Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ปลุกความสยองรับฮาโลวีน! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ทั้งหลอน สนุก ฟิน ฮา ดูเพลินไม่มีเบื่อ 👻

“ วันฮาโลวีน ” ถือเป็นเทศกาลสำคัญในเดือนตุลาคมของทุกปี เราจึงอยากชวนสาวๆ คอซีรีส์ไปปลุกความสยองรับฮาโลวีนด้วย 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ด้วยกันค่ะ โดยเราคัดมาทั้งเรื่องที่มีความหลอน สนุกสนาน เฮฮา โดนใจทุกเรื่องแน่นอน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House

  • ② ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama

  • ③ ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

  • ④ ซีรีส์เกาหลี Black

  • ⑤ ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost

  • ⑥ ซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost

  • ⑦ ซีรีส์เกาหลี The Master’s Sun

     
  อันยองงง~ ทักทายสาวซิส #สายเกา ทุกคนเลยค่ะ (ʃƪ〃゚3゚〃)

  ถ้าใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็คงจะเคยเปิดดูซีรีส์เกาหลีกันมาหลากหลายเรื่องแล้วแน่นอนเลยละสิ เผลอๆ บางคนอาจเก็บครบทุกเรื่องตั้งแต่ซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าระดับตำนาน มาจนถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งฉายสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว แล้วสาวๆ คิดเหมือนกันรึเปล่าคะว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องเด็ดๆ ไม่ได้มีแค่แนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กหรือดราม่าน้ำตาแตกอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ ซีรีส์แนวสยองขวัญ ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับผี วิญญาณ โลกหลังความตาย ก็ทำออกมาได้น่าดูไม่แพ้กันเลย

  เราจึงอยากชวนสาวๆ มาปลุกความสยองรับเทศกาลฮาโลวีนในเดือนตุลาคมนี้ ด้วย 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ”  ที่นอกจากจะขนทัพมาทั้งซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่และเก่าปนๆ กันไปแล้ว แต่ละเรื่องยังจัดเต็มทั้งความหลอน ความสนุก ความฮา และความฟิน บอกได้คำเดียวว่าครบรสมากแม่!!!

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶
    

  ① ซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House


  เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกอย่าง Sell Your Haunted House ผลงานของนักแสดงสาวเกาหลีตัวแม่อย่าง จางนารา ที่มาประกบคู่กับ จองยงฮวา CNBLUE นักร้องหนุ่มหล่อเสียงดีที่ฝีมือการแสดงไม่แพ้ใคร

  โดยซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงจีอา หญิงสาวเจ้าของ Daebak Real Estate บริษัทรับขับไล่ภูติผีออกจากที่พักอาศัย ก่อนนำไปขายและให้เจ้าของรายใหม่เข้าอยู่ ซึ่งเธอได้รับการสืบทอดความสามารถพิเศษด้านการขับไล่วิญญาณมาจากแม่ของตัวเอง อยู่มาวันนึงเธอก็ได้พบกับ อินบอม หนุ่มนักต้มตุ๋นที่อ้างตัวว่าเป็นหมอผี แต่จริงๆ แล้วตัวเขาไม่เชื่อในเรื่องผีสาง แล้วทั้งคู่ก็ต้องมาทำงานในทีมเดียวกัน และพบเจอเรื่องราวสุดป่วนชวนสยองอีกมากมาย รวมทั้งช่วยกันแก้ปมเรื่องแม่ของฮงจีอาด้วย
     

  ② ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama


  ตามมาดูซีรีส์เกาหลีแนวผี / วิญญาณเรื่องที่สองอย่าง Hi Bye Mama ได้เลยค่ะ ความปังของซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะได้ คิมแทฮี นักแสดงสาวระดับตำนานที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ นางฟ้าเกาหลี ” มารับบทนำแล้ว ยังเป็นการแจ้งเกิด ซออูจิน นักแสดงเด็กที่มารับบทเป็นลูกสาวในเรื่องนี้ด้วยนะ

  พล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายูริ หญิงสาวที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน แต่วิญญาณยังคงล่องลอยอยู่บนโลกมนุษย์ คอยตามเฝ้ามองสามีและลูกสาวตัวน้อยอยู่ไม่ห่าง จู่ๆ เธอก็ได้รับข้อเสนอให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง แต่ต้องทำภารกิจให้สำเร็จภายใน 49 วัน ในขณะที่ฝ่ายสามีของเธอก็ได้แต่งงานใหม่และกำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง จึงกลายเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์วุ่นๆ และได้เห็นความรักสุดซึ้งของคนเป็นแม่ที่มีต่อลูกด้วย ปล. ใครคิดจะเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แนะนำให้เตรียมทิชชูไว้หลายๆ ม้วนหน่อยก็ดีนะ เพราะมีฉากที่ทำให้น้ำตาแตกหลายตอนแน่นอนจ้า!!!
     

  ③ ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna


  ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับวิญญาณ ก็ต้องมี Hotel Del Luna ติดอยู่ในลิสต์รายชื่อซีรีส์ที่ #ต้องดูให้ได้ ด้วยแน่ๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ ไอยู และ ยอจินกู มารับบทนำที่เคมีเข้ากันได้ดีแบบไม่มีติดขัด แถมพล็อตเรื่องยังมีความแปลกใหม่และน่าติดตามมากๆ

  เพราะเป็นเรื่องราวของตัวละครที่มีชื่อว่า จางมันวอล หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่มาหลายพันปี โดยในอดีตเธอเคยคร่าชีวิตผู้คนมากมาย จนต้องคำสาปให้กลายมาเป็นเจ้าของโรงแรม Hotel del Luna ที่ลูกค้าของโรงแรมแห่งนี้คือเหล่าวิญญาณที่ยังไปเกิดใหม่ไม่ได้เพราะมีห่วงที่ยังค้างคา เธอจึงต้องคอยช่วยเหลือเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณเหล่านั้น และโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้พบกับ กูชานซอง ผู้จัดการหนุ่มคนใหม่ของโรงแรมแห่งนี้ นอกจากเนื้อหาขอซีรีส์จะบอกเล่าปมของวิญญาณแล้ว ยังมีเรื่องของความรักสามเส้าในอดีตและช่วงเวลาปัจจุบัน มาให้คนดูอย่างเรารู้สึกอิน ฟิน และซึ้งตามตัวละครไปด้วยค่ะ
     

  ④ ซีรีส์เกาหลี Black


  คราวนี้แวะมารับชมซีรีส์เกาหลีเรื่อง Black ที่ได้ โกอารา นางเอกสาวเกาหลีที่มีดวงตาสวยสะกด มาประกบคู่กับพระเอกเกาหลีรุ่นใหญ่อย่าง ซงซึงฮอน บ้างดีกว่าค่ะ ซีรีส์แนวผี - แฟนตาซีเรื่องนี้จะแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ตรงที่ มีเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวน เข้ามาชวนให้ติดตามแบบหยุดดูไม่ได้ด้วยนั่นเอง

  โดยเนื้อหาของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่มีชื่อว่า แบล็ก ยมทูตที่ทำงานเป็นตำรวจนักสืบ ส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง คังฮารัม หญิงสาวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นเงาดำที่ปรากฏอยู่ด้านหลังของคนที่กำลังจะตาย เธอจึงสวมแว่นดำไว้ตลอดเวลาเพื่อที่จะไม่ต้องมองเห็นเงาอันน่าสยดสยองเหล่านั้น แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาและเธอต้องมาทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยชีวิตผู้คนให้รอดพ้นจากความตาย รวมทั้งต้องฝ่าฟันเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ มากมายไปด้วยกัน
     

  ⑤ ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe