Articles makeup
ความงาม

ไอเทมลับฉบับคนผิวมัน! รวม 7 Setting Spray สุดฮอต ช่วยล็อกเมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่มัน ไม่เยิ้ม 📌

ช่วงเวลาระหว่างวัน… ใครเคยเจอโมเมนต์หน้ามันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ หรือเครื่องสำอางไหลมากองรวมกันบ้างรึเปล่า?! ถ้าอย่างนั้นต้องรีบตามไปส่อง 7 Setting Spray สำหรับคนผิวมัน ที่จะช่วยล็อกเมคอัพติดทนตลอดวันกันด่วนๆ เลย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Urban Decay All Nighter Setting Spray

  • ➋ NYX Matte Finish Setting Spray

  • ➌ Maybelline Lasting Fix Makeup Setting Spray

  • ➍ Wet n Wild Photofocus Matte Finish Setting Spray

  • ➎ Cover FX Mattifying Setting Spray

  • ➏ The Body Shop Mint Mattifying Face Mist

  • ➐ Too Faced Peach Mist Mattifying Setting Spray

     
  ตอนแต่งหน้าว่ายากแล้ว… แต่การล็อกเมคอัพให้สวยปังตลอดวันยากกว่าหลายเท่าเลยค่ะซิส (T﹏T)

  สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็คงจะพิถีพิถันกับขั้นตอนการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางแต่ละชิ้น เพื่อให้มั่นใจว่าฟินิชลุคที่ได้จะต้องดูสวยปังไร้ที่ติใช่มั้ยละ แล้วมีใครเคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า แต่งหน้าสวยได้ไม่ทันไร ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน หน้าก็มันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ หรือเครื่องสำอางไหลมากองรวมกันเพราะเหงื่อซะงั้น… บอกเลยว่าโมเมนต์แบบนี้เป็นอะไรที่รู้สึกนอยด์หนักมากแม่!!!

  แล้วเคล็ดลับที่จะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนยิงยาวตลอดวันได้ ก็คือการเซตผิวปิดท้ายด้วย “ Setting Spray ” นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 Setting Spray ไอเทมลับฉบับคนผิวมัน ที่จะเป็นตัวช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินให้หน้าไม่มันเยิ้มมาฝากกันค่าา~

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩
     

  ➊ Urban Decay All Nighter Setting Spray


  ประเดิมด้วยเซตติงสเปรย์ตัวแรกอย่าง Urban Decay All Nighter Setting Spray ก่อนเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าแค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็การันตีความปังเรื่องคุณภาพได้แล้วนะ เซตติงสเปรย์ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบาและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนยิงยาวถึง 16 ชั่วโมง โดยไม่ต้องกังวลว่าเมคอัพจะเลอะ เลือน หรือมันเยิ้มเลยค่ะ เพราะเนื้อสเปรย์จะช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิว แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างก็คือเซตติงสเปรย์ตัวนี้เป็นสูตร Non-drying ที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง จึงเป็นไอเทมที่เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพผิว และช่วยให้ผิวดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ ขึ้นด้วย
     

  ➋ NYX Matte Finish Setting Spray


  ตามมาดูเซตติงสเปรย์ตัวที่สองจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความ #ถูกและดี อย่าง NYX Matte Finish Setting Spray ต่อเลยค่ะซิส ตัวนี้ก็เป็นเซตติงสเปรย์อีกหนึ่งตัวที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว แต่ช่วยล็อกรองพื้น คอนซีลเลอร์ และเครื่องสำอางอื่นๆ บนใบหน้าให้ติดแน่นอยู่บนผิวหน้าตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพเบาๆ ในวันสบายๆ หรือเมคอัพจัดเต็มในวันออกงาน เซตติงสเปรย์ตัวนี้ก็เป็นตัวช่วยที่จะเสริมให้เมคอัพดูสวยปังมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเนื้อผลิตภัณฑ์ยังปราศจากส่วนผสมอันตรายต่างๆ มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิว ปลอดภัย และเหมาะกับคนทุกสภาพผิวแน่นอนจ้า
     

  ➌ Maybelline Lasting Fix Makeup Setting Spray


  เซตติงสเปรย์สำหรับคนผิวมันตัวต่อไปที่เราหยิบมาบอกต่อกัน ก็มาจากแบรนด์เครื่องสำอางที่คุณภาพดีเกินราคา อย่าง Maybelline Lasting Fix Makeup Setting Spray ที่มาในแพ็กเกจจิงขวดสีม่วงสุดชิคขวดนี้เลย โดยทางแบรนด์เคลมมาว่าช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเติมหน้าระหว่างวัน แล้วด้วยความที่เซตติงสเปรย์ตัวนี้มีความบางเบา จึงช่วยคุมมันและกันเมคอัพไหลเยิ้มได้เป็นอย่างดี โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ได้ทำให้ผิวแมตต์หรือแห้งจนเกินไปด้วยนะ
     

  ➍ Wet n Wild Photofocus Matte Finish Setting Spray


  สำหรับสาวซิสที่อยากได้เซตติงสเปรย์ที่เหมาะกับคนทุกสภาพผิว ทั้งคนผิวธรรมดา ผิวผสม ไปจนถึงผิวมัน ก็ต้องบอกเลยว่า Wet n Wild Photofocus Matte Finish Setting Spray เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ผสานคุณค่าการบำรุงผิวจากสารสกัดว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานตลอดวัน หมดปัญหาเครื่องสำอางไหลเยิ้ม เลอะ หรือเป็นคราบไปแบบชิลล์ๆ ซึ่งหลังจากที่ฉีดเซตติงสเปรย์ตัวนี้แล้วทิ้งให้เซตตัวสักพัก ก็จะได้ฟินิชผิวแบบแมตต์ที่ดูสวยเนียนขั้นสุดไปเลย
     

  ➎ Cover FX Mattifying Setting Spray

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe