6ท่าเด็ดลดเอว2นิ้วภายใน2อาทิตย์
Articles health
สุขภาพ

6 ท่าเด็ด ลดเอว 2 นิ้ว ภายใน 2 อาทิตย์

6 ท่าออกกำลังกาย ช่วยลดเอว 2 นิ้วภายใน 2 อาทิตย์


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • เตรียมพร้อมร่างกาย

    • ท่าที่ 1 ยืดขาชันเข่า

    • ท่าที่ 2 คุกเข่ายันพื้น โน้มตัวลง

    • ท่าที่ 3 ยกขา งอเข่าขนานพื้น ยกขาขึ้นลง

    • ท่าที่ 4 Sit up

    • ท่าที่ 5 เก้าอี้ล่องหน

    • ท่าที่ 6 Superman

    • บทความที่เกี่ยวข้อง


    สวัสดีค่ะ ทุกคน ผ่านช่วงสงกรานต์กันไปแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ สนุกมั้ยเอ่ย? หมดเวลาสนุกกันแล้วซิ! เห้อ เข้าสู่โลกแห่งความจริงอีกแล้ว TT ส่วนเทนชิก็ยังคงทำหน้าที่คอยให้คำแนะนำแก่สาวๆ ในทุกๆ เรื่องเหมือนเดิมค่ะ

    และวันนี้เทนชิ มีเคล็ดที่ไม่ลับดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ กับ 6 ท่าเด็ด ช่วยลดหน้าท้อง 2 นิ้ว ภายใน 2 อาทิตย์ บอกเลยว่าไม่ได้โม้ค้า ทำได้จริงๆ อย่ารอช้าค่ะ วางขนมที่ถืออยู่ แล้วเราไปออกกำลังกายกันค่ะ เริ่ม!

    เตรียมพร้อมร่างกาย

    ก่อนที่เราจะเริ่มกัน ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อน ควรมีการวอร์มร่างกาย 1 2 นาที ก่อนที่จะออกจริง และควรมีแผนการออกกำลังกายที่เป็นรูปเป็นร่าง โดยกำหนดระยะเวลาต่อครั้ง และกำหนดจำนวนครั้งต่ออาทิตย์ 

    *แนะให้ออกกำลังกายอย่างต่ำครั้งละ 30นาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง

    ท่าที่ 1 ยืดขาชันเข่า

    นั่งเหยียดขาตรง จากนั้นค่อยๆ ชันเข่าข้างขวาขึ้น ใช้มือทั้งสองข้างโอบเข่าข้างที่ชันไว้ให้แน่น ยืดหลังให้ตรง แล้วงอเท้าซ้ายขึ้นแล้วพยายามยกขาข้างซ้ายให้สูงขึ้นอย่างช้าๆ เท่าที่ทำได้ ค้างไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นสลับขา ทำแบบเดิมไปเรื่อยๆ แล้วแต่เวลาที่กำหนด

    ท่าที่ 2 คุกเข่ายันพื้น โน้มตัวลง


    คุกเข่า ก้มหน้า มือยันพื้น ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนเข่าและมือ แขนตึง หลังตรง กำหนดเวลาเท่าที่ต้องการ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามหน้าท้องของเรา

    ต่อเนื่องจากท่าที่แล้ว ค่อยๆ โน้มช่วงอกลง จากนั้นค่อยๆ ยกขึ้น ทำไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด คนไทยอาจจะเรียกท่านี้ว่า ท่าวิดพื้นแบบผู้หญิง

    ท่าที่ 3 ยกขา งอเข่าขนานพื้น ยกขาขึ้นลง


    นอนหงายหลัง หลังทาบพื้น มือทาบอก ยกขาขึ้น งอเข่าให้ขนานกับพื้น จิกปลายเท้าลงแบบยิมนาสติก ค้างไว้สอง 2-3 นาที


    ต่อเนื่องจากท่าที่แล้ว ค่อยๆ วางขาลง ให้ส้นเท้ายันพื้น แล้วยกขาขึ้นแบบท่าที่แล้ว ยกขาขึ้นลงไปเรื่่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด พยายามให้หลังนาบติดกับเสื่อขณะที่เรายกขาขึ้นลง

    ท่าที่ 4 Sit up


    นอนหงาย หลังทาบพื้น งอเข่าขึ้น เท้าทาบพื้น เอามือไขว้หลังเป็นกากบาท เหนือศีรษะ วางมือบนไหล่แบบในรูป

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดสุขภาพ)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe