Articles makeup
ความงาม

' ลิปสติกสีแดง ' กับความงามแบบ Unisex

ไหนใครเป็นคนที่ชอบลิปสติกสีแดงมารวมกันตรงนี้ด่วน ๆ เลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Unisex

  • เครื่องสำอาง Unisex


  สวัสดีค่ะ ทุกคนก่อนอื่นเลยต้องขอเช็กประชากรก่อนว่ามีใครที่ชื่นชอบในลิปสติกสีแดงบ้างเอ่ย ยกมือขึ้น  เราคิดว่าผู้หญิงทุกคนอย่างน้อยก็ต้องมีลิปสติกสีแดงอยู่ในคลังเครื่องสำอางอย่างน้อยคนละหนึ่งแท่งอย่างแน่นอน เพราะผู้หญิงแน่นอนว่าต้องคู่กับเครื่องสำอาง ถึงบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบใช้แต่มีติดไว้จะอุ่นใจกว่าใช่ไหมล่ะ เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาชวนทุกคนพูดถึงเรื่องเจ้าลิปสติกสีแดงกัน ทุกคนเคยได้ยินคำว่า ‘Unisex’ กันบ้างไหมอยากจะบอกว่ามันมีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าสิปสติกสีแดงด้วยนะ


  Unisex


  แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่า ‘Unisex’ จะเกี่ยวข้องอะไรกับกับเจ้าลิปสติกสีแดง เรามาดูกันก่อนว่า ‘unisex’ นั้นคือะไร unisex มาจากคำว่า uni ที่แปลว่า หนึ่งเดียว และคำว่า sex ที่แปลว่า เพศ พอมารวมกันแล้วจึงกลายเป็นแนวคิดที่ว่า “ สิ่งของอะไรก็ตามที่สามารถใช้ได้ทุกเพศไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ” โดยที่สิ่งของนั้น ๆ จะไม่ระบุชัดเจนว่าเป็นของเพศใด เราจะยกตัวอย่างให้ทุกคนเข้าใจง่าย ๆ เช่น เครื่องประดับ เสื้อผ้า แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง ‘unisex’ กับเครื่องสำอางกันนั้นก็คือ ‘unisex’  กับเจ้าลิปสติกสีแดงที่เราได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ ไปดูกันเลยยย


  เครื่องสำอาง Unisex

  เครื่องสำอางที่เป็น ‘Unisex’ ที่หมายถึงเครื่องสำอางที่ไม่จำกัดว่าผู้ใช้เป็นเพศไหนทุกเพศสามารถใช้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น สกินแคร์ หรือรวมไปถึงลิปสติก ที่ผู้ชายก็ใช้ร่วมกับผู้หญิงได้ แต่ถ้าเราพูดถึงลิปสติกที่เป็นเฉดสีแดงทุกคนต้องคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงแบบเรา ๆ กันใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดง ผู้ชายก็สามารถทาได้เหมือนนะ เพราะสีแดงไม่ได้จำกัดไว้ว่าต้องคู่กับผู้หญิงเท่านั้นที่ทาได้ และในประวัติศาสตร์เมื่อนานมาแล้วสมัย 5,000 ปีก่อนทั้งผู้หญิงและผู้ชายชาวสุเมเรียนเองก็ได้ปรับเปลี่ยนลิปสติกต้นตำหรับใช้กันเองด้วยนะ แล้วทำไมในปัจจุบันผู้ชายถึงจะใช้ลิปสติกไม่ได้ล่ะ นั่นอาจเป็นเพราะคนส่วนใหญ่มักจะนำเครื่องสำอางค์ไม่ผูกกับความเป็นเพศหญิงเพียงอย่างเดียว เพราะเราคิดว่าจริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงก็นับว่าเป็นเครื่องสำอางแบบ ‘Unisex’ ได้เหมือนกันเพราะสมัยนี้ผู้ชายก็สามารถทาลิปสติกสีแดงหรือหลากสีได้เหมือนกับผู้หญิงเลย และผู้ชายไม่จำเป็นจะต้องทาแค่ลิปมันหรือลิปที่มีสีอ่อนเท่านั้น


  ความลับของลิปสติกสีแดงจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่แค่การทาลิปสติก แต่เป็นการบ่งบอกถึงตัวตนของเราด้วย ลิปสติกสีแดงจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้เรา ทาแล้วดูสตรองหรือจะออกแนวชวนให้ดึงดูดสายตาผู้อื่นได้เหมือนกัน จะเห็นได้ว่าปัจจุบันเริ่มจะเห็นพรีเซนเตอร์ลิปสติกที่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงอีกต่อไป และหลาย ๆ แบรนด์ดังก็มีผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาตอบโจทย์ความหลากหลายของผู้บริโภคมากขึ้น เพราะงั้นไปดูกันเลยว่าลิปสติกสีแดงถ้าไปอยู่บนริมฝีปากผู้ชายแล้วจะเปรี้ยวเข็ดฟันหรือเท่แค่ไหนกันนะ ไปดูเลย Let’s go ! 


  1. Boy George ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ เป็นผู้ชายคนแรก ๆ ที่แต่งตัวแบบ Androgynus คือการแต่งตัวที่ไม่เจาะจงว่าเป็นเพศใด


  2. Ezra Miller กับลุคลิปสติกสีแดง นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังที่ประกาศสถานะว่าตัวเองว่าเป็น 'Queer' ที่ไม่จำเป็นต้องระบุว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง


  3. Troye Sivan กับลุคลิปสติกสีแดงจาก mv เพลง ‘bloom’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2018


  4. Jacob Tobia เป็นนักเขียนและพิธีกรรายการโทรทัศน์รวมไปถึงเป็นคนที่สนับสนุนสิทธิของ LGBTQ+


  เห็นมั้ยทุกคน ไม่ว่าใครก็ทาลิปสติกสีแดงแล้วดูดีสุด ๆ ไปเลย ไม่ใช่แค่ลิปสติกสีแดงหรอกนะที่ผู้ชายสามารถใช้ได้ เราว่าสมัยนี้ทุกอย่างมันเป็น ‘Unisex’ หมดแล้วไม่ว่าจะเครื่องสำอาง เครื่องประดับ หรือเสื้อผ้าต่าง ๆ ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเพศใดๆ ก็สามารถใช้ร่วมกันได้หมดเลย ไม่มีใครขีดเส้นจำกัดแล้วว่าต้องเป็นของเพศใดเพศหนึ่ง

  ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้ทุกคนมั่นใจเข้าไว้นะ แล้วเจอกันใหม่นะ บ๊ายบายยย

   

  ข้อมูลเกี่ยวกับความหมายของ Unisex

  ข้อมูลประวัติลิปสติก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe