Articles makeup
ความงาม

มือใหม่ยิ่งกว่า! รวม 'เครื่องสำอาง' ที่มือใหม่หัดแต่งควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ( เวอร์ชันแต่งเบา ๆ )

รวม ' เครื่องสำอาง ' ที่มือใหม่หัดแต่งใช้ได้จริงและเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไป


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คอนซีลเลอร์

  • 2. แป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้น

  • 3. ลิปสติก

  • 4. ที่เขียนคิ้ว หรือ มาสคาร่าคิ้ว

  • 5. บลัชออน

  • 6. มาสคาร่าใส และ มาสคาร่าสีน้ำตาล


  ⟡ เริ่มแต่งหน้าก็อยากได้ลุคเบา ๆ แล้วแบบนี้ต้องซื้อเครื่องสำอางอะไรบ้างน้า ⟡
  เซย์เฮลโหลค่าซิสสสสสส ヾ( ~▽~)ツ

  ไหน ๆ ใครกำลังอยากเริ่มแต่งหน้ายกมือขึ้น! วัยเรียนวัยใสแบบเรา ๆ ก็อยากจะสวยบ้างอะไรบ้างอะเนาะ ทางเราเข้าใจซิสดีเลยแหละค่ะ เพราะเราเองก็เคยผ่านช่วงเวลานี้มาเหมือนกัน แต่เวลาเริ่มแต่งหน้าครั้งแรกเนี่ย เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเป็นคือไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ๆ แน่นตึ้บ ฟาดคอนทัวร์ ฟาดไฮไลต์ ฟาดรองพื้นต่าง ๆ ก็คือไม่อยากได้แน่นอะไรขนาดนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน ควรซื้ออะไรบ้าง วันนี้เราก็เลยจะพาซิสมาส่อง ' 6 เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่ง ' ซึ่งเวอร์ชันนี้จะเป็นเวอร์แต่งเบา ๆ ใส ๆ ฟีล makeup no makeup อะไรงี้เลยค่ะ บอกเลยว่าถูกใจซิสวัยเรียนแน่นอน อะ! พร้อมรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมจดแล้วไปซื้อตามกันเล้ยยยยยยย ♥
   

  -------------------------------------------------------------------------------------------------
   6 เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า ( เวอร์ชันเบา ๆ ) 
  -----
  --------------------------------------------------------------------------------------------
   

  1. คอนซีลเลอร์

  มาเริ่มกันที่สิ่งแรกที่ควรมีเลยค่ะ เชื่อว่าซิสหลายคนน่าจะมีรอยสิว มีรอยใต้ตาดำคล้ำกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องหาเครื่องสำอางที่เหมาะสมมาใช้ นั่นก็คิอคอนซีลเลอร์นั่นเองค่า เพราะคอนซีลเลอร์จะช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ลบจุดบกพร่องบนหน้าของเรา ซึ่งถ้าซิสไม่มีรอยอะไรพวกนี้เลยก็ไม่ต้องใช้เลยก็ได้ แต่ถ้ามีสิว มีใต้ตาคล้ำบอกเลยว่า must have ค่า หลายคนอาจจะคิดว่าการแต่งหน้าก็ต้องมีรองพื้นหรือคุชชันด้วยรึเปล่า จะบอกว่าจริง ๆ ถ้าเราไม่ต้องการแต่งหน้าจัดเต็มหรืออยากผิวดูเป๊ะเวอร์ ก็ใช้แค่คอนซีลเลอร์ได้เลยค่ะ แต่จะต้องเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีสีใกล้เคียงกับผิวมาก ๆ เพื่อไม่ให้ตัวเนื้อคอนซีลเลอร์ที่ลงดูลอยออกมาจากผิว วิธีเช็กว่าสีไหนเหมาะกับผิว แนะนำให้ปาดลงตรงช่วงสันกรามลากลงมาถึงคอเลยนะคะ ถ้าสีไหนใกล้เคียงกับผิวแนะนำให้ซื้อสีนั้นเล้ย

   

  2. แป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้น

  มาต่อกันที่เรื่องของแป้งเลยค่ะ อากาศประเทศไทยคือถ้าจะใช้แค่คอนซีลเลอร์เฉย ๆ ก็ไม่น่าจะไหวจริง ๆ อย่างน้อยเราต้องเซตด้วยแป้งเพื่อล็อกให้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นต่าง ๆ ติดทนมากยิ่งขึ้น ถ้าไม่ชอบความหนักหน้าขอแนะนำแป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งแสง ( Translucent powder / Loose powder ) เลยค่ะ ถ้าผิวมันแนะนำเป็นสูตร matte ส่วนผิวแห้งแนะนำเป็นสูตร glow เล้ย ส่วนใครอยากให้ผิวดูแน่นขึ้นมาหน่อยแนะนำเป็นแป้งผสมรองพื้นเลยค่ะ จะใช้แปรงหรือใช้พัฟก็ได้น้า หรือใครแบบอยากให้ตึ้บยิ่งกว่า ก็ให้เอาพัฟไปชุบน้ำพอหมาด ๆ แล้วค่อยมาตบ ๆ แป้งลงบนหน้า บอกเลยว่าแน่นตึ้บยิ่งกว่าจริง ๆ แถมยังช่วยให้ผิวดูเนียนอีกด้วย ซิสที่ไม่ใช้คอนซีลเลอร์จะใช้แค่แป้งผสมรองพื้นก็ได้นะคะ เพื่อผิวเราจะได้ดูเนียนนวลยิ่งขึ้นนั่นเอง

   

  3. ลิปสติก

  ลิปสติกเป็นอีกสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีชีวิตชีวา ไม่ดูซีด ไม่ดูป่วย จึงเป็นอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งการเลือกลิปให้ดูเป็นธรรมชาติก็จะต้องเลือกเป็นตัวที่ไม่แมตต์ เพราะไม่งั้นจะทำให้ดูปากแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา ดังนั้นก็จะต้องเลือกเป็นพวกลิปกลอสสี ๆ ลิปทินท์ ลิปมันมีสีอะไรแบบนี้ ก็จะให้ความเป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ ไม่ตั้งใจแต่ง เหมือนหน้าสดออกจากบ้านเลยหนึ่ง แต่ใด ๆ ก็ล้วนขึ้นอยู่กับสีของลิปสติกด้วยเน้อ ควรเลือกลิปแนว MLBB หรือสีใกล้เคียงกับสีปากของเรามากที่สุด แล้วก็ต้องเลือกสีที่เข้ากับผิวของเราด้วย ถ้าเลือกถูกต้อง ถูกแบบ ก็จะได้สีปากที่สวยปังเป็นธรรมชาติแน่นอน

   
  ใครกำลังลังเลว่าเราผิวแบบไหนควรซื้อสีอะไร แนะนำบทความนี้เล้ย >>
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe