Articles fashion
แฟชั่น

Seasons Change~ แจก 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” แต่งตามได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ 🌨

สาวๆ หลายคนอาจเริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาว ( แผ่วๆ ) ที่พัดผ่านตัวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ??? วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” มาให้ได้นำไปแต่งตัวสวยๆ ตามกันทุกวันเลย


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
สาวซิสจ๋าาา เริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามากันรึยังเอ่ย???

คิดเหมือนกันมั้ยว่าเวลาก็ผ่านไปรวดเร็วเหมือนกันนะเนี่ย เพราะรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงปลายปีซะแล้ว นอกจากเราจะขยับเข้าใกล้เทศกาลปีใหม่มากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันก็คือ ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูฝนไปฤดูหนาว หรือที่เรียกกันว่าช่วงปลายฝนต้นหนาวนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่ได้มีหิมะตกจนทำให้รู้สึกหนาวสั่นก็จริง แต่พอลมหนาว ( ที่อาจจะแผ่วเบาไปบ้าง ) พัดผ่านตัว ก็แอบทำให้ขนลุกซู่เป็นบางช่วงเวลาได้เหมือนกันนะ

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว #สายแฟ ด้วยการรวบรวม 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” มาแชร์ให้ได้ส่องกัน ใครอยากเปลี่ยนลุครับอากาศหนาวๆ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย~

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
  
1634831623

เริ่มต้นด้วยลุคแรกที่มีความสวยหวานและน่ารักก่อนเลยค่ะ ลุคนี้แมทช์เสื้อแขนยาวลายดอกไม้ที่ใส่เสื้อลูกไม้สีขาวด้านใน คู่กับท่อนล่างอย่างยีนส์สีเข้ม ถือเป็นการแมทช์คู่สีเข้ม - อ่อนที่ดูเข้ากันมากๆ

1634830482

ไอเดียแฟชั่นลุคที่สองเลือกแมทช์ท่อนบนสองชิ้น ด้วยการใส่เสื้อสายเดี่ยวไหมพรมสีเขียวเข้มทับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีขาว จับคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงสีดำ แล้วเพิ่มกิมมิกให้เสื้อผ้าด้วยสร้อยคอสีเงินพร้อมจี้สุดชิค

1634830579

วันไหนที่อากาศไม่ได้หนาวมาก มีแค่ลมเย็นๆ ที่พัดผ่านให้รู้สึกเย็นสบาย ก็อาจหยิบเสื้อไหมพรมแขนสั้นสีครีม มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีขาว ลุคนี้พอแมทช์กับเครื่องประดับสีทองดีไซน์เรียบๆ ก็ยิ่งเสริมลุคเรียบหรูแต่ดูแพงมาก!

1634830609

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแต่งตัวที่เหมาะกับสาวหวานตัวแม่แบบสุดๆ เลยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวสีม่วงเข้ม คู่กับกระโปรงยาวลายดอกไม้โทนสีม่วงแบบเดียวกับเสื้อ แล้วสะพายกระเป๋าหนังสีขาวเพื่อเพิ่มสีสันให้เสื้อผ้า

1634830627

ถ้าอยากแต่งตัวให้ดูมินิมอลตามสไตล์สายเกา ก็แนะนำให้ลองคุมโทนเสื้อผ้าในโทนสีขาว - น้ำตาลดูสิคะ อย่างลุคนี้ที่เลือกใส่เสื้อสเวตเตอร์คอปกสีขาวคู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาล ส่วนรองเท้าผ้าใบและกระเป๋าผ้าก็ยังคุมโทนสีขาว - น้ำตาล ที่ทำให้ลุคโดยรวมดูเข้ากันมากขึ้น

1634831811

สาวๆ คนไหนชอบใส่เดรส เพราะชอบในความบางเบา ใส่สบาย และไม่ต้องเสียเวลาแมทช์หลายชิ้น ก็อาจหยิบเดรสสั้นลายดอกโทนสีหม่นมาใส่ด้านใน แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเขียวสดใสทับด้านนอก ก็ได้ลุคที่ดูเรียบร้อยและแฝงมาด้วยความน่ารักเบาๆ ด้วย

1634830701

" เสื้อกั๊ก " ก็ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงมากๆ ในช่วงปีนี้ โดยสาวๆ อาจใส่เดรสแขนยาวสีขาวด้านใน แล้วใส่เสื้อกั๊กไหมพรมที่ถักเป็นลวดลายสุดมินิมอลทับด้านนอก ก็ได้แฟชั่นวินเทจรับอากาศหนาวๆ มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

1634831097

เติมความสดใสให้วันหนาวๆ ด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลือง~ ลุคนี้แค่แมทช์เสื้อแขนยาวสีเหลืองโทนสว่างคู่กับกระโปรงสั้นสีเบจ ด้วยโทนสีของเสื้อผ้าที่ดูโดดเด่นอยู่แล้ว เพียงใส่สร้อยคอพร้อมจี้ดีไซน์เรียบๆ เพิ่มเข้าไป ก็คอมพลีทลุคสุดเป๊ะได้แล้ว

1634830733

ลุคนี้เป็นไอเดียการแต่งตัวที่ทั้งดูเรียบร้อยและชิคๆ คูลๆ ในเวลาเดียวกันเลยนะ เพราะแม้ว่าเสื้อผ้าท่อนบนและท่อนล่าง จะมาในโทนสีและดีไซน์เรียบๆ ก็จริง แต่พอแมทช์เข้ากับกระเป๋าผ้าและรองเท้าผ้าใบก็ช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมงมากขึ้น

1634830511

สีดำและสีน้ำตาลก็เป็นคู่สีที่แมทช์แล้วได้ลุคที่ดูเรียบง่าย เรียบหรู และดูดีแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวลายขวางสลับสีดำ - น้ำตาล คู่กับกระโปรงสั้นสีดำที่มีดีเทลผ่าข้างเล็กน้อย ลุคนี้สาวออฟฟิศสามารถหยิบไปแต่งตามได้เลย

1634830748

สาวสายแฟตัวจริงเสียงจริงต้องมีเสื้อผ้าลายตารางอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยๆ หนึ่งตัวนะคะ ยิ่งเป็นไอเทมลายตารางในโทนสีสดใส พอหยิบมาใส่แล้วก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ เลย

1634830660

ใครที่ชอบใส่เสื้อยืดเป็นประจำแทบจะทุกวัน ก็ลองเปลี่ยนจากการแมทช์เสื้อยืดคู่กับกางเกงยีนส์ มาใส่เสื้อยืดคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงลายตาราง แล้วใส่เสื้อคลุมตัวโคร่งๆ ทับด้านนอก ก็ได้ลุคสวยรับอากาศหนาวๆ ที่ดูชิลล์มากๆ เลย

1634830824

ลุคนี้ถ้าใส่แค่เสื้อยืดสีขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้มก็อาจจะดูธรรมดาไปสักนิด แต่พอใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเทาอมฟ้าด้านนอก ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดูเข้ากับอากาศหนาวได้แล้ว

1634833889

สาวๆ ที่กลัวว่าถ้าแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างคนละสีกัน แล้วจะดูไม่เข้ากันจนทำให้เสียเซลฟ์ ก็อาจใช้วิธีคุมโทนเสื้อผ้าสีเดียวกัน แต่ใส่ท่อนบนสีเข้มและท่อนล่างสีอ่อนดูสิคะ เพราะการแมทช์เสื้อผ้าสีเข้ม - อ่อนจะช่วยเพิ่มลูกเล่นได้แบบไม่ต้องมีลวดลายเลย

1634830834

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้มๆ ก็ลองหยิบเสื้อสเวตเตอร์คอปกลายขวางใหญ่ๆ สลับสีขาว - ดำ มาแมทช์กับกระโปรงสั้นทรงเอสีดำ แล้วเลือกสะพายกระเป๋าสีน้ำตาลเข้ม เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคโดยรวมดูมีอะไรมากขึ้น

1634830844

ลุคนี้เป็นไอเดียแฟชั่นที่เหมาะกับทั้งสาวเท่ รวมทั้งคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์มินิมอลเลยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อสเวตเตอร์สีน้ำตาลครีม คู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาลเข้ม แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิกที่มีกิมมิกถุงเท้าสีดำด้านใน

1634830872

สาวออฟฟิศหรือคนที่ต้องแต่งตัวเป็นทางการมากกว่าปกติ ก็สามารถแต่งตามไอเดียแฟชั่นลุคนี้ได้เลยนะ เพราะเป็นการใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าคู่กับกระโปรงสั้นสีดำ แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีน้ำเงินเข้มทับด้านนอก ที่ทั้งช่วยกันหนาวและเพิ่มความชิคไปพร้อมๆ กันเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe