T0107462ffec720d11e
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

บอกลาชีวิตน่าเบื่อ! แชร์ 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” หลุดจากอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ แถมมีความสุขขึ้นเยอะ 💞

สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังใช้ชีวิตติดลูปกับสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ จนทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายกับไลฟ์สไตล์แบบนี้มากๆ ก็รีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” ที่จะช่วยให้รู้สึกสนุกสนานและมีความสุขมากขึ้นในทุกๆ วันค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ

  • ➋ มีความสุขและสนุกไปกับเวลา ณ ปัจจุบัน

  • ➌ เปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

  • ➍ ออกไปพบเจอผู้คนเพื่อเข้าสังคมบ้าง

  • ➎ ขยันทำกิจกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์บ่อยๆ

  • ➏ เลิกหาข้ออ้างสำหรับการไม่ลงมือทำอะไร

  • ➐ เมื่อโอกาสมาถึงแล้วต้องรีบคว้าเอาไว้

     
  เห้อออ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่เรื่องน่าเบื่อทั้งนั้นเลยค่ะซิส ( ̄0 ̄)


  เรามั่นใจว่าสาวๆ ทุกคนก็ต้องเคยมีโมเมนต์ที่แอบรู้สึก
  #เบื่อโลก เพราะใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งเดิมๆ พบเจอแต่อะไรเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนกันทุกวัน แทบจะไม่ต่างจากหุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ทำนู่นทำนี่ตามคำสั่งเลยนะ แล้วพอระดับความเบื่อหน่ายมันสะสมมากๆ เข้า ก็จะรู้สึกว่าไม่อยากขยับตัวไปไหน ไม่อยากลุกขึ้นไปทำอะไร และพาลทำให้ระดับความสุขในชีวิตมันลดน้อยถอยลงไปทุกวันๆ จนแทบไม่เหลือเลยด้วย

  วันนี้เราจึงอยากขอชวนสาวซิสมาบอกลาชีวิตอันแสนน่าเบื่อด้วย 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” ที่จะช่วยเปิดโอกาสให้ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน แถมยังช่วยให้มีความสุขกับชีวิตในแต่ละวันมากขึ้นด้วยนะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยย~

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ​​༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

     

  ➊ เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ


  เราอยากให้สาวๆ ลองสังเกตตัวเองดูหน่อยสิคะว่า หากเธอต้องตื่นขึ้นมาทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมเหมือนกันทุกๆ วัน มันก็คงเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย และเหนื่อยใจจนไม่อยากทำมันอีกต่อไปแล้วแน่ๆ แบบนี้เคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คือ การปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ นั่นเองค่ะ แต่ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันใหม่ทั้งหมดหรอกนะ แค่เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ เข้าไปในบางช่วงเวลา เช่น จากที่เคยกินอาหารเช้าเมนูเดิมซ้ำๆ ก็ลองเปลี่ยนเมนูมื้อเช้าให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หรือใครที่ชอบเก็บตัวอยู่บ้านในช่วงวันหยุด ก็ลองออกไปเดินเล่นหรือใช้เวลานอกบ้านให้มากขึ้น เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างความตื่นเต้นให้รู้สึกสนุกสนานไปกับสิ่งใหม่ๆ ในชีวิตได้แล้ว
     

  ➋ มีความสุขและสนุกไปกับเวลา ณ ปัจจุบัน


  การวางแผนอนาคตหรือตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ล่วงหน้าก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะ เพราะมันจะช่วยทำให้เรารู้ว่าควรทำอะไรและควรเดินไปทางไหน เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้นๆ ได้สำเร็จ แต่ในบางครั้งหากสาวซิสให้ความสำคัญกับเป้าหมายในอนาคตมากเกินไป จนกลายเป็นกดดันตัวเองและมองข้ามปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า ก็อาจทำให้ทั้งรู้สึกเบื่อหน่าย เหนื่อยล้า และไม่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ได้นะ ดังนั้น เราอยากแนะนำให้ ลองโฟกัสกับอนาคตให้น้อยลง แล้วให้ความสำคัญกับเวลา ณ ปัจจุบันให้มากขึ้น เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนานไปกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่บ้าง ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แล้วยังช่วยลดความกังวลใจเกี่ยวกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึงได้อีกต่างหากนะ
     

  ➌ เปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ


  เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับชีวิตที่แสนน่าเบื่อได้ดีสุดๆ ก็คือ การเปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นเองค่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าต้องกินอาหารเมนูเดิมๆ ซ้ำกันบ่อยๆ มันคงทำให้รู้สึกเบื่อเมนูนั้นๆ จนถึงขั้นหยุดกินไปหลายเดือน ไม่ต่างอะไรจากการที่คนเราทำสิ่งเดิมเหมือนๆ กันแทบจะทุกวัน ที่อาจรู้สึกเบื่อหน่ายและทำให้ชีวิตขาดสีสันไป โดยสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้กับชีวิต ก็มีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายอย่างเลยนะ เช่น เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ๆ / เปิดดูซีรีส์หรือรายการใหม่บน Netflix / ลองเข้าครัวไปทำอาหารเมนูแปลกใหม่ / ซื้อผลิตภัณฑ์ความงามตัวใหม่มาลองใช้ ฯลฯ นอกจากจะช่วยบอกลาชีวิตที่น่าเบื่อได้แล้ว ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองอีกต่าหาก
     

  ➍ ออกไปพบเจอผู้คนเพื่อเข้าสังคมบ้าง


  เคยได้ยินที่คนเขาพูดกันว่า “ มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ” บ้างรึเปล่าคะ??? งานนี้ถ้าสาวๆ คนไหนรู้สึกว่าชีวิตในแต่ละวันที่ผ่านไปมันมีแต่อะไรที่น่าเบื่อหนักมาก ก.ไก่ ล้านตัว ก็ต้อง พยายามออกไปพบเจอผู้คนเพื่อเข้าสังคมให้มากขึ้น แล้วละ เพราะการได้ใช้เวลากับคนอื่นๆ นอกจากตัวเองบ้าง จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพวกเขาเหล่านั้นด้วยนะ หากใครที่มีแก๊งเพื่อนสุดซี้อยู่แล้วก็ควรหาเวลามาเจอหน้ากันบ่อยๆ หรืออย่างน้อยๆ ก็ควรจะโทรหา / ส่งข้อความหากันอย่างสม่ำเสมอ ส่วนคนที่เพื่อนน้อยหรือแทบจะไม่ค่อยมีเพื่อน ก็ควรต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำความรู้จักกับคนหน้าใหม่ๆ ด้วยเหมือนกันค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe