Articles health
สุขภาพ

ตาบวม ใต้ตาคล้ำ เห็นแล้วช้ำหนัก บำรุงหน่อย ด้วย 6 มาสก์ตาอุ่น ตัวช่วยดีๆ ที่คนใช้สายตาหนักๆ ต้องมี

ทำงานหนัก จ้องจอนานจนตาบวมช้ำไปหมด นี่แทบจะลืมไม่ขึ้นแล้วแม่! ถึงเวลาต้องดูแลดวงตาของตัวเองกันหน่อยดีกว่าค่ะ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำ มาสก์ตาอุ่น ตัวช่วยดีๆ ที่คนใช้สายตาหนักๆ ต้องมี!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Megrthy Steam Eyemask

  • 2. Kuron Aroma Eye Mask Green Tea & Mint

  • 3. Baby Bright Sleep Well Lavender Heating Eye Mask

  • 4. A’pieu Steam Eye Mask

  • 5. Lovetree The Eye Mask of Fame

  • 6. Steambase Daily Eye Mask


  เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบจ้องหน้าจอโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เป็นเหมือนกัน ปัญหาจากการใช้สายตามากๆ อาจส่งผลให้ตาของเราเกิดอาการอักเสบได้ แม้กระทั่งการนอนน้อย ร้องไห้ หรือการจับจ้องหน้าจอนานๆ ก็ส่งผลให้ตาของเราบวมช้ำได้เช่นกัน วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาบอกต่อ รวม 6 มาสก์ตาอุ่น ตัวช่วยดีๆ ที่คนใช้สายตาหนักต้องมีติดบ้านไว้ ซึ่งมาสก์ เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นมาสก์ตาแบบอุ่น ที่ญี่ปุ่นเค้านิยมใช้กัน ซึ่งมันจะช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำของต้องตาเราได้ ทั้งยังช่วยทำให้เรารู้สึกหลับสบาย และผ่อนคลายมากขึ้นด้วย จะมีมาสก์ ตาตัวไหนน่าตำบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็กลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. Megrthy Steam Eyemask

  ตัวนี้เท่าที่เราไปดูมา มีหลายสูตร ทั้ง Fresh Rose, Chamomile, Unscented สูตรไม่มีน้ำหอม, Lavender และ Orange เขาเป็นแผ่นมาสก์ตาไอน้ำอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ขายดีมากในญี่ปุ่น ที่มาพร้อมนวัตกรรมมาสก์ตาไอน้ำที่อุ่นขึ้นเองประมาณ 40 องศา จะช่วยให้ด้วยตาที่เมื่อยล้า รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังออกแบบมาให้ความรู้สึกอุ่นสบายตานานประมาณ 20 นาที เปิดซองปุ๊บ แผ่นมาสก์จะอุ่นทันที ใช้งานได้สะดวกและง่าย ทั้งยังกระชับพอดีเข้ากับใบหน้า ตัวสายคาดก็กระชับพอดี ไม่เลื่อนหลุด แม้จะขยับเคลื่อนไหว ใช้เสร็จสามารถทิ้งได้เลย จะช่วยให้เพื่อนๆ รู้สึกผ่อนคลายสบายตาก่อนนอน ไม่ว่าจะใช้ตอนอยู่บ้านหรือเดินทาง ได้หมดเลยค่ะซิส

  2. Kuron Aroma Eye Mask Green Tea & Mint

  อันนี้เป็นมาสก์ตาของแบรนด์ Kuron ซึ่งมีส่วนช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้า และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อรอบดวงตา ทั้งยังมีกลิ่นหอมของกลิ่นหอมกรีนทีและมินต์ด้วย ตัวมาสก์จะมีลักษณะเป็นหน้ากาก เท่มากค่ะ เป็นเหมือนแผ่นเจลสีฟ้า ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ทำให้เราสามารถนอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นด้วย

  3. Baby Bright Sleep Well Lavender Heating Eye Mask

  Heating Eye Mask จากแบรนด์ Baby Bright ให้เพื่อนๆ บอกลาลาถุงใต้ตาและสายตาอ่อนล้าไปได้เลย ตัวนี้จะช่วยดูแลผิวรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน มาพร้อมอุณหภูมิที่พอเหมาะ ทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อดวงตากระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าของดวงตา ลดอาการตาบวม ให้ดวงตาของเรากลับมาสดใส สุขภาพดี พร้อมด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลาย จากน้ำหอมระเหยจากธรรมชาติ เป็นกลิ่นสลีปเวลล์ลาเวนเดอร์ ที่จะช่วยให้นอนหลับสบาย พักสายตาได้อย่างเต็มที่

  4. A’pieu Steam Eye Mask

  อันนี้เป็นมาสก์ที่มาแรงมากๆ ในเกาหลี เป็นสูตร Self-Warming ที่พร้อมจะเข้ามาแก้ปัญหา 108 ของผิวรอบดวงตา ทั้งลดปัญหาใต้ตาคล้ำ ผิวอ่อนล้า ริ้วรอย บวมช้ำ ช่วยคืนความสดใสให้กับผิวและดวงตาของเราได้ดีด้วย ตัวแผ่นมาสก์ของเขา จะะทำปฏิกิริยากับผิวและเกิดไออุ่นเข้ามาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ นอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หลับสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวรอบดางตาได้อีก สุดปังมากๆ อันนี้ไม่ต้องพรีนะ ใครอยากลอง สามารถไปหาตำตามร้านออนไลน์ได้ มีจำหน่ายทั่วไปแล้วค่ะ

  5. Lovetree The Eye Mask of Fame

  อันนี้เป็นแผ่นมาส์กดวงตาไอน้ำจากแบรนด์ แผ่นมาส์กดวงตาไอน้ำ จริงๆ แล้วมีให้เลือกหลายกลิ่น แถมลายแพ็กเกจ ยังพูดถึงเรื่องการทำนายฝันด้วย เก๋มาก! ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ช้สายตาเป็นเวลานานๆ หรือจดจ่อที่หน้าจอโทรศัพท์ ทีวี คอมพิวเตอร์นานๆ รวมไปถึงคนที่นอนไม่หลับ หรือหลับยาก และคนที่ต้องเดินทางบนยานพาหนะ ก็ช่วยเสริมสร้างการพักผ่อนให้ดียิ่งขึ้น เขามีส่วนช่วยบังแสงแดด แสงไฟจากภายนอกขณะหลับ ทั้งยังช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นจากไอน้ำและความร้อน ให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แถมยังช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาได้ด้วย ดีงามมากๆ แล้วกลิ่นที่ทางแบรนด์ทำออกมา ก็ดี หอม เป็นกลิ่นแบบดอกไม้และสมุนไพรไทย เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขอแนะนำให้ลอง

  6. Steambase Daily Eye Mask

  DAILY EYEMASK เขาเป็นแผ่นมาสก์ตา ที่สามารถให้ความร้อนได้ในตัว ตัวนี้จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายด้วยอุณหภูมิ 40 องศา ทั้งยังช่วยบำรุงให้ดวงตาชุ่มชื่น ช่วยลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา ซึ่งตัวนี้มีให้เลือกหลายสูตร หลักๆ ก็จะเป็น Silent Night Air, Camomile Crown และ Lavender Blue Water สิ่งที่เราชอบคือลายมาสก์ ออกแบบมาได้น่ารักมาก ไม่ซ้ำจำเจ ควรค่าแก่การเก็บสะสม เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจ อยากลอง ไปตำมาใช้กันได้ มีจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำนะคะ แอบไปอ่านรีวิวมา หลายๆ คนก็บอกว่าดี เดี๋ยวเราจะลองไปตำมาใช้บ้าง แผ่นมาสก์คือน่ารัก ชอบ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe