Articles health
สุขภาพ

หน่วงท้องไม่ไหว! รวม " 7 ผลไม้แก้ท้องผูก " พร้อมกับ " สูตรสมูทตี้ดีท็อกซ์ " 🍏

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ท้องผูกบ่อย ๆ ลองตามมาดู " 7 ผลไม้แก้ท้องผูก " พร้อมกับ " สูตรสมูทตี้ดีท็อกซ์ " ในบทความนี้กันก่อนค่า รับรองว่าโล่งแน่นอน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มะละกอ

  • กล้วย

  • มะม่วงสุก

  • แอปเปิล

  • ส้ม

  • สัปปะรด

  • องุ่น


  โอ๊ยยย หน่วงท้องไม่ไหวค่ะซิสส

  แบบว่ามันอึดอัดซะเหลือเกิน ไม่ได้ปล่อยของเสียในท้องมาหลายวันแล้ว แบบนี้คงต้องหาอะไรทานเพื่อระบายท้องหน่อยแล้ว อย่างผลไม้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลย เพราะนอกจากจะหาทานได้ง่าย ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่ทานผลไม้อย่างเดียวอาจจะเบื่อ ๆ บทความนี้เราเลยเอาผลไม้แก้ท้องผูกและสูตรสมูทตี้ดีท็อกซ์มาฝากเพื่อน ๆ อีกด้วย ส่วนสมูทตี้ดีท็อกซ์จะเป็นยังไง ต้องเตรียมผลไม้อะไร ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

   ✩  ✩   


  มะละกอ

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ท้องผูกบ่อย อยากหาผลไม้ทานเพื่อระบายท้อง ลองหา " มะละกอ " ผลไม้เนื้อเยอะ รสหวานฉ่ำมาทานเลยค่ะ เพราะว่ามะละกอเป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย ไฟเบอร์สูง มะละกอเลยเหมือนเป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยให้ขับถ่าย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคริดสีดวงได้ด้วย ใครที่นาน ๆ จะถ่ายที ลองทานมะละกอเพื่อปรับระบบขับถ่ายดูค่า

    

  กล้วย

    
  ผลไม้แก้ท้องผูกต่อมาก็เป็นผลไม้ทานง่าย อย่าง " กล้วย " นั่นเอง สำหรับผลไม้ทานง่าย รสหวานละมุนอย่างกล้วย ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีไฟเบอร์ เส้นใยและกากอาหารสูง ทานแล้วเลยทำให้ขับถ่ายง่าย ถ่ายคล่อง เห็นเขาบอกมาว่าใครที่เป็นริดสีดวงเริ่มแรก ลองทานกล้วยหอมสุกเป็นประจำ สามารถช่วยปรรเทาอาการริดสีดวงได้ด้วยค่า

    

  มะม่วงสุก

    
  มาถึงอีกหนึ่งผลไม้รสหวานฉ่ำ เนื้อเยอะ ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี อย่าง " มะม่วงสุก " สำหรับมะม่วงสุกก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำให้ถ่ายง่าย ถ่ายคล่องมากขึ้น แต่ซิสที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ควรทานแต่พอดีนะคะ เพราะมะม่วงสุกมีน้ำตาลมาก อาจจะทำให้อ้วนได้ค่า

    

  แอปเปิล

   
  ส่วนเพื่อน ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ไม่ค่อยอยากทานผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะ ลองทาน " แอปเปิล " แก้ปัญหาท้องผูกของซิสดูค่ะ เพราะนอกจากแอปเปิลจะมีสารแพคติน สารที่ช่วยเพิ่มกากใยให้กับทางเดินอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้นแล้ว ในแอปเปิลยังมีสารโปรไซยานิดิน ที่ช่วยป้องกันการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย และยังช่วยลดไขมันส่วนเกินหน้าท้องได้ด้วยค่า

    

  ส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe