Articles makeup
ความงาม

คิ้วสวย สะดุดตา เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้! กับ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ ที่ใครๆ ก็แต่งตามง่ายมาก 📌

สาวซิสคะ ณ จุดๆ นี้ที่ยังคงต้องใส่แมสก์ป้องกัน COVID-19 กันต่อไปยาวๆ แต่ความสวยก็ต้องไม่สะดุดด้วยเหมือนกัน เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ How to แต่งหน้าใส่แมสก์ มาฝากกัน ขอบอกเลยว่าแค่เขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ต่อให้เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้นะ!


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
สวัสดีค่าาา วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแชร์กับสาวซิสที่รักอีกแล้วนะ (♡>ω<♡)

จากการที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงระบาดต่อเนื่องแบบยิงยาว ไอเทมสำคัญอย่าง “ หน้ากากอนามัย ” หรือที่เรียกกันว่า “ แมสก์ ” ก็ได้กลายมาเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนเราไปแล้ว เพราะเวลาที่ต้องอยู่รวมกับคนเยอะๆ หรือออกไปข้างนอก ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบข้าง

แล้วสำหรับสาวๆ ที่แอบเซ็งเบาๆ เพราะกลัวว่าการใส่หน้ากากอนามัยแทบจะตลอดเวลา มันจะบดบังความสวยของใบหน้าจนดูจืดชืด… ก็อย่าได้เป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี How to แต่งหน้าใส่แมสก์ ที่ใครๆ ก็แต่งตามได้ง่ายๆ มาฝากกัน เพียงแค่เน้นเขียนคิ้วให้สวย แต่งตาให้มีสีสัน และปัดขนตาให้งอนเด้ง เท่านี้ต่อให้เห็นแค่ครึ่งหน้าหรือเฉพาะดวงตาก็สวยปังได้แล้ว เชื่อสิ!!!

✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧
  
.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆
How to แต่งหน้าใส่แมสก์ คิ้วสวย สะดุดตา เห็นครึ่งหน้าก็ปังได้!!!
.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆
  
1633946414 line album 001 211011 6


อ๊ะๆ ก่อนที่จะใจร้อนรีบลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้น ขั้นตอนสำคัญที่จะกด Skip ไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า นั่นเองค่ะ หากผิวของเราฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น และได้ฟินิชลุคที่สวยเป๊ะด้วยนะ โดยเราเลือกใช้ Smooto Power C Whitening & Melasma Serum ทาทั่วใบหน้าและลำคอหลังล้างหน้า

โดยครีมซองตัวนี้เป็น เซรั่มทาฝ้าวิตามินซีเข้มข้น 10,000 mcg ที่ผสานพลังมาพร้อมกับ อาร์บูติน วิตามินอี คอลลาเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยดูแลเรื่องฝ้า / กระแดด / จุดด่างดำ / ความหมองคล้ำให้แลดูจางลง ปรับสีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดี พอทาเซรั่มตัวนี้แล้วก็จะช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆ ไป
  
1633946436 line album 001 211011 11


หลังจากที่ทาสกินแคร์เสร็จแล้วก็ได้เวลามาสร้างงานผิวสวยเนียนเป็นธรรมชาติต่อเลยค่ะ ซึ่งการแต่งหน้าใส่แมสก์อาจเสี่ยงทำให้ผิวอุดตันและเกิดสิวได้ เราจึงไม่ใช้รองพื้นเนื้อหนาทาผิว แต่เลือกใช้เป็น Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream แทนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็น บีบี & ซีซีสูตรน้ำ เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา และไม่อุดตันแล้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ยังผสานคุณค่าบำรุงจาก สารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และ อาร์บูติน ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น ผิวดูสุขภาพดี แถมยังมี SPF30 ที่ช่วยป้องกันแสงแดด 30 เท่าอีกต่างหาก มั่นใจได้เลยว่าผิวเนียนใสและไม่โดนแดดทำร้ายแน่นอน

พอเกลี่ยบีบี & ซีซี จนผิวดูเรียบเนียนขึ้นแล้ว ก็ตามด้วยการใช้ Srichand Translucent Powder ช่วยเซตผิวและควบคุมความมันส่วนเกิน โดยแป้งฝุ่นตลับนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่เข้ากับทุกโทนสีผิว มาพร้อมเนื้อสัมผัสละเอียด บางเบา ที่จะช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวและล็อกให้เมคอัพติดทนนานขึ้นด้วย
  
1633946456 line album 001 211011 5


มามะๆ ตามมาดูต่อกับขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญมากๆ ถ้าอยากจะแต่งหน้าใส่แมสก์ให้ปังปุริเย่ขั้นสุด นั่นก็คือ การเขียนคิ้วให้สวยสะดุดตา ( แต่ไม่หนาและไม่ปลิง ) ค่ะ เราต้องบอกก่อนนะว่าต่อให้สาวซิสมีเทคนิคการเขียนคิ้วที่ดีเริ่ดแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเลือกดินสอเขียนคิ้วที่ไม่มีคุณภาพก็ทำให้คิ้วพังได้เหมือนกัน เราจึงเลือกใช้ Smooto 3in1 Perfect Eyebrow Pencil ที่ได้รับฉายาว่า ที่เขียนคิ้วที่ “ ช่าง ” เลือก

ซึ่ง สมูทโตะคิ้ว Perfect นอกจากจะคุณภาพดีแล้วยังคุ้มค่าเกินราคาไปมาก เพราะเป็นดินสอเขียนคิ้ว 3 in 1 ที่มีทั้ง Auto Pencil ดินสอหัวตัดเขียนง่าย / Brush แปรงเบลนด์คิ้วสวยฟุ้ง / Mascara ล็อกขนคิ้วฟูเด้ง เรียกง่ายๆ ว่ามีดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้แล้วสวยครบจบในแท่งเดียว โดยตัวดินสอมาในเฉด #Dark Brown สีนํ้าตาลเข้มธรรมชาติ สามารถวาดเส้นคมชัด แล้วยังกันนํ้า กันเหงื่อ ติดทนตลอดวันด้วย เพียงแค่หมุนดินสอขึ้นมาเล็กน้อย แล้ววาดตามแนวคิ้ว จากนั้นก็ใช้แปรงปัดคิ้วจัดแต่งทรงคิ้วให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยการใช้ด้านมาสคาร่าปัดให้คิ้วเรียงตัว เท่านี้ก็เสกคิ้วสวยๆ ปังๆ ด้วยตัวเองได้แล้ว
  
1633946548 line album 001 211011 4


สาวๆ จ๋าาา คิ้วสวยเด่นแล้วก็อย่าปล่อยให้เปลือกตาดูจืดชืดเชียวล่ะ แนะนำให้เติมสีสันให้เปลือกตาด้วยการทาอายแชโดว์โทนสีชมพูแบบไม่ต้องเข้มมาก ก็จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใส โดดเด่น และมีเสน่ห์น่ามองมากขึ้น โดยในขั้นตอนการแต่งตาเราใช้พาเลตต์รุ่น Tarte Tartelette lil‘ toasted Amazonian Clay และเลือกอายแชโดว์โทนสีชมพูผสมกลิตเตอร์มาทาให้ทั่วเปลือกตาบน เพื่อเพิ่มความสดใสให้เปลือกตามีประกายระยิบระยับ แบบไม่ต้องเสียเวลาคัดเบ้าลึกๆ หรือแต่งตาเข้มๆ เลย
   
1633946568 line album 001 211011 3


สำหรับคนที่อยากจะเพิ่มความคมเข้มและเสริมให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยวขึ้นอีกสักนิด ก็อย่าลืมเขียนอายไลเนอร์เพื่อช่วยให้ดวงตาสวยคมและโดดเด่นด้วยล่ะ โดยในขั้นตอนนี้เราหยิบ BSC Jean&Jean Look At Me 2 In 1 Eyeliner อายไลเนอร์ดูโอ้รูปแบบปากกา 2 หัว ที่มีทั้งด้านอายไลเนอร์สีดำสำหรับเขียนขอบตาบน และด้านอายไลน์เนอร์กลิตเตอร์สีเงิน สำหรับเขียนขอบตาล่างและเพิ่มความวิ้งค์ให้หัวตา

โดยวิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาสวยคมอย่างเป็นธรรมชาติ ก็แนะนำให้เขียนให้ชิดเส้นขอบตามากที่สุด และค่อยๆ เขียนเส้นบางๆ เริ่มจากหัวตาไปยังหางตา แล้ววิงก์เส้นหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย ก็เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยค่ะ
  
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe