Articles makeup
ความงาม

หน้ากลมไม่ใช่ปัญหา! แชร์ 7 เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” ที่ทำตามง่ายสุดๆ 📌

สาวคนไหนที่แก้มป่องหรือหน้ากลมจนทำให้ไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง วันนี้เราก็มี 7 เทคนิค “ การแต่งหน้า ” แบบง่ายๆ ที่จะช่วยลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น ต่อให้เป็นมือใหม่ก็แต่งตามได้แน่นอนจ้าาา


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อย่าเขียนคิ้วโค้ง ให้เขียนคิ้วโก่งสูงพอประมาณ

  • ❷ ดึงดูดความสนใจให้คนโฟกัสที่เมคอัพดวงตา

  • ❸ คอนทัวร์กราม - โหนกแก้ม - หน้าผาก ซ่อนแก้มให้หน้าดูเรียว

  • ❹ ปัดแก้มสูงๆ เฉียงขึ้นด้านบน ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมเด็ดขาด

  • ❺ กรีดอายไลเนอร์สไตล์ Cat Eye เพิ่มความชิค

  • ❻ ปัดไฮไลท์เพิ่มความแวววาวบริเวณกึ่งกลางใบหน้า

  • ❼ ทาลิปสติกให้ปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

    
  สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาทักทาย พร้อมกับนำสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ ◝(●˙꒳˙●)◜♥

  สาวซิสรู้รึเปล่าคะว่านอกจาก การแต่งหน้า จะเป็นวิธีที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าดูสดใส ไม่ซีดเซียว ดูไม่โทรมได้แล้ว หากรู้เทคนิคดีๆ ก็สามารถใช้พลังเมคอัพช่วยเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยได้เหมือนกันนะ อย่างใครที่แอบไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง เพราะทั้งแก้มป่องและหน้ากลมดิ๊กจนทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติสักเท่าไหร่ ก็อาจรู้สึกนอยด์จนต้องเอาปอยผมมาปิดแก้มเอาไว้อยู่บ่อยๆ แน่นอนเลยละสิ???

  วันนี้เราจึงหยิบ 7 เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” มาแชร์ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้จะช่วยพรางแก้ม และปรับให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปมากขึ้น แถมยังเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้ว หรือมือใหม่หัดแต่งหน้าก็นำไปแต่งตามได้ทุกคนเลย

  。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

    

  ❶ อย่าเขียนคิ้วโค้ง ให้เขียนคิ้วโก่งสูงพอประมาณ

  เริ่มต้นด้วยเมคอัพส่วนแรกด้วย “ คิ้ว ” ที่หลายคนมอบฉายาให้ว่าเป็น “ มงกุฎของใบหน้า ” ก่อนเลยค่ะ สาวๆ คิดเหมือนกันรึเปล่าว่าคิ้วถือเป็นส่วนที่จะตัดสินเลยนะว่า เมคอัพในวันนั้นๆ สวยปังหรือพังกันแน่?! โดยสาวหน้ากลมที่มีลักษณะใบหน้าอวบอิ่มมากๆ โดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เนื้อแน่นกว่าส่วนอื่นๆ ถ้าอยากจะเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ก็ควร เขียนคิ้วทรงโก่งสูงที่หักเหลี่ยมมุมชัดเจนตรงจุดสูงสุดของคิ้วและหางคิ้ว เพราะคิ้วทรงนี้จะช่วยพรางตาและปรับให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ส่วนทรงคิ้วที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนหน้ากลม / แก้มเยอะ ก็คือคิ้วโค้งที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมแบบไร้มิติค่ะ
    

  ❷ ดึงดูดความสนใจให้คนโฟกัสที่เมคอัพดวงตา

  ถ้าอยากให้คนเลิกทักเรื่องแก้มป่องๆ หรือใบหน้ากลมๆ จนทำให้ไม่มั่นใจ งานนี้สาวซิสก็ต้องใช้เมคอัพเข้าช่วยด้วยการ แต่งตาเข้มๆ หน่อยเพื่อดึงดูดความสนใจให้คนโฟกัสที่เมคอัพดวงตาแทน นั่นเองค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เมคอัพดวงตาดูคมชัดและสวยเป๊ะ ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปขึ้นโดยอัตโนมัติเลยนะ โดยอาจจะ แต่งตาสไตล์ Smokey Eye ด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาล มาคัดเบ้าเพื่อให้ดวงตาดูสวยคมและมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม คอนเฟิร์มเลยว่าการแต่งตาเข้มๆ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คนมองมาที่ดวงตา จนแทบจะลืมมองส่วนอื่นๆ บนใบหน้าเลยทีเดียว
     

  ❸ คอนทัวร์กราม - โหนกแก้ม - หน้าผาก ซ่อนแก้มให้หน้าดูเรียว

  ตามมาดูต่อกับเทคนิคแต่งหน้าด้วยการ “ คอนทัวร์ ” ที่จะช่วยลดแก้มและพรางตาให้ดูหน้าเรียวสุดพลังกันบ้าง สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ไม่รู้ว่าเทคนิคนี้คืออะไร… คอนทัวร์ก็คือเทคนิคการใช้เมคอัพแก้ไขรูปหน้า ด้วยการนำเครื่องสำอางที่เฉดสีเข้มกว่าผิวจริง 1 - 2 เฉด มาใช้สร้างเงาเพื่อเน้นให้ใบหน้าดูเรียวเล็กและมีมิติมากขึ้น จึงเป็นเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะกับสาวหน้ากลมแบบสุดๆ โดยไม่จำเป็นจะต้องคอนทัวร์ทั่วหน้าหรอกนะคะ เดี๋ยวผิวจะดูหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ แนะนำให้คนหน้ากลม คอนทัวร์บริเวณสันกราม / โหนกแก้ม / หน้าผาก แค่นี้ก็ช่วยให้ดูแก้มตอบ หน้าเรียว และใบหน้าสวยพุ่งแล้ว
    

  ❹ ปัดแก้มสูงๆ เฉียงขึ้นด้านบน ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมเด็ดขาด

  นอกจากสาวๆ จะต้องห้ามถือคติที่ว่า #ปัดไปก่อน เดี๋ยวอ่อนเอง แล้ว ถ้าอยากปัดแก้มให้สวยปังและเสริมให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องเลือกเทคนิคการปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าด้วยนะ เพราะคนรูปหน้าแต่ละแบบก็เหมาะกับการปัดแก้มที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะคนหน้ากลมก็ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมอย่างเด็ดขาด เพราะมันอาจยิ่งเน้นให้แก้มดูเด่นและทำให้ใบหน้ากลมขึ้นนั่นเอง ทางที่ดีสาวหน้ากลมหรือคนที่มีแก้มเยอะควรใช้เทคนิค ปัดแก้มสูงๆ ตามแนวโหนกแก้มและปัดเฉียงขึ้นด้านบน จะดีที่สุดนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe