษาเรื่องความรักตลอดๆ


  เรามั่นใจว่าหากสาวซิสตกหลุมรักหรือแอบชอบใครสักคน เธอก็ต้องอยากแสดงให้อีกฝ่ายเห็นหรือรับรู้ว่าตัวเองยังโสด ( และโปรดจีบด่วน! ) กันแน่ๆ แล้วหากอยากจะเช็กให้ชัวร์ว่า ณ ตอนนี้เธอกำลังยืนอยู่ในสถานะ ​Friend Zone รึเปล่า ก็ลองสังเกตดูสิว่าอีกฝ่ายชอบเล่าเรื่องคนที่เขาชอบให้ฟัง หรือเคยนำปัญหาหัวใจมาปรึกษาเธอบ้างมั้ย??? หากนึกย้อนดูแล้วและได้คำตอบว่าเขามักจะปรึกษาเธอเรื่องความรัก เหมือนเห็นเธอเป็นพี่อ้อยพี่ฉอดอยู่ตลอดๆ ก็ขอบอกเลยว่าเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ที่เขาจะคิดกับเธอมากกว่าเพื่อนมันน้อยมากๆ หรืออาจถึงขั้นติดลบไปเลยก็ได้ เพราะถ้าเขามีใจให้เธอจริงๆ คงไม่กล้าเอ่ยชื่อผู้หญิงคนอื่น หรือเอาเรื่องของคนที่ชอบมาเล่าให้ฟังหรอกนะ
     

  ➍ เธอมักจะเป็นไหล่ให้ซบทุกครั้งที่เขาเจอปัญหา


  เวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหรือมีเรื่องราวไม่สบายใจเกิดขึ้น ถ้าได้ระบายหรือปรึกษาปัญหาเหล่านั้นกับเพื่อนคนสนิท ก็คงจะช่วยให้รู้สึกสบายใจขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เหมือนได้ยกภูเขาอันหนักอึ้งออกจากอกยังไงยังงั้นเลยนะ ดังนั้น หากเพื่อนคนที่สาวซิสมีใจให้เขามักจะโผล่หน้ามาเจอให้เจอทุกครั้งที่มีปัญหา แล้วตัวเธอเองก็ทำหน้าที่เป็นไหล่ให้อีกฝ่ายได้ซบและพักพิงในช่วงเวลาอ่อนไหว แต่พอสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลง เขาก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติของตัวเอง วนลูปเป็นแบบนี้อยู่เสมอทุกครั้งไป นี่มันก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างรุนแรงเลยนะว่า เขามองว่าเธอเป็นเพื่อนคนนึงที่ไว้ใจได้ จึงกล้าที่จะเปิดใจบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตและปรึกษาปัญหาต่างๆ ด้วยยังไงล่ะ
     

  ➎ เขาพยายามแนะนำ / จับคู่เธอกับคนรู้จักอยู่บ่อยๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe