1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด แอนิเมชันกีฬาน้ำดี Kaze Ga Tsuyoku Futeiru

ในยุคโควิดระบาดแบบนี้ เชื่อว่าใครหลายคนคงเป็นแบบเรา ไม่รู้จะทำอะไรดี ไถเฟซก็แล้ว ไถไอจีก็แล้ว ไม่มีข่าวสารใหม่ๆ มาให้บันเทิงใจเลย วันนี้เราก็เลยจะมาตั้งแผงวางขาย อีกหนึ่งอนิเมะกีฬาที่คุณไม่ควรพลาดกันค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เปิดมาพระเอกเราดันไปขโมยขนมปังเขา?!

  • 2.วันนี้ที่รอคอย ในที่สุดก็ ( หลอก ) ได้ครบ 10!!

  • 3.ไฮจิซังหน้าตาคุ้นๆ นะคะ

  • 4.ไอ้หนูหลบไป! รุ่นใหญ่เขาจะเดินกัน!!

  • 5.ครบรสนัวร์ อร่อยอุมามิกันไปเรย!!

  • 6.ของมันขาดกันไม่ได้ โมเมนต์มันต้องมี!!


  ฮายยยยยย! สวัสดีค่ะมวลชนทุกคนที่เข้ามา สถานการณ์ช่วงโควิดในตอนนี้เนี่ย บอกเลยว่าทำให้สาวๆ อย่างเรานอนแกร่วอยู่บ้านอย่างไม่รู้จะทำอะไรดี จะดูซีรีส์ก็ไม่รู้จะดูเรื่องอะไร จะเล่นมือถือก็ดูจะเสียเวลาไปอย่างน่าเสียดาย วันนี้เราเลยจะมาตั้งแผงขาย!! 6 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด อนิเมะกีฬาน้ำดี เรื่อง Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru หรือชื่อไทยคือ วิ่งไปกับสายลม นั่นเองค่า

  1.เปิดมาพระเอกเราดันไปขโมยขนมปังเขา?!

  -ที่มา https://f.ptcdn.info/232/060/000/pghtr13ru8niCAZFO2KE-o.jpg

  ใช่ค่ะ! ฟังไม่ผิด น้องเป็นพระเอกที่เปิดเรื่องมาก็เป็นขโมยเลยค่ะ เรียกได้ว่าตอนดูครั้งแรกคือนั่งงง ถามตัวเองว่า เฮ้ยใช่ป่าววะ ไม่ใช่หรอกม้างงง เพราะว่าเปิดมาฉีกกฎพระเอกมั่กๆ เรย พระเอกอนิเมะกีฬาเรื่องอื่นมักจะเปิดมาด้วยความหล่อเทพ เมพขิง สกิลเทพเจ้าฟ้าประทาน เก่งเหมือนปีศาจ ค่ะ เรื่องนี้เปิดมาก็โชว์สกิลนะคะ...สกิลวิ่งราว แน่นอนว่าดูการกระทำแล้ว ต้องมาดูเหตุผลกันบ้าง เหตุผลก็คือ...หมดตัวกับไพ่นกกระจอก
  .
  .
  .
  ค่ะ
  คุณพี่เอาเลยค่ะ เอาที่สบายใจ
  เรียกได้ว่าฉีกกฎบทพระเอกจนหมดเลยละค่ะ แต่แน่นอนว่าพระเอกของเราคงไม่ใช่ขโมยทำเรื่องแย่ๆ ในแต่ละวันหรอกนะคะ แต่ว่าน้องจะเป็นคนยังไงนั้น เราขอไม่สปอยล์ ไปติดตามกันเอาเองนะจ้ะ

  2.วันนี้ที่รอคอย ในที่สุดก็ ( หลอก ) ได้ครบ 10!!

  -ที่มา https://f.ptcdn.info/113/061/000/piw0gk2rr9E0QGKRYpCY-o.jpg

  ค่ะ หลอก โบราณเขาว่าไว้ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยกล ก็ต้องเอาด้วยคาถา แต่พี่ไฮจิยังดีไม่ต้องไปสวดดึงคนเข้ามา เพราะพี่แกใช้แค่เล่ห์ก็เพียงพอ
  อนิเมะเรื่องอื่นส่วนใหญ่พระเอกหรือตัวละครในทีมพระเอกมักจะเริ่มเล่นกีฬาจากเข้าชอบ จากแรงบันดาลใจ จากไอดอลของตัวเองที่เป็นนักกีฬาใช่ไหมคะ แต่ว่าเรื่องนี้ทุกคนไม่ได้ชอบกีฬาวิ่งหรอกค่ะ แต่เรียกว่าโดนหลอกเข้ามามากกว่า ซึ่งแน่นอน ใช้สมองหลอกเข้ามาได้ก็บุญแล้ว คงไม่หวังได้นักวิ่งฝีมือฉกาจมาอีกหรอก ตัวละครในเรื่องนี้จึงเป็นคนสามัญธรรมดา ไม่ได้มีทักษะ พื้นฐานกีฬา อะไรเก่งกาจเลยสักนิด

  แหม ฟังดูเหมือนความเป็นจริงที่เป็นไปได้เลยนะคะ

  3.ไฮจิซังหน้าตาคุ้นๆ นะคะ

  1634031006

  -ที่มา https://i.pinimg.com/736x/77/e9/cf/77e9cf5bea1cdbc80481881d70585251.jpg

  เรียกว่าเป็นลายเส้นที่คุ้นเคยก็คงได้ ส่วนสาเหตุที่ลายเส้นมันคุ้นตานั่นก็เป็นเพราะ เรื่อง วิ่งไปกับสายลม เนี่ย เป็นของสตูดิโอ Production I.G ที่เดียวกับที่ผลิต Haikyuu คู่ตบฟ้าประทาน นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผลงานรุ่นพี่รุ่นน้องกันนั่นเอง และนอกจากไฮจิซังแล้วยังมีอีกคนที่ทำเอาเราที่ดูไฮคิวมาก่อนรู้สึกว่ามันใช่มากๆ

  -ที่มา mobile.twitter.com

  ไม่บอกว่าคนละเรื่อง อิชั้นก็จะนึกว่าเป็นเทนโดเวอร์ชันเอาผมลง

  4.ไอ้หนูหลบไป! รุ่นใหญ่เขาจะเดินกัน!!

  -ที่มา https://f.ptcdn.info/113/061/000/piw0gk585qT3Tv6XIZ11-s.jpg

  อนิเมะกีฬาส่วนใหญ่มักจะให้ตัวเองอยู่ประมาณมัธยม เพื่อที่จะสื่อถึงความสนุกในวัยรุ่น และความเศร้าของการจากลาไปพร้อมๆ แต่ๆ ๆ ๆ ลืมอะไรไปรึเปล่าคะ ถึงจะโตแล้วแต่เราก็สนุกได้เหมือนกัน!! วิ่งไปกับสายลมเนี่ยสะท้อนให้เห็นดีเลย เพราะตัวละครเอกในเรื่องนี้เรียนระดับมหาวิทยาลัยค่ะ! แน่นอนว่ามันจะมีอีกหลายประเด็นที่เราไม่เคยเห็น ยกตัวอย่างเช่น การสมัครงานของพวกรุ่นพี่ปีสี่ ปัญหาของเด็กปีหนึ่ง ความสนุกและความวุ่นวายในหอมหา'ลัย หรือแม้แต่พี่ที่ไม่ยอมจบ อยู่ให้น้องๆเห็นหน้ากันยังมี ดังนั้นเราจะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ของเด็กมหา'ลัยกันก็คราวนี้ละค่า

  5.ครบรสนัวร์ อร่อยอุมามิกันไปเรย!!

  -ที่มา https://pbs.twimg.com/media/Eba2ZaEVcAAaY_K.jpg

  สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของอนิเมะคุณภาพ คือความครบรสค่ะ! แต่บอกเลยนะคะ ว่าเรื่องนี้เนี่ยมีครบรสจริงๆ มีตั้งแต่ความดราม่าของตัวละคร หรือจะเป็นความขำขันฉบับนักวิ่ง( ขำขันแบบนักวิ่งยังไง ต้องไปดูแล้วแหละะะะ ) หรือจะซาบซึ้งตื้นตันน้ำตาไหลก็มี และนอกจากจะครบรสแล้วยังให้อารมณ์ฟีลกู๊ดดูเพลินๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าห้ามพลาดสุดๆ เลยค่ะ

  6.ของมันขาดกันไม่ได้ โมเมนต์มันต้องมี!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe