Articles health
สุขภาพ

อึดอัดตัวไม่ไหวแล้ว! รวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ดีต่อสุขภาพ แถมผิวสวย & หุ่นเป๊ะขึ้น 📌

สาวๆ คะ วันนี้เรารวบรวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ ให้ได้หามากินเป็นตัวช่วยขับสารพิษไม่ให้ตกค้างสะสมในร่างกายกัน คอนเฟิร์มเลยว่านอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสและหุ่นสวยเป๊ะขึ้นด้วยนะ


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ผักใบเขียวเข้ม

  • ⓶ พริกหยวก

  • ⓷ ไข่ไก่

  • ⓸ ชาเขียว

  • ⓹ กรีกโยเกิร์ต

  • ⓺ ทับทิม

  • ⓻ น้ำเปล่า

    
  ฮายค่ะซิส (ノ^ ∇ ^) ช่วงนี้สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย???

  หากสาวคนไหนเป็น #สายรักสุขภาพ ตัวจริงเสียงจริง ก็คงจะคุ้นเคยหรือเคยได้ยินคำว่า “ ดีท็อกซ์ ” ผ่านหูกันมาบ้างแล้วแน่ๆ โดยการดีท็อกซ์ก็คือการนำของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย เพื่อให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะหากปล่อยให้มีของเสียตกค้างหรือสะสมอยู่ภายในร่างกายเป็นเวลานาน ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจนทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้ แถมยังอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณดูไม่เปล่งปลั่งสดใส และรู้สึกอึดอัดแน่นตัวมากๆ ด้วยนะ

  วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวๆ ไปปลดปล่อย… ด้วยการรวบรวม 7 ของกินช่วยดีท็อกซ์ มาฝากกัน เพียงแค่เลือกกินอาหารเหล่านี้ให้มากขึ้น ก็ช่วยกระตุ้นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทั้งดีต่อสุขภาพ แล้วยังได้ผิวสวยๆ หุ่นปังๆ เป็นของแถมอีกต่างหากนะเออ

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

    

  ⓵ ผักใบเขียวเข้ม

  เริ่มต้นด้วยของกินช่วยดีท็อกซ์เมนูแรกอย่าง “ ผักใบเขียวเข้ม ” ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะแอบรู้สึกยี้กับกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจนของผักชนิดนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันนะว่าผักใบเขียวเข้ม เช่น ผักโขม, ผักเคล, บรอกโคลี ฯลฯ กินเข้าไปแล้วให้ประโยชน์มหาศาล เพราะผักใบเขียวเข้มอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณมาก ที่มีศักยภาพในการดักจับอนุมูลอิสระและกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ผักใบเขียวเข้มยังมี วิตามินซี และ เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงขึ้นด้วย หูยยย ดีงามขนาดนี้ก็คงต้องทำเมนูผักใบเขียวกินบ่อยๆ กันแล้วว่ามั้ยคะ???
    

  ⓶ พริกหยวก

  ตามมาดูต่อกับอาหารช่วยดีท็อกซ์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่าง “ พริกหยวก ” เลยดีกว่า ขอบอกเลยนะว่าพริกหยวกไม่ได้โดดเด่นแค่สีสันที่สดใสและมีหลากหลายสีอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังอุดมด้วยสารอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดด้วย ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำหน้าที่ต้านการอักเสบในร่างกาย และมี ไฟเบอร์ ในปริมาณที่เหมาะสม ที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้และกระตุ้นการขับถ่าย แล้วถ้าอยากจะดีท็อกซ์เพื่อเรียกคืนหุ่นสวยแบบเน้นๆ ก็แนะนำให้เลือกกินพริกหยวกสีแดงได้เลยค่ะ เพราะพริกหยวกสีแดงช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง
    

  ⓷ ไข่ไก่

  “ ไข่ไก่ ” เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่แทบทุกบ้านซื้อติดครัวเอาไว้ เพราะทั้งกินง่าย รสชาติอร่อย แล้วยังหยิบมาใช้ทำได้หลายเมนู ทั้งต้ม / ผัด / ตุ๋น / นึ่ง / ทอด ก็กินได้เพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว โดยไข่ไก่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นแหล่ง โปรตีนชั้นดี ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซึม และร่างกายสามารถย่อยไปใช้ประโยชน์ได้ง่ายด้วย อ๊ะๆ แต่ไข่ไก่ไม่ได้มีดีแค่โปรตีนเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมี กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและย่อยอาหาร พ่วงมาด้วย สารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ ที่ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระและล้างสารพิษในร่างกาย ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าไข่ฟองเล็กๆ จะมีประโยชน์มากมายขนาดนี้เชียว!
    

  ⓸ ชาเขียว

  ถ้าสาวๆ กำลังมองหาเครื่องดื่มมาเป็นตัวช่วยดีท็อกซ์ ก็ขอให้รู้ไวเลยว่า “ ชาเขียว ” ที่หาซื้อได้ง่าย เป็นหนึ่งในเมนูที่ช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกายได้ดีมากๆ เลยนะ เพราะชาเขียวอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณมหาศาล ที่ช่วยขับของเสียและสารพิษไม่ให้สะสมตกค้างอยู่ภายในร่างกาย พร้อมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคตับได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าสาวซิสจะสั่งชาเขียวเพิ่มหวาน / เพิ่มนม / เพิ่มไข่มุกมาดื่มได้ตามใจชอบหรอกนะ แนะนำว่าควรดื่มชาเขียวร้อนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์กระตุ้นการดีท็อกซ์ดีที่สุดค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe