Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

สุดปังจนขนลุกซู่! ทำความรู้จักกับ " เหล่าไอดอลเกาหลี " ที่มาพร้อมกับ " คอนเซปต์ลึกลับ " แอบหลอนอยู่เบาๆ

สำหรับชาวโซนเกาหลีที่ชอบความลี้ลับ ลึกลับน่าค้นหา ลองตามไปทำความรู้จักกับ " เหล่าไอดอลเกาหลี " ที่มาพร้อมกับ " คอนเซปต์ลึกลับ " แอบหลอนอยู่เบาๆ ในบทความนี้กันค่า


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Red Velvet

  • Dreamcatcher

  • LOONA

  • (G)I-DLE

  • SUNMI

  • VIXX

  • ENHYPEN

     
  อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

  ทักทายเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้วค่า แน่นอนว่าบทความนี้เราก็มีเหล่าไอดอลเกาหลีมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปทำความรู้จักกันอีกแล้ว และสำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับชวนหลอนหน่อย ๆ น่าจะโดนใจบทความนี้ เพราะเห็นว่าช่วงนี้กำลังจะถึงเทศกาลฮาโลวีนแล้ว

  ก็เลยอยากชวนชาวโซนเกาหลีมาอินกับเทศกาลฮาโลวีนวันปล่อยผี
  พร้อมกับ " เหล่าไอดอลเกาหลีที่มาพร้อมคอนเซปต์ลึกลับ " กันสักหน่อย ส่วนจะมีไอดอลวงไหนและมาพร้อมคอนเซปต์ลึกลับยังไงบ้าง ตามไปทำความรู้จักพวกเขากันเลย


   ♫  ♫  ♪   ♪ ♫  ♪


  Red Velvet


  ถ้าพูดถึงไอดอลคอนเซปต์ลึกลับแอบหลอน จะไม่พูดถึงสาว ๆ Red Velvet ไปได้ยังไง เพราะไม่ว่าจะ MV ไหน สาว ๆ ก็มักจะมาพร้อมสตอรี่ชวนขนลุกซู่อยู่ตลอด ไม่เว้นแม้แต่เพลงสดใส อย่าง Russian Roulette หรือ Umpha Umpah ก็ยังแทรกความน่ากลัวชวนขนหัวลุกได้แบบเนียน ๆ

  และถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีได้ฟังเพลงของสาว ๆ มาบ้าง ก็คงจะรู้ว่าเพลงของสาว ๆ Red Velvet แทรกเสียงซาวด์ที่ดูลึกลับแอบหลอนอยู่หลายเพลงเลย ไม่ว่าจะเป็น Ice Cream, Really Bad Boy แต่คาดว่าด้วยความลึกลับนี่แหละ ที่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เพลงและวง Red Velvet ดูค้นหานั่นเองค่า

   

  Dreamcatcher


  มาถึงอีกหนึ่ง Girl Group คอนเซปต์ลึกลับสุดหลอน อย่าง Dreamcatcher สาว ๆ ตาช่ายดักฝันที่มาพร้อมกับสตอรี่ชวนลึกลับน่าติดตาม เล่าเรื่องราวของฝันร้ายที่น่าสะพรึงกลัวในอัลบั้มแรก ในอัลบั้มต่อมาเริ่มเฉยความจริงว่าชั้นนี่แหละคือแม่มดพร้อมทำลายโลกที่สวยงาม ไปต่อจนถึงโดนความมืดครอบงำจนกลายเป็นแม่มดโดยสมบูรณ์ ขอบอกเลยว่าแทบทุก MV ดิชั้นเหมือนได้ดูหนัง horror-fantasy

  ชวนลุ้นขนลุกซู่เรื่องหนึ่งเลยค่ะ โดยเฉพาะเพลง Good Night และ Fly High ขอบอกเลยว่า MV หลอนเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน และไม่ใช่แค่คอนเซปต์และ MV จะของสาว ๆ จะเป็นที่น่าจดจำแล้ว ทำนองเพลงของ Dreamcatcher ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ในจังหวะ Pop Rock ที่ติดหูไปอีกแบบ สำหรับชาวโซนเกาหลีสายร็อก ลองติดตามสาว ๆ วงนี้น่าจะโดนใจในเทสเพลงแบบสุด

    

  LOONA

     
  มาต่อกันที่เด็กสาวแห่งดวงจันทร์ อิดัลเอโซนยอ หรือสาว ๆ LOONA กันบ้าง สำหรับสาว ๆ วงนี้ก็สตอรี่แน่นมีเรื่องราวน่าติดตามเหมือนกัน แถมยังมาพร้อมกับความลึกลับและทฤษฎีมากมายให้แฟนคลับได้ค้นหา ตั้งแต่จักรวาลของสาว ๆ อย่าง Loonaverse

  และยูนิตทั้ง 3 อย่าง LOONA 1/3 เด็กสาวที่อยู่บนโลก, ODD EYE CIRCLE ผู้อยู่ระหว่างโลกและจักรวาล (หรือ middle earth) และกลุ่ม yyxy ที่อยู่ในโลกอุดมคติ (utopia) ซึ่งในแต่ละ MV จะแทรกเรื่องราวการเดินทางข้ามจักรวาลของสาว ๆ ไปด้วย เรื่องราวน่าสนใจแถมลึกลับน่าค้นหามากเลยนะคะเนี่ย

    

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe