Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เปิด Playlist " เพลงดีงานคุณภาพ " ใน 7 ปีที่เติบโตของสาวๆ เสียงใสทรงพลัง " Mamamoo " 🎵

ใน 7 ปีที่ผ่านมาสาว ๆ เสียงใสทรงพลังอย่าง Mamamoo มีเพลงฮิตติดหูอยู่หลายเพลงเลย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ มาเปิด Playlist เพลงดีงานคุณภาพใน 7 ปีที่เติบโตของสาวๆ เสียงใสทรงพลัง " Mamamoo " จะมีเพลงไหนน่าเก็บลง Playlist บ้าง ตามไปดูกัน


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Wind flower

  • Destiny

  • High Tension

  • Taller than You

  • Universe

  • Star Wind Flower Sun

  • I Miss You


  อันยองค่า ชาวโซนเกาหลี

  สำหรับในบทความนี้เราก็มาพร้อมกับเหล่าไอดอลเกาหลีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ได้มาคนเดียวเดี่ยว ๆ นะคะ แต่ยกมาทั้งวงพร้อมกับเพลงเพราะงานคุณภาพ ให้ชาวโซนเกาหลีได้เก็บลง Playlist เพียบ เพราะเห็นว่าปี 2021 นี้ สาว ๆ Mamamoo กำลังครบรอบเข้าสู่ปีที่ 7 กันแล้ว

  และในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาสาว ๆ เสียงทรงพลังทั้ง 4 ก็ได้มอบบทเพลงฮอตฮิตแสนไพเราะเอาไว้มากมาย บทความนี้เราเลยรวมลิสต์เพลงเพราะที่ควรมีไว้ใน Playlist ของสาว ๆ Mamamoo มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเพลงไหนบ้าง ลองตามไปฟังกันเลย
   

   ♫  ♫   ♫   ♫  


  Wind flower


  ตามมาฟังเพลงเพราะติดหูของสาว ๆ Mamamoo เพลงแรกใน Playlist นี้ กับเพลง Wind flower เพลงดีที่มาพร้อมกับกลิ่นอายสายเรโทรดิสโก้ และจังหวะช้า ๆ เนิบ ๆ ฟังแล้วแอบหน่วงหน่อย ๆ เพราะเพลงนี้พูดถึงดอกไม้ที่ร่วงโรยไปตามสายลม เหมือนกับความรักเราที่มีมันเก่าแล้ว เลยถูกทอดทิ้งให้ร่วงโรย

  แต่ดอกไม้ที่ร่วงโรยพอถึงฤดูมันก็จะกลับมาผลิบานอีกครั้ง เดี๋ยวการจากลาครั้งนี้คงจะ get better day by day เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวันเหมือนกัน เพลงดี ความหมายลึกซึ้ง แถมสาว ๆ Mamamoo ก็ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อินมาก ๆ ให้ชอบฟังเพลงสายเรโทร แนะนำเก็บเพลงนี้ลง Playlist เลยค่า

    

  Destiny

   
  อีกหนึ่งเพลงอกหักจังหวะเนิบ ๆ ของสาว ๆ Mamamoo ในเพลง Destiny ถึงเพลงนี้จะมาในจังหวะเนิบ ๆ หน่วง ๆ ในช่วงแรก แต่ขยับจังหวะความมันมาในช่วงหลัง พร้อมกับจังหวะ EDM ชวนให้อยากโยกเบา ๆ เหมือนฟีลเสียใจแต่แล้วไงแคร์ ถึงจะเศร้าโศกแต่ชั้นจะโยกให้ลืมเธอในแง่นั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเปิดฟลอร์แดนซ์ไปกับแสงสีกับปีกที่สวย ๆ แนะนำเก็บเพลงนี้ของสาว ๆ Mamamoo ลง Playlist แซ่บสุดโดนใจซิสแน่นอน

    

  High Tension

   
  จากเพลงแดนซ์ EDM ย้ายสายมาทางเพลงอิเล็กโทรป๊อบของสาว ๆ Mamamoo บ้างดีกว่า ในเพลง High Tension สำหรับเพลงก็เป็นอีกหนึ่งเพลงจังหวะโยกเบา ๆ ชวนให้รู้สึกเซ็กซี่ตามสไตล์สาว ๆ Mamamoo และไม่ได้ฮอตแค่ทำนองนะคะ แต่เนื้อเพลงก็เร่าร้อนจนไฟลุก

  อ่านคำแปลแล้วแอบยิ้มอรุ่มเจ๊าะอยู่เหมือนกันเด้อ แบบว่าได้ผจญภัยในจักรวาลของคุณมันทำให้ฉันรู้สึกล่องลอย Feelin' so fly โยกย้ายไปกับชั้นนะ หูยยแม่ เอาน้ำดับเพลิงมาสาดก็ดับไฟลุกในใจดิชั้นไม่ได้ถ้าได้ฟังเพลงนี้ สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากรู้ว่าเพลงนี้ฮอตสุดเบอร์ไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยค่า

    

  Taller than You

   
  ส่วนเพลง Taller than You จากที่เราได้ฟังมาขอบอกเลยว่าเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้ฟังจากสาว ๆ Mamamoo บ่อยเท่าไร ปกติจะได้ฟังเพลงที่โชว์พลังเสียงสายโวคอลของสาว ๆ แบบเน้น แต่เพลงนี้มาในจังหวะฮิปฮอปแรปโยกกันมาเลย แถมสาว ๆ ยังแรปดิสขิงกันในเพลงนี้ไปอีก ซึ่งประเด็นที่ดิสก็น่าเอ็นดูสุด ๆ ดิสกันว่าใครสูงกว่าใคร สูงกว่ากันไปแค่ 1 เซนขอไม่นับนะ สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากลองฟังจังหวะแรปของสาว ๆ Mamamoo บ้าง ลองตามไปฟังเพลงนี้เลยค่า สาวสายโวคอลก็แรปได้นะเอ้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe