Articles makeup
ความงาม

คัดมาให้แล้ว! รวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ใช้ง่าย พกพาสะดวก เสกผิวสวยเนียนกริบไม่กลัวโป๊ะ 📌

หนึ่งในไอเทมเมคอัพที่ช่วยเพิ่มพลังผิวเนียนใสที่ใช้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากๆ ก็ต้องเป็น “ คุชชั่น ” เท่านั้นเลยค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี มาบอกต่อให้สาวๆ ได้ลองหาซื้อมาใช้เป็นตัวช่วยเสกผิวสวยเนียนกริบไม่กลัวโป๊ะกัน


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ MISSHA M Magic Cushion SPF50+/PA+++

  • ⓶ Moonshot Micro Setting Fit Cushion

  • ⓷ AMOREPACIFIC Color Control Cushion Compact

  • ⓸ Clio Kill Cover Glow Cushion

  • ⓹ TROIAREUKE H+ Cushion

  • ⓺ Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion

  • ⓻ HERA UV Mist Cushion

     
  ฮายเกิร์ล วันนี้เรามีไอเทมเด็ดๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วค่ะ (ゝ◡╹)ノ♡

  ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลีที่มาแรงแบบสุดๆ ก็คงไม่มีอะไรมาหยุดความปังของ “ คุชชั่น ” ได้อีกแล้วละ เพราะว่าคุชชั่นเป็นไอเทมเมคอัพที่จะช่วยกลบ ปกปิด และปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นได้ไม่ต่างจากรองพื้น แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว และให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ที่สำคัญคุชชั่นยังเป็นไอเทมที่ใช้งานง่ายมากๆ เพราะมาในรูปแบบตลับที่พกพาไปไหนมาไหนสะดวก แถมยังมีพัฟด้านในสำหรับใช้แตะแล้วเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนผิว ไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายชิ้นและไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ หลายคนจะเทใจหันมาเลือกใช้คุชชั่นแทนรองพื้นกันเยอะเลย

  วันนี้เราจึงอยากเอาใจสาวกคนรักคุชชั่น ด้วยการรวบรวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ที่นอกจากจะการันตีเรื่องคุณภาพที่ดีเกินราคาแล้ว ยังคัดมาให้ครบสำหรับคนทุกสภาพผิวอีกต่างหาก เอาละ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคุชชั่นแบรนด์ไหน / รุ่นอะไรเข้าตาโดนใจบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย~

  .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆
     

  ⓵ MISSHA M Magic Cushion SPF50+/PA+++


  เปิดประเดิมความปังด้วยคุชชั่นจากเกาหลีตัวแรกอย่าง MISSHA M Magic Cushion SPF50+/PA+++ ที่เรียกได้ว่าเป็นคุชชั่นระดับตำนานก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าคุชชั่นตัวนี้มาในแพ็กเกจจิ้งตลับเพรียวสวยและมีพัฟฟองน้ำนุ่มๆ สำหรับใช้เกลี่ยเนื้อคุชชั่นลงบนผิวให้ได้ฟินิชลุคผิวเรียบเนียนไปอีกขั้น ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าคุชชั่นรุ่นนี้ ให้การปกปิดดีเยี่ยม ไม่ได้กลบแค่จุดด่างดำเล็กๆ บนผิวได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังปกปิดรอยสิวได้เนียนกริบ โดยที่ไม่ทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป เพราะเนื้อคุชชั่นช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวและ มอบฟินิชงานผิวกึ่งแมตต์ ที่ยังคงมีความดิวอี้และดูสุขภาพผิวดีอยู่เหมือนเดิม แล้วข้อดีอีกหนึ่งอย่างของคุชชั่นรุ่นนี้ก็คือ มีค่า SPF ที่ช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว อีกด้วยนะ บอกเลยว่าครบเครื่องมาก!
    

  ⓶ Moonshot Micro Setting Fit Cushion


  ตามมาดูต่อกับคุชชั่นเกาหลีตลับที่สองที่มาจากแบรนด์ดังกระแสแรงอย่าง Moonshot Micro Setting Fit Cushion ได้เลยค่ะซิส คุชชั่นรุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในคุชชั่นเนื้อบางเบาที่ครองใจสาวๆ หลายคน แล้วแม้ว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา แต่ก็สามารถ กลบและปกปิดผิวให้เรียบเนียน ในระดับที่น่าพอใจ แถมยังตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้งสุดๆ เพราะเนื้อคุชชั่นจะช่วย มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวดิวอี้ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลีมาเอง แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วจะจับตัวเป็นก้อนหรือเกิดคราบระหว่างวันเลยนะ เพราะ เนื้อคุชชั่นเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังจากทาแล้วทิ้งไว้สักพัก คุชชั่นก็จะเซตตัวและผิวดูแมตต์ขึ้นนั่นเอง
     

  ⓷ AMOREPACIFIC Color Control Cushion Compact


  คราวนี้ได้เวลาของคุชชั่นที่มาในแพ็กเกจจิ้งตลับสีเงินสุดเรียบหรูและดูมีความมินิมอลอย่าง AMOREPACIFIC Color Control Cushion Compact บ้างแล้วค่ะ โดยถ้าใครที่เป็นแฟนคลับแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์เกาหลี ก็คงจะพอรู้มาบ้างแล้วนะว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์และธรรมชาติเข้าด้วยกัน โดยคุชชั่นรุ่นนี้ของทางแบรนด์เป็นคุชชั่นที่ช่วย มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนผิวแห้ง - แห้งมาก แล้วยังมีดีเรื่อง ความติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง และสามารถหยิบมาเติมหน้าระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ผิวดูหนาหรือเป็นคราบด้วยนะ นอกจากเนื้อคุชชั่นจะดีงามแล้ว ตัวพัฟที่มีมาให้ในตลับยังเป็น พัฟแบบ Antimicrobial ที่ช่วยต้านแบคทีเรีย จึงหยิบคุชชั่นมาใช้แต่งหน้าในทุกๆ วันได้อย่างสบายใจว่าจะไม่ทำร้ายผิวแน่นอน
     

  ⓸ Clio Kill Cover Glow Cushion


  คุชชั่นแบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่ก็มักจะมาในตลับสุดมินิมอล ด้วยโทนสีเบสิคอย่างสีขาว / สีดำ / สีเงิน / สีทอง ฯลฯ แต่สำหรับ Clio Kill Cover Glow Cushion เป็นคุชชั่นที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งตลับสีชมพูที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใคร จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้ที่โดนใจใครหลายคนก็คือ เนื้อคุชชั่นช่วยปกปิดจุดด่างดำบนผิว รวมทั้งริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ตีนกา หรือใต้ตาได้เป็นอย่างดี ช่วยปรับให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อม มอบฟินิชผิวดิวอี้ที่มีความฉ่ำ ตามแบบฉบับสาวผิวสุขภาพดี จึงเป็นคุชชั่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากกว่าคนผิวมัน แต่ถ้าใครมีสภาพผิวมันง่ายแล้วอยากลองใช้คุชชั่นตลับนี้ ก็แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเซตผิวปิดท้ายอีกครั้ง เพื่อขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวจะดีที่สุดค่ะ
     

  ⓹ TROIAREUKE H+ Cushion

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe