1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

ทำความรู้จักกับกางเกงยีนส์ พร้อมเทคนิคการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่าง

บทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับกางเกงยีนส์ พร้อมเทคนิคการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณกัน ว่าแล้วก็อย่ามัวเสียเวลา เราไปหาคำตอบนั้นพร้อมๆ กันเล้ย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำความรู้จักกับกางเกงยีนส์แต่ละประเภท

  • เทคนิคการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่าง


  กางเกงอะไรเอ่ย ที่มีทุกบ้าน ?
  อ๋อ… กางเกงยีนส์ นั่นเอง !
   
  อะ สงสัยกันอยู่ล่ะสิ ว่าทำไมกางเกงยีนส์ ถึงนับเป็นกางเกงที่ทุกบ้านต้องมีติดตู้ นั่นก็เพราะว่า กางเกงยีนส์เป็นกางเกงที่สามารถนำมาแมตซ์ได้กับทุกลุค ยังไงล่ะ
   
  แต่ถึงกระนั้น กางเกงยีนส์ก็ไม่สามารถนำมาแมตซ์ได้กับทุกสัดส่วนและรูปร่างของเรานะ ดังนั้น บทความนี้เราจึงอยากพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับกางเกงยีนส์ พร้อมเทคนิคการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างกัน ว่าแล้วก็อย่ามัวเสียเวลา เราไปหาคำตอบนั้นพร้อมๆ กันเล้ย

   

  ทำความรู้จักกับกางเกงยีนส์แต่ละประเภท


  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 1 : กางเกงยีนส์ทรง Skinny
  กางเกงยีนส์ทรงนี้จะเป็นทรงเข้ารูป ใส่แล้วจะรัดสัดส่วนให้ดูเด่นชัด ตั้งแต่สะโพกยันตาตุ่มเลย

  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 2 : กางเกงยีนส์ทรง Slim กางเกงยีนส์ทรงนี้จะคล้ายกับทรงสกินนี่ แต่จะรัดเข้ารูปตั้งแต่ช่วงหัวเข่าลงไป ส่วนช่วงบนจะหลวมสบายกว่า ไม่อึดอัดเท่า

  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 3 : กางเกงยีนส์ทรง Straight กางเกงยีนส์ทรงนี้จะเป็นทรงตรงและทื่อ หรือที่เราเรียกกันว่า กางเกงยีนส์ทรงกระบอก จะไม่มีการเย็บเข้ารูปช่วงใดทั้งสิ้น

  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 4 : กางเกงยีนส์ทรง Tapered กางเกงยีนส์ทรงนี้จะเป็นแนวเดียวกับกางเกงยีนส์ทรง Slim ที่ช่วงสะโพกจะใส่สบายไม่เข้ารูปมาก และจะเป็นทรงสอบรัดรูปบริเวณขา

  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 5 : กางเกงยีนส์ทรง Relaxed กางเกงยีนส์ทรงนี้จะเป็นกางเกงยีนส์แบบทรงหลวม ไม่เข้ารูปที่ช่วงใดช่วงหนึ่งเลย ใส่แล้วไม่แนบเนื้อ สบายตัวสุดๆ

  • กางเกงยีนส์ประเภทที่ 6 : กางเกงยีนส์ทรง Oversize & Loose กางเกงยีนส์ทรงนี้จะเป็นเทคนิคการแต่งตัวอย่างหนึ่งที่วัยรุ่นนิยมกัน โดยจะใส่กางเกงขนาดใหญ่กว่าเบอร์ที่ใส่ประจำ 1-2 ไซส์นั่นเอง

   

  เทคนิคการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่าง


  • คนที่มีรูปร่างผอม บาง ความกว้างของไหล่ เอว สะโพกเท่ากันหมด ควรเลือกใส่กางเกงยีนส์ทรง Slim ที่มีการปล่อยหลวมช่วงบน หรือแบบขากระบอก เพื่อให้ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้นนิดหน่อย

  • คนที่มีหุ่นสมส่วนแบบนักกีฬา ช่วงไหล่ อก กว้าง และเล็กลงมาตรงลำตัว หรือรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เป็นหุ่นที่เลือกใส่แบบไหนก็ดูดีไปหมด เหลือแค่การเลือกสีให้เข้ากับเสื้อ หรือบุคลิก ให้เหมาะสมเท่านั้น

   คนที่มีรูปร่างทรงสามเหลี่ยมกลับด้าน หรือแบบนักกล้าม ที่มีไหล่ อก ปีก หลัง แผ่สยายลงมาคอดที่ช่วงเอว เป็นอะไรที่เลือกยากมาก เพราะต้องดูกล้ามเนื้อขาด้วยว่ามีขนาดใหญ่รับกับช่วงบนไหม ถ้าเอาแบบกลาง ๆ ก็น่าจะใส่ทรงกระบอกไซส์พอดีตัว หรือหลวมกว่าเล็กน้อย

  • คนที่มีรูปร่างแบบมาตรฐาน คนไม่ออกกำลังกายหนัก คือ สามเหลี่ยมแหลมชี้บน มีไหล่ อก ที่เล็ก แล้วมาบานช่วงเอวกับสะโพก เหมาะกับการใส่กางเกงยีนส์ทรง Straight หรือกระบอก ที่ช่วยอำพรางความอวบอั๋นช่วงสะโพก

  • ท้ายนี้ มาจบกันที่คนหุ่นหมี รูปร่างเป็นวงรี มีความบิ๊กเบิ้มช่วงหน้าท้อง สะโพก ต้นขากัน หุ่นทรงนี้เราขอแนะนำให้เลือกใส่แบบ Relaxed กับ Loose เลย เพื่อให้ช่วงล่างมีอากาศหายใจได้เล็กน้อยนั่นเอง


  อย่างไรก็ตาม การเลือกใส่เสื้อผ้าใดๆ ก็นับเป็นความชอบส่วนบุคคลทั้งสิ้น หากเพื่อนๆ แฮปปี้กับเสื้อผ้าหรือชุดที่เลือก นั่นก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วละค่ะ ♡

  อ่านคอนเทนต์เพิ่มเติม ครบเครื่องเรื่องโปรกับ ' ปันโปร '
  คลิก https://www.punpro.com/

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe