Articles love2
ความรัก

โสดอย่างมีคุณภาพ! เช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าสาวๆ กำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ถึงอยู่ตัวคนเดียวก็ไม่เหงา

ใครว่า “ คนโสด ” ต้องเท่ากับ “ เหงา ” กันละคะ?! วันนี้เราจะขอพาสาวๆ ไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” ต่อให้อยู่ตัวคนเดียวก็ไม่เหงา แถมได้ทำอะไรตามใจตัวเองเต็มที่อีกต่างหากนะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ภูมิใจเวลาทำอะไรด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งพาใคร

  • ⓶ โฟกัสกับเป้าหมายของตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ

  • ⓷ ชีวิตโสดที่แสนอิสระคือสิ่งที่ต้องการ

  • ⓸ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ

  • ⓹ จัดการตารางเวลาของตัวเองได้ตามใจชอบ

  • ⓺ รู้สึกว่าการอยู่คนเดียวสามารถเป็นตัวของตัวเองมากกว่า

  • ⓻ สนุกสนานกับการนัดเจอผู้คนได้ทุกที่ / ทุกเวลา

     
  ฮายค่ะซิส! ใครที่ยังอยู่ใน สถานะคนโสด ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่าา ( ❛o❛)/♡

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ ที่ยังเป็น คนโสด กันอยู่เยอะแน่นอน แล้วเหตุผลที่ยังคงเป็นโสดมาจนถึงตอนนี้ของหลายๆ คนก็คงจะแตกต่างกันไป บางคนอาจเลือกที่จะโสดเพราะประสบการณ์ความรักครั้งเก่ามันแย่มากๆ หรือบางคนอาจโสดเพราะยังไม่มีใครแวะเวียนเข้ามาขายขนมจีบ ในขณะที่บางคนอาจโสดเพราะรู้สึกมีความสุข และคิดว่าการใช้ชีวิตแบบโซโล่มันตอบโจทย์กับตัวเองมากกว่า แต่เราขอบอกเลยนะว่าชีวิตโสดเพียงลำพังก็มีความสุขได้ไม่แพ้คนมีคู่ และไม่ได้เป็นชีวิตที่เหงาหรือโดดเดี่ยวเสมอไปด้วยนะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง “ ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ” มาให้เหล่าคนโสดได้ลองเช็กกับตัวเองดูว่า ณ ตอนนี้เธอใช้ชีวิตโสดอย่างมีคุณภาพ หรือสนุกกับการอยู่คนเดียวรึเปล่า???

  ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇
     

  ⓵ ภูมิใจเวลาทำอะไรด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งพาใคร


  บางครั้งคนนอกอาจมองว่าชีวิตของสาวโสดนั้นช่างแสนรันทด เพราะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ เพียงลำพังและต้องทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวเสมอ… แต่นั่นไม่ใช่สำหรับคนที่ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขหรอกนะคะ เพราะสาวๆ เหล่านี้มักจะ รู้สึกภูมิใจเวลาที่ได้ลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งพาใคร ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างงานบ้าน เช่น ปลูกต้นไม้ เปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ ฯลฯ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ เลยทีเดียว เพราะการได้ทำอะไรด้วยตัวเองแล้วสิ่งนั้นๆ สำเร็จตรงตามเป้าหมาย ก็จะทำให้เหล่าสาวโสดรู้สึกว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องรอความช่วยเหลือจากใครนั่นเองค่ะ
     

  ⓶ โฟกัสกับเป้าหมายของตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ


  คิดเหมือนกันมั้ยว่าทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้น แต่ในบางครั้งเวลาที่มีคนรักหรือคบหากับใครสักคน เราก็อาจจะหลงลืมหรือเผลอมองข้ามเป้าหมายของตัวเองไป เพราะต้องแบ่งเวลาไปให้ความสำคัญกับคนข้างๆ ด้วยเช่นกัน แต่เมื่อมีโอกาสได้กลับมาอยู่ในสถานะคนโสดอีกครั้ง หากสาวโสด โฟกัสกับเป้าหมายของตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ เคยคิดอยากได้สิ่งไหนหรือตั้งเป้าหมายอะไรไว้ ก็ทุ่มเทสุดกำลังเพื่อไล่ล่ามันโดยไม่สนใจสิ่งอื่นๆ รอบตัว นี่ก็อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกชัดเจนเลยว่า เธอกำลังสนุกกับการใช้ชีวิตโสดตัวคนเดียว และให้ความสำคัญกับตัวเองอย่างเต็มที่ด้วยนะ
     

  ⓷ ชีวิตโสดที่แสนอิสระคือสิ่งที่ต้องการ


  หนึ่งในข้อดีของคนโสดที่อาจทำให้คนมีคู่หลายๆ คนรู้สึกอิจฉา ก็คือ “ ความอิสระ ” นั่นเองค่ะ เพราะการใช้ชีวิตตัวคนเดียว เธอจะมีสิทธิ์คิดและตัดสินใจด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะอยากไปที่ไหน / ไปทำอะไร / ไปกับใคร / ไปเมื่อไหร่ ก็ไปได้เลยแบบไม่ต้องรอคนข้างๆ อนุญาตก่อน แล้วหากคนโสดรู้สึกว่า ชีวิตสุดแสนอิสระแบบนี้มันคือสิ่งที่เธอตามหามานาน และคิดว่าถ้าให้เลือกระหว่างมีคนรักแต่ชีวิตถูกจำกัด กับอยู่คนเดียวแต่มีอิสระในทุกด้าน แล้วคำตอบของเธอคือความอิสระ… แค่นี้ก็เพียงพอที่จะยืนยันได้อีกเสียงแล้วนะว่าเธอมีความสุขกับชีวิตโสด และไม่ได้รู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างในชีวิตขาดหายไปเลยด้วย
     

  ⓸ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ


  สำหรับสาวโสดบางคนที่รู้สึกไม่มีความสุขกับชีวิตโสดของตัวเอง ก็คงจะเสียเวลาไปกับการเฝ้าถามเบื้องบนว่า “ เมื่อไหร่จะส่งเนื้อคู่มาให้สักที?! ” แต่สาวๆ ที่ยังโสดและใช้ชีวิตตัวคนเดียวอย่างมีความสุข พวกเธอจะ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการค้นหาตัวเองและสิ่งที่ตัวเองชอบ เพลิดเพลินกับการได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อค้นหาว่าตัวเองชอบทำอะไร / ถนัดด้านไหน / มีกิจกรรมอะไรที่ทำแล้วรู้สึกมีความสุขบ้าง เพราะแทนที่จะมัวนั่งขอพรให้ได้เจอคนรักเร็วๆ สาวโสดเหล่านี้กลับเลือกที่จะหาทางเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง และรู้สึกสนุกสนานไปกับกิจกรรมเหล่านั้นแทนนั่นเองค่ะ
     

  ⓹ จัดการตารางเวลาของตัวเองได้ตามใจชอบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe