1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

เปลี่ยนลุคให้ดูปัง! รวม 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” เสริมลุคให้ดูสวย โดดเด่น ไม่กลัวซ้ำกับใคร 🔥

สาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูกลายเป็นอีกคน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” ที่นอกจากจะช่วยให้ได้ลองเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้ดูสวย โดดเด่น แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ❶ ทรงผม Pixie Cut 】

  • 【 ❷ ทรงผม Wolf Cut 】

  • 【 ❸ ทรงผม Undercut 】

  • 【 ❹ ทรงผม Mullet 】

  • 【 ❺ ทรงผม Blunt Bob 】

  • 【 ❻ ทรงผม Baby Bangs 】

  • 【 ​​❼ ทรงผม Curtain Bangs 】

    
  ฮายค่ะซิส! ได้เวลามาอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ กันอีกแล้วนะ (✿ ◜◒◝ )

  สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยว่านอกจากเทรนด์เสื้อผ้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่เปลี่ยนเก่งไม่แพ้กันก็คือ เทรนด์ทรงผม นี่แหละค่ะ เพราะเทรนด์ทรงผมยอดฮิตในแต่ละช่วงเวลา ก็จะเป็นการเปลี่ยนหมุนเวียนแบบเก่าไปใหม่มา ทรงผมที่เคยฮิตมากๆ ในอดีต อาจกลับมาเป็นเทรนด์ฮอตอีกครั้งในปัจจุบันก็ได้ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะชอบลองเปลี่ยนทรงผมสไตล์ใหม่เป็นประจำ เพื่อเปลี่ยนลุคของตัวเองให้มันดูไม่ซ้ำ ไม่จำเจ และไม่รู้สึกเบื่อด้วย

  แล้วหากใครอยากลองลุกขึ้นมาแปลงโฉมเป็นคนใหม่ที่ทั้งสวย ชิค และปังกว่าเดิม วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวม 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” มาให้ได้ส่องและลองเลือกทรงผมที่ชอบไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าทรงผมเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ลุคดูโดดเด่นแบบไม่ต้องกลัวว่าจะซ้ำกับคนอื่นเลยค่าา~

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
    

  【 ❶ ทรงผม Pixie Cut 】


  มาเริ่มต้นด้วยทรงผมแบบแรกที่เหมาะกับทั้งสาวเท่และคนขี้ร้อน อย่าง “ Pixie Cut ” ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าชื่อของทรงผมจะฟังดูน่ารัก แต่ขอบอกเลยนะว่าทรงผมนี้จัดเต็มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดและความเท่แบบไม่เกรงใจใคร เพราะเป็นทรงผมซอยสั้นที่ซอยผมด้านหลังบริเวณท้ายทอยออกให้บางมากๆ ส่วนผมด้านบนจะโชว์ให้เห็นใบหู และมีการซอยไล่เลเยอร์เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูพองสวยมากขึ้น โดยสาวๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยนะว่าจะตัดผมด้านหน้าแบบแสกกลาง แสกข้างซ้าย แสกข้างขวา หรือจะตัดผมหน้าม้า เพื่อเพิ่มความละมุนและเสริมให้ใบหน้าดูสวยได้รูปก็ได้เหมือนกันนะ
     
  1634732929

  ไอเดียนี้เป็นทรงผม Pixie Cut ที่ซอยผมบริเวณท้ายทอยให้สั้นและดูพองๆ แบบมีวอลลุ่ม ส่วนผมด้านหน้าใช้เทคนิคแสกกลางและเซตผมปัดไปด้านข้าง ที่ช่วยทำให้ทรงผมดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม

  ไอเดียทรงผม Pixie Cut ทรงนี้ ให้ความรู้สึกที่ทั้งดูน่ารัก เท่ และเซ็กซี่มากๆ เลยนะ แค่สาวๆ ซอยผมด้านหลังบริเวณท้ายทอยให้สั้น ส่วนผมด้านหน้าตัดหน้าม้าและสไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มเทกซ์เจอร์ ก็ได้ทรงผมเท่ๆ ที่ดูสวยปังแบบไม่ต้องพยายามเลย

     

  【 ❷ ทรงผม Wolf Cut 】


  ตามมาดูทรงผมสำหรับสาวเท่แบบที่สองอย่าง “ Wolf Cut ” ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ทรงผมที่มาแรงที่สุด ณ จุดๆ นี้ เพราะนางเอกสาว “ ยูนาบี ” จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง Nevertheless ก็ตัดผมทรงนี้ด้วย จึงกลายเป็นกระแสทำให้แฟนคลับเกาหลีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พากันตัดผมทรงนี้ตามเพราะอยากเป็นยูนาบีบ้าง >//< โดยลักษณะของทรงผม Wolf Cut ก็จะเป็นการสไลด์ไล่เลเยอร์ผม ให้ดูคล้ายกับแผงคอของหมาป่าตามชื่อเรียกทรงผมเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากตัดผมทรงนี้ให้ดูชิคๆ เท่ๆ ก็อาจตัดผมทรง Wolf Cut แล้วแสกผมปกติได้เลย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีกสักนิด ก็อาจตัดหน้าม้าเพิ่มเข้าไปได้นะ
    
  1634734529

  ไอเดียทรงผมนี้ผสมผสานเทคนิคการตัดผมแบบ Wolf Cut เข้ากับการม้วนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา ไม่ลีบแบน แต่ได้ผมหน้าม้ามาช่วยทำให้ทรงผมแสนเท่ดูละมุนขึ้น

  1634735756

  ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นยูนาบี... ก็กดเซฟรูปนี้ไปโชว์ให้ช่างทำผมคนโปรดดูเป็น Ref. ได้เลยค่ะ โดยเป็นการตัดผมทรง Wolf Cut ที่สไลด์ไล่เลเยอร์ผมด้านหน้า พร้อมตัดหน้าม้าแบบ Curtain Bangs ที่ช่วยพรางแก้มให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้น

     

  【 ❸ ทรงผม Undercut 】


  สาวผมยาวคนไหนที่อยากจะลองหั่นผมสั้นเพื่อเปลี่ยนลุคครั้งยิ่งใหญ่ ถ้าทำใจพร้อมแล้ว… ก็ลองตัดผมทรง “ Undercut ” แนวบอยๆ ชิคๆ ดูสิคะ โดยผมทรงนี้เป็นการไถผมบริเวณด้านข้างหรือท้ายทอยออกไป จนผมสั้นเห็นหนังศีรษะเลยนั่นเอง ซึ่งทรงผม Undercut ไม่จำเป็นจะต้องตัดผมสั้นสุดเฉี่ยวอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ หากสาวผมยาวอย่างจะเพิ่มความเปรี้ยวซ่าและกิมมิคให้ทรงผม ก็อาจตัดผม Undercut บริเวณท้ายทอย วันไหนที่อยากได้ลุคสวยๆ หวานๆ ก็ปล่อยผมยาว แต่วันไหนที่อยากจะได้ลุคสาวแซ่บ ก็อาจจะมัดผมหางม้า / รวบผมดังโงะ เพื่อโชว์ให้เห็นผม Undercut สุดแซ่บก็ได้นะ
    
  1634733679

  สำหรับสาวขี้ร้อนที่ไม่ชอบเวลาเหงื่อออกแล้วผมเปียก หรือไม่อยากให้มีไรผมมาทิ่มตรงคอให้รู้สึกคัน ก็รีบตัดผมทรง Undercut ด่วนๆ เลยค่ะ โดยอาจไถผมด้านข้างและช่วงท้ายทอยออก แล้วเซตผมด้านบนแบบปัดข้าง ก็ได้ลุคที่ดูเท่และแซ่บแบบเต็มสิบไม่หักเลย

  1634733604

  สาวผมยาวที่อยากแอบแซ่บเบาๆ แบบไม่กระโตกกระตาก ก็อาจตัดผมทรง Undercut แบบไถด้านหลังบริเวณท้ายทอยออก แล้วใช้วิธีรวบผมขึ้นด้านบนเพื่อโชว์ให้เห็นความเท่ของทรงผมเหมือนอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe