Untitled 1
Articles makeup
ความงาม

เยิ้มขนาดนี้คงไม่ไหว! 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” ช่วยขจัดความมัน ลดสิว ผิวไม่อุดตัน 📌

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ สำหรับคนผิวมัน ก็คือการทำความสะอาดผิวนั่นเอง วันนี้เราจึงรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” มาฝากกัน ซึ่งแต่ละตัวจะช่วยขจัดความมัน ลดสิว และไม่ทำให้อุดตันผิวด้วยนะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① CeraVe Foaming Facial Cleanser

  • ② Neutrogena Oil-Free Acne Wash

  • ③ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser

  • ④ Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel

  • ⑤ Olay Cleanse Gentle Foaming Cleanser

  • ⑥ Aveeno Clear Complexion Foaming Cleanser

  • ⑦ Clean & Clear Acne Triple Clear Facial Cleanser

     
  หน้าทั้งมัน เยิ้ม เหนียว บอกได้คำเดียวว่ารู้สึกรำคาญมากค่ะซิส o(>< *)o

  เราเชื่อว่าใครที่มี สภาพผิวมัน ก็คงจะรู้สึกนอยด์และหนักใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ??? เพราะนอกจากการที่ผิวมันง่ายมันจะทำให้ใบหน้าดูมันเยิ้ม เพราะร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเคลือบอยู่บนผิวมากจนเกินไปแล้วเนี่ย ยังเพิ่มโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตัน มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว และเกิดปัญหาสิวตามมาได้ง่ายๆ อีกต่างหาก แบบนี้ขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ ที่คนผิวมันจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การล้างหน้าเพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกออกไปจากผิวนั่นเองค่ะ

  แล้วนอกจากจะต้องล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็นแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว ก็เป็นเรื่องที่สาวผิวมันต้องใส่ใจด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับคน “ ผิวมัน ” มาบอกต่อกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคลีนเซอร์ตัวไหนน่าซื้อมาลองใช้บ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆
     

  ① CeraVe Foaming Facial Cleanser


  สาวผิวมันจ๋าาา ตามมาดูคลีนเซอร์ที่ตอบโจทย์โดนใจเหล่าคนผิวมันแบบสุดๆ ตัวแรก อย่าง CeraVe Foaming Facial Cleanser เลยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวนี้ มาพร้อมกับฟองโฟมอ่อนโยนที่จะช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และทำความสะอาดผิวให้ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง รวมทั้งขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้าด้วย หลังล้างหน้าเสร็จแล้วก็จะรู้สึกว่าผิวทั้งสะอาดและสดชื่นมากๆ เลยนะ ซึ่งคลีนเซอร์ตัวนี้มีจุดเด่นเหมือนกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของทางแบรนด์​ ที่มีส่วนผสมของ เซราไมด์ที่จำเป็น 3 ชนิด ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง รวมพลังมาพร้อมกับ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ ไนอะซินาไมด์ ตัวช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนด้วยค่ะ
     

  ② Neutrogena Oil-Free Acne Wash


  สาวผิวมันส่วนใหญ่นอกจากจะต้องนั่งกังวลใจกับปัญหาผิวที่มันเยิ้มง่ายมากๆ แล้ว ก็อาจต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสิวด้วยเหมือนกัน #พังในพัง ใครเจอปัญหาผิว x 2 แบบนี้อยู่ก็ต้องลองหาซื้อ Neutrogena Oil-Free Acne Wash มาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าดูแล้วค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก 2% และ เบต้าไฮดรอกซี สองคู่หูสำคัญที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ส่งผลให้หน้ามันน้อยลง รูขุมขนสะอาดไร้สิ่งตกค้าง และลดการเกิดสิวไปพร้อมๆ กัน บอกได้คำเดียวว่าเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวและผิวมันที่สุดเลย!
    

  ③ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser


  ถ้าพูดถึงแบรนด์เวชสำอางที่หาซื้อง่ายและราคาสบายกระเป๋า หลายคนก็คงจะนึกถึงแบรนด์ La Roche-Posay เป็นอันดับแรกๆ เหมือนกันแน่ๆ เลยละสิ โดยทางแบรนด์ก็มีคลีนเซอร์สูตรสำหรับคนผิวมันให้ได้ซื้อมาใช้ทำความสะอาดผิวด้วยนะ นั่นก็คือ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบความมันไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวแล้ว ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสและแข็งแรงกว่าเก่า แถมยังมีส่วนผสมที่เน้นแก้ปัญหาสิวโดยเฉพาะอีกหลายชนิด ที่ช่วยลดความมันและลดสิว / สิวหัวดำได้ด้วยนะ
     

  ④ Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel


  คราวนี้ถึงคิวของคลีนเซอร์ที่มาในแพ็กเกจจิ้งขวดสีเขียวสุดโดดเด่น อย่าง Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel บ้างแล้วนะ สำหรับใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบโฟม แล้วรู้สึกว่ามันทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ก็ลองเปลี่ยนมาใช้คลีนซิ่งรูปแบบเจลตัวนี้แทนดูสิคะ โดยคลีนซิ่งเจลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับคนผิวมัน เพราะจะช่วยมอบความรู้สึกเย็นสบายผิว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อปรับสมดุลผิวไม่ให้ผิวมันเยิ้มจนเกินไป อย่างคลีนซิ่งเจลตัวนี้ก็มีส่วนผสมของ เอนไซม์จากผลไม้ และ กรดอัลฟาไฮดรอกซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จึงเป็นคลีนซิ่งที่ช่วยทำความสะอาดและเพิ่มพลังผิวใสควบคู่กันไป
    

  ⑤ Olay Cleanse Gentle Foaming Cleanser

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe