Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็กให้ชัวร์ก่อนบิน! 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอลให้ปลอดภัย เดินทางได้สบายใจตลอดทริป 🛫

สาวซิสที่มีแพลนจะต้องขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ เราก็มี 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอล มาให้ได้อ่านและนำไปทำตามกัน เพื่อช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและสบายใจตลอดทริปกันค่ะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① พิจารณาความปลอดภัย และเช็กกฎระเบียบของจุดหมายปลายทาง

  • ② ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง เพื่อป้องกันตัวเองและคนอื่นๆ

  • ③ ล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งหลังหยิบจับของ

  • ④ พยายามอย่าเอามือมาสัมผัสกับใบหน้า

  • ⑤ อย่าลืมเว้นระยะห่างระหว่างอยู่ในสนามบิน

  • ⑥ หลีกเลี่ยงการวางของใส่ถาด เวลาผ่านจุดตรวจสัมภาระ

  • ⑦ เช็ดทำความสะอาดจุดสัมผัสบนเครื่องบินด้วยทิชชูเปียก

     
  ฮายค่ะซิส (´◕⌣◕`)♥ ช่วงนี้ใครมีแพลนโบยบินไปต่างประเทศบ้างรึเปล่าเอ่ย???

  เรามั่นใจว่าในยุค COVID-19 แบบนี้ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของคนเราทุกคนแล้วเนี่ย สำหรับ #คนรักการท่องเที่ยว เองก็คงรู้สึกเซ็งหนักไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะคะ??? เพราะจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ลำบาก ไหนจะต้องกังวลกับการแพร่ระบาดของไวรัสแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็อาจจะปิด หรือมีข้อจำกัดจนเที่ยวได้ไม่เต็มที่ และทำให้ทริปเที่ยวในฝันมีอันต้องพังทลายลงไปด้วยนั่นเอง

  แต่สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ ก็คงหลีกเลี่ยงการนั่งเครื่องบินไปไม่ได้หรอกนะคะ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอล มาให้ได้ลองอ่านและนำไปทำตามกัน จะได้ช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและสบายใจขึ้นด้วย

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ​​✩ ✩ ✩ ✩
     

  ① พิจารณาความปลอดภัย และเช็กกฎระเบียบของจุดหมายปลายทาง


  ไม่ว่าจะเป็นช่วงสถานการณ์ปกติหรือในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสก็ตาม สิ่งที่สาวๆ จะต้องให้ความสำคัญมากๆ ก่อนเลือกจุดหมายปลายทางและออกเดินทางท่องเที่ยว ก็คือเรื่องของ “ ความปลอดภัย ” นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่โควิดยังคงแพร่ระบาดหนักในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ก็ควรจะ พิจารณาถึงความปลอดภัยและความเสี่ยงของประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทาง เพื่อจะได้คิดทบทวนให้ดีๆ ว่าควรจะเดินทางในช่วงเวลานี้รึเปล่า รวมทั้งควรต้องเช็กกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ของประเทศปลายทางด้วยนะว่า ถ้าจะเดินทางไปประเทศนั้นๆ ในช่วงนี้จะต้องเตรียมตัวยังไง / ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง / มีมาตรการป้องกันโควิดเป็นยังไง ฯลฯ แบบนี้จะได้ช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นขึ้นด้วยไงล่ะ
     

  ② ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง เพื่อป้องกันตัวเองและคนอื่นๆ


  ยุคนี้เวลาออกนอกบ้านจะลืมอะไรก็ได้… แต่ห้ามลืม “ หน้ากากอนามัย ” เด็ดขาดเลยนะคะ ขนาดแค่ออกมาเดินนอกบ้านแป๊บเดียว ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบข้างตลอดเวลา แบบนี้หากใครมีแพลนต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือขึ้นเครื่องบิน ก็ต้อง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ด้วยเหมือนกัน เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกนะว่าตัวเราเองหรือคนข้างๆ มีความเสี่ยง หรือมีโอกาสแพร่เชื้อมาก - น้อยแค่ไหน แล้วที่สำคัญก็ ควรใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี โดยต้องใส่หน้ากากอนามัยให้แนบชิดกับใบหน้า ห้ามใส่หน้ากากอนามัยไว้ใต้คางหรือใส่แบบหลวมๆ เชียวนะ เพราะการใส่หน้ากากอนามัยแบบนั้นอาจช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นก็จริง แต่อาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
     

  ③ ล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งหลังหยิบจับของ


  ถ้าอยากจะดูแลตัวเองให้ห่างไกลโรคระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว นิสัยอย่างหนึ่งที่ต้องทำให้ชินเลยก็คือการล้างมือบ่อยๆ ค่ะ เพราะในแต่ละวันเราต้องใช้สองมือในการหยิบจับสิ่งของสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการลากกระเป๋าเดินทาง จับลูกบิดประตู จับปากกา จับมือจับประตูรถ และอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน จึงมีโอกาสที่สิ่งสกปรก แบคทีเรีย เชื้อโรค หรือเชื้อไวรัสอาจติดอยู่บนมือ แล้วหากเอามือไปขยี้ตาหรือหยิบของกินเข้าปาก ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะได้รับเชื้อโรคเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกาย สาวซิสจึงควรเตือนตัวเองไว้เสมอเลยว่า ต้องล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งหลังหยิบจับของ แล้วถ้าไม่มีห้องน้ำให้ล้างมือและฟอกสบู่ ก็ควร พกเจล / สเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวไว้ สำหรับหยิบมาใช้ทำความสะอาดมือระหว่างเดินทางแทนค่ะ
     

  ④ พยายามอย่าเอามือมาสัมผัสกับใบหน้า


  สาวๆ บางคนอาจไม่รู้ตัวหรือไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อนว่า ตัวเองมักจะเผลอ ยกมือขึ้นมาสัมผัสกับใบหน้า อยู่บ่อยๆ ในแต่ละวัน ซึ่งการใช้มือสัมผัสกับใบหน้านอกจากจะเสี่ยงนำเชื้อโรคที่ติดอยู่บนมือ ย้ายมาอยู่บนผิวหน้าและทำให้เกิดการอักเสบ / ปัญหาสิวตามมาได้แล้ว ในช่วงที่สถานการณ์โควิดแพร่ระบาดแบบนี้ ก็อาจมีโอกาสที่สองมือของเราจะเป็นตัวการนำเชื้อไวรัสเข้าสู่ดวงตา จมูก และปากได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นระหว่างการเดินทางก็ต้องพยายามห้ามใจและห้ามมือ ไม่ให้ยกมือขึ้นมาสัมผัสกับใบหน้า เชื่อสิว่าถ้าเลิกพฤติกรรมนี้ได้ก็จะส่งผลดีต่อทั้งผิวหน้า และช่วยให้ปลอดภัยจากไวรัสตัวร้ายได้เยอะขึ้นแน่นอน
     

  ⑤ อย่าลืมเว้นระยะห่างระหว่างอยู่ในสนามบิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe