Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยพร้อมสู้! แชร์ 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่เอี๊ยด

พออากาศเปลี่ยนแปลงปุ๊บ ก็เกิดปัญหาผิวปั๊บ… ใครที่ช่วงอากาศหนาวๆ แล้วชอบมีอาการผิวแห้ง / ลอกเป็นขุยอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี แล้วหาซื้อไปใช้เป็นตัวช่วยด่วนๆ เลยค่า~


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ Dr. Jart Ceramidin Cream

  • ➁ Innisfree Orchid Enriched Cream

  • ➂ Etude House Sunprise Mild Airy Finish Sun Milk

  • ➃ Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser

  • ➄ Laneige Lip Sleeping Mask

  • ➅ The Face Shop Real Nature Face Mask

  • ➆ Purito Centella Green Level Recovery Cream

     
  ฮายค่ะซิส~ ใครกำลังเจอกับ ปัญหาผิวแห้ง เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลย!!!

  ช่วงปลายปีที่อากาศเมืองไทยเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าหนาว ถึงแม้ว่าลมเย็นๆ ที่พัดผ่านตัวอาจจะแผ่วเบาไปสักนิด แต่ก็อากาศที่เย็นลงและแห้งมากกว่าเดิม ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนต้องเผชิญหน้ากับ ปัญหาผิวแห้ง ได้ง่ายๆ เลยนะ แล้วทางเราต้องขอบอกเลยว่าปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ผิวแห้งแตก หรือผิวลอกเป็นขุย ไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้น แต่อาจลามไปทำให้ริมฝีปากแห้งแตกจนเลือดออกซิบๆ ได้ด้วยเหมือนกัน แบบนี้ใครที่ไม่ขยันดูแลผิวก็อาจผิวพังทั้งตัวก็เป็นได้

  แล้ววิธีที่จะช่วยป้องกันและฟื้นบำรุงผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ก็หนีไม่พ้นการทาสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี มาแชร์ให้ได้ลองส่องกัน เผื่อว่าจะมีไอเทมที่เข้าตาและน่าหาซื้อมาใช้เป็นตัวช่วยต่อสู่กับปัญหาผิวแห้งในช่วงหน้าหนาว และบำรุงผิวให้สวย & สตรองพร้อมสู้ทุกสถานการณ์ไปเลย!

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆
     

  ➀ Dr. Jart Ceramidin Cream


  เริ่มต้นด้วยไอเทมกู้ชีพผิวช่วงหน้าหนาวของสาวเกาหลีตัวแรก อย่าง Dr. Jart Ceramidin Cream ก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าครีมหลอดสีเหลือง - ขาวหลอดนี้เป็น ครีมบำรุงผิวที่อุดมด้วย เซราไมด์เข้มข้น ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว เสริมเกราะป้องกันผิว และป้องกันการสูญเสียน้ำออกไปจากผิว จึงเป็นครีมที่ตอบโจทย์สาวผิวแห้ง หรือคนที่มีปัญหาผิวแห้งในช่วงหน้าหนาวแบบสุดๆ โดยครีมตัวนี้นอกจากจะเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็มแล้ว ก็ยังช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง และเนียนนุ่นน่าสัมผัสขึ้นด้วย แล้วแม้ว่าเนื้อครีมอาจดูเข้มข้นมากๆ แต่พอทาและเกลี่ยลงบนผิวแล้วไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเลยสักนิดเดียว
    

  ➁ Innisfree Orchid Enriched Cream

  ตามมาดูไอเทมบำรุงผิวช่วงหน้าหนาวที่สาวๆ เกาหลีฮิตใช้กัน อย่าง Innisfree Orchid Enriched Cream ต่อเลยดีกว่าค่ะ ความพิเศษของครีมกระปุกสีม่วงตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ เนื้อครีมผสานคุณค่าการบำรุงผิวจาก สารสกัดกล้วยไม้นานาพันธุ์ ที่ส่งตรงจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ที่เหมาะจะหยิบไปใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง หรือผิวโดนทำร้ายจนแห้งเสีย เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก บำรุงให้ผิวแลดูกระชับและสว่างกระจ่างใสทั่วกัน เพราะเนื้อครีมอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ หลากหลายชนิดด้วยนั่นเอง ใครที่เป็นสาวผิวแห้งและแอบกังวลใจว่าผิวจะเหี่ยวเร็ว หรือริ้วรอยเหี่ยวย่นจะโผล่มาเยือนก่อนวัย ก็ต้องรีบหาซื้อครีมกระปุกนี้ให้ไวเลย!!!
     

  ➂ Etude House Sunprise Mild Airy Finish Sun Milk


  สาวซิสจ๋าา~ รู้รึเปล่าว่าแบรนด์ดังจากทางฝั่งเกาหลีอย่าง Etude House ไม่ได้โด่งดังแค่เรื่องเครื่องสำอางคุณภาพดีเกินราคาอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะสกินแคร์ของทางแบรนด์ก็ยังใช้ดีไม่แพ้กันเลย อย่าง Sunprise Mild Airy Finish Sun Milk ก็เป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ อ๊ะๆ บางคนอาจคิดว่าช่วงหน้าหนาวไม่จำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่เราขอเตือนแรงๆ ว่า “ ไม่ได้เด็ดขาดนะเธอ!!! ” เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนๆ ก็ตามก็มีโอกาสที่ผิวจะโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายได้ตลอดเวลา ดังนั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทม #ของมันต้องมี และต้องทาเป็นประจำทุกวัน โดย ครีมกันแดดน้ำนม ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วไม่เป็นคราบ ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวัน เหมาะจะใช้เป็นครีมกันแดดในช่วงอากาศหนาวๆ ที่สุดเลย
    

  ➃ Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser


  ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว สิ่งที่สาวๆ ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญอยู่เสมอก็คือเรื่องความสะอาดของผิวหน้านี่แหละค่ะ เพราะต่อให้ขยันทาครีมบำรุงผิวขนาดไหน แต่ถ้าปล่อยให้มีสิ่งสกปรก ความมัน หรือคราบเครื่องสำอางสะสมตกค้างอยู่บนผิว ก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวสารพัดอย่างตามมาได้ แล้วถ้าอยากจะทำความสะอาดผิวให้ใสกิ๊ง ก็ต้องลองหาซื้อ Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser มาใช้กันดูแล้วละ โดยไอเทมนี้เป็นคลีนเซอร์ตัวเต็ดของทางแบรนด์ เพราะเป็น คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวหน้าแบบไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว แต่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดและล้ำลึก พร้อมปรับค่า pH ของผิวให้สมดุล จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ รวมทั้งคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้คลีนเซอร์ตัวนี้ได้อย่างสบายใจหายห่วงเลยด้วย
     

  ➄ Laneige Lip Sleeping Mask

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe